​เมื่อตั๊กแตนทอด เป็นมากกว่าเมนูสตรีทฟู้ด

by smethailandclub 12 เมย. 2017
Share:
Text : ไศลธร เหมะสิขัณฑกะ


    ในบ้านเราตั๊กแตนทอดอาจเป็นอาหารสตรีทฟู้ดทั่วๆ ไป ที่เราคุ้นเคยสายตากันดี หลายๆ คนอาจพุ่งเข้าใส่ด้วยติดใจในรสชาติความหอมหวานมันกรุบกรอบในขณะที่บางคนอาจเกิดอาการแสยงกับเมนูหกขานี้ก็ว่าไป แต่ในต่างประเทศ เขาเอาตั๊กแตนมาทำเป็นเมนูเสิร์ฟขึ้นเหลาแล้วนะเออ
cr : www.seattlepi.com    เรื่องมีอยู่ว่าสนามเบสบอล Safeco Field ของทีม Seattle Marine เขาประกาศเมนูใหม่ประจำปี 2560 ที่จะเสิร์ฟขึ้นอัฒจันทร์ และหนึ่งในนั้นคือ เมนูตั๊กแตนปิ้ง จากภัตตาคาร Poquitos ซึ่งเป็นภัตตาคารอาหารเม็กซิกัน ในราคาถ้วยละ 4 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทย138 บาท ซึ่งทางทีมเบสบอลเจ้าภาพของสนามบอกว่าไม่ได้จะทำขายเป็นล่ำเป็นสันแค่เห็นว่ามันเป็นเมนูที่น่าสนใจดีแล้วก็เป็นอาหารพื้นเมืองด้วย


     หันมาดูบ้านเราตลาดธุรกิจแมลงก็มีผู้ประกอบอยู่ไม่น้อยทั้งรายหลักที่ส่งขายทั่วประเทศและรายย่อยที่พบได้ตามตลาดนัดต่างๆ ยังไม่รวมฟาร์มเพาะเลี้ยงแมลงต่างๆ ไปจนถึงผู้ประกอบการด้านแมลงแช่แข็ง ซึ่งเป็นต้นน้ำและกลางน้ำอีก เป็นมูลค่าไม่ใช่น้อยๆ เลยสำหรับตลาดนี้ แต่ที่แน่ๆ ไอเดียนี้ก็ไม่เลวเลยนะ ยิ่งถ้าร้านไหนเกิดปิ๊งไอเดียเอามาแตกหน่อจากเมนูทอดธรรมดาๆ เป็นเมนูพิเศษปรุงแต่งเพิ่มรสชาติแล้วเสิร์ฟขายในช่วงที่มีอีเวนท์พิเศษ เช่น การแข่งฟุตบอล อีกล่ะก็ เด็ดอย่าบอกใครเลยนะนี่


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​5 ข้อคิดธุรกิจ จากซีรีส์ HomeTown Cha-Cha-Cha

ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha แม้เนื้อเรื่องจะดูธรรมดาแต่รายละเอียดไม่ธรรมดาเลยทีเดียวจึงรวบรวมแง่คิดธุรกิจดีๆ ที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้มาแบ่งปันกัน

by SME Startup| 26 ตค. 2021

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021