ผิวสวยด้วยชาเชียวและช็อคโกแลต

by SME Thailand. 12 สค. 2018
Share:
กองบรรณาธิการ

คงไม่มีใครไม่อยากมีผิวสวย  มีงานวิจัยที่พบว่าชาเขียวและช็อคโกแลตอาจช่วยทำให้ผิวของคุณดีขึ้น  นอกเหนือจากผลการวิจัยที่กล่าวว่าสาร flavonoid ในชาเขียวอาจมีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากการติดเชื้อและมะเร็ง ยังมีงานวิจัยในประเทศเยอรมันที่ตีพิมพ์ลงใน Journal of Nutrition พบว่าผู้หญิงดื่มโกโก้ร้อนที่มีสาร flavonoid สูงเป็นเวลาสามเดือน มีผิวที่นุ่มและเนียนกว่าผู้หญิงที่ดื่มโกโก้ร้อนที่มีสาร flavonoid ต่ำส่วนอีกการวิจัยใน Journal of the American Academy of Dermatology พบว่าสตรีที่ผิวได้รับการดูแลด้วยสารสกัดจากชาเขียวได้รับการปกป้องจากแสงแดดได้ดีกว่าไม่ปกป้อง ถึงแม้ผลการวิจัยจะออกมาในแง่บวกแต่การทำวิจัยยังคงต้องดำเนินต่อไป หวังว่าท่านที่ชอบดื่มชาเขียวหรือโกโก้อยู่แล้วก็คงมีความสุขมากขึ้น
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021