2 สิ่งที่จำเป็นต่อความสำเร็จของ SME

by SME Thailand. 15 พค. 2018
Share:


เรื่อง  www.frank.co.th

    เราต่างมีคนที่เรายกย่อง ประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของ SME ชื่อดัง เด็กรุ่นใหม่ไฟแรงที่สร้าง Startups ต่างๆ หรือนักบอลในดวงใจ นักร้องคนโปรด ทุกคนที่มีชื่อเสียง หรือได้รับการยกย่องจากสังคมมีพรสวรรค์และพรแสวงที่ต่างกัน แต่ทุกคนล้วนมีสูตรพิเศษคล้ายๆ กัน

    อย่างไรก็ตาม ทุกคนที่เราชื่นชอบนั้น ล้วนมีพื้นฐานความสำเร็จเหมือนกัน แล้วไม่ว่าจะเป็นคนดัง หรือ ไอดอลสาขาไหน วงการไหนสิ่งที่ทุกคนมีสองสิ่งนี้ สองสิ่งที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จใน SME เช่นกัน

ความกล้าที่จะเริ่มต้น

    สิ่งจำเป็นสิ่งแรกที่คุณควรมีคือความกล้าที่จะเริ่มต้น รวมถึงความกล้าที่จะเริ่มธุรกิจคุณสักที อาจจะสุดขั้วขนาดการเริ่มต้นธุรกิจที่คุณคิดไว้ตั้งนานแล้ว หรือว่าการเริ่มลงมือศึกษาหาข้อมูลจริงๆ จังๆ สักที การมีความกล้า = ความไม่กลัว? เปล่าเลย ทุกคนมีความกลัว เพราะเราเติบโตมาด้วยชีวิตที่ต่างกันทำให้ความกลัวของแต่ละคนก็ต่างกัน แต่ถ้าคุณไม่ก้าวข้ามผ่านความกลัว คุณก็จะไม่ประสบความสำเร็จนั้นสักที

    การรับมือความกลัวอย่างถูกวิธีจะช่วยทำให้ธุรกิจมั่นคงและแข็งแรง ในระหว่างที่คุณกลัวพลาด กลัวล้มเหลว กลัวโดนโกง สิ่งที่คุณควรทำไม่ใช่หนีปัญหาโดยการไม่เริ่มต้นธุรกิจ แต่เป็นการหาข้อมูล ศึกษาธุรกิจนั้นๆ อย่างลึกซึ้ง เมื่อคุณมีข้อมูลความรู้ที่เพียงพอ คุณจะมั่นใจมากขึ้น แล้วนี่เป็นจุดเริ่มต้นของความกล้าที่จะเริ่มต้นสักที
 


ศาสตร์แห่งการไม่ยอมแพ้

    การรวบรวมความกล้าแล้วริเริ่มสิ่งใหม่ถือว่าเป็นเส้นทางใหม่แต่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสำเร็จเท่านั้น เพราะนอกจากความกล้าที่จะเริ่มต้นใหม่แล้ว คุณต้องยืนหยัดกับปัญหาระหว่างทางด้วย การทพธุรกิจ หรือ SME ก็เหมือนการวิ่งมาราธอน นอกจากคุณจะวิ่งเร็วแล้ว คุณต้องวิ่งให้ยาว ยาวกว่าที่คุณคิด ยาวจนบางครั้งคุณลืมว่าคุณมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

    ความสะดุด ความลำบาก ล้มบ้าง เจ็บบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดาครับ ล้มแล้วก็ต้องลุกขึ้นมาให้ได้ เรียนรู้ว่าเราล้มเพราะอะไร ได้เรียนรู้อะไรจากการล้มครั้งนี้ ครั้งหน้าถ้าเจอแบบนี้เราจะทำอย่างไร หรือจะลุกอย่างไรให้เร็วกว่าเดิม

สรุป

- คุณต้องเริ่มต้นเพื่อประสบความสำเร็จ ถ้าไม่เริ่มก็จะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้สักที 
- เมื่อคุณเริ่มต้นแล้วก็อย่างล้มเลิก เพราะการล้มทุกครั้งจะทำให้เราแกร่งขึ้น ล้มแล้วลุกขึ้นมา สู้ไปให้ถึงที่สุด 


ข้อมูลจาก
https://www.frank.co.th/
ประกันรถยนต์ออนไลน์ที่จริงใจที่สุดในโลก


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020