ครัววัฒนธรรม

by SMEs 20 ตค. 2012
Share:

 

 

 
รายการอาหารที่ดำเนินโดยเหล่าดารานั้นมีมากมาย  แอพพลิเคชั่นบนมือถือหรือบล็อกต่างๆ ก็มีเคล็ดลับการทำอาหารอย่างมากมายมานำเสนอเช่นกัน แต่ครัว Culture Kitchen ในเมืองซานฟรานซิสโก กลับทำได้มากกว่านั้น ด้วยการสร้างเครือข่ายคนรักอาหารกับผู้อพยพ เพื่อสอนทำอาหารแบบที่คนชาตินั้นๆ รับประทานจริงๆ  
 
Culture Kitchen ก่อตั้งโดยสองสาวดีไซเนอร์  Abby Sturges และ Jennifer Lopez โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างชุมนุมเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและศิลปะการทำอาหาร 
 
Sturges และ Lopez จ้างสตรีที่อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยต้องเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำอาหารให้กับครอบครัว เพื่อสอนการทำอาหารให้คนที่รักการทำอาหาร ในขณะเดียวกันก็พูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับสูตรอาหารและวัฒนธรรมด้วย 
 
ขณะนี้มีคลาสอาหารดั้งเดิมของ 7 ชาติ เช่น เม็กซิกัน ไทย และยูเครน ค่าเข้าเรียนอยู่ที่ประมาณ 40-60 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1200-1800 บาท) จัดที่ The San Francisco Whole Foods Culinary Center ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเรียนทำอาหารในครัวกับคุณยาย โดยผู้สนใจสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าร่วมกิจกรรมในคลาสมากเพียงใด จะแค่ดู จะทำเองหรือจะแค่เป็นลูกมือก็ได้
 
คอร์สนี้จะจบด้วยการนั่งรับประทานอาหารร่วมกัน พร้อมกับอิ่มใจที่ได้ช่วยให้ผู้อพยพมีรายได้อีกทางหนึ่งด้วย 
www.culturekitchensf.com
 
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021