ผิวสวยด้วยชาเชียวและช็อคโกแลต

by SME Thailand. 12 สค. 2018
Share:
กองบรรณาธิการ

คงไม่มีใครไม่อยากมีผิวสวย  มีงานวิจัยที่พบว่าชาเขียวและช็อคโกแลตอาจช่วยทำให้ผิวของคุณดีขึ้น  นอกเหนือจากผลการวิจัยที่กล่าวว่าสาร flavonoid ในชาเขียวอาจมีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากการติดเชื้อและมะเร็ง ยังมีงานวิจัยในประเทศเยอรมันที่ตีพิมพ์ลงใน Journal of Nutrition พบว่าผู้หญิงดื่มโกโก้ร้อนที่มีสาร flavonoid สูงเป็นเวลาสามเดือน มีผิวที่นุ่มและเนียนกว่าผู้หญิงที่ดื่มโกโก้ร้อนที่มีสาร flavonoid ต่ำส่วนอีกการวิจัยใน Journal of the American Academy of Dermatology พบว่าสตรีที่ผิวได้รับการดูแลด้วยสารสกัดจากชาเขียวได้รับการปกป้องจากแสงแดดได้ดีกว่าไม่ปกป้อง ถึงแม้ผลการวิจัยจะออกมาในแง่บวกแต่การทำวิจัยยังคงต้องดำเนินต่อไป หวังว่าท่านที่ชอบดื่มชาเขียวหรือโกโก้อยู่แล้วก็คงมีความสุขมากขึ้น
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020