​5 inspiration ชวนเที่ยวในวันหยุด

by SME Thailand. 24 พค. 2018
Share:
Text : กองบรรณาธิการ


    ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ทีไร มักเป็นประเด็นคำถามขึ้นมาทุกครั้ง สำหรับการใช้ชีวิตสองวันหยุดสั้นๆ ที่หลายคนก็อยากจะใช้ให้คุ้มค่า หลังจากทำงานหนักมาแล้วเกือบทั้งอาทิตย์ วันนี้เราลองรวบรวม inspiration ง่ายๆ ไว้ให้คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาคิดให้ยุ่งยาก อ่านปุ๊บ ชอบปั๊บ ลองหาข้อมูลไปกันเลย     

    ทัวร์กิน เปิดหน้าเว็บกูเกิ้ลขึ้นมา แล้วลองเสิร์ชดูซิว่าในรัศมีใกล้บ้านคุณนั้นมีอะไรเด็ดๆ น่าสนใจบ้าง หรือไม่ก็ลองคิดดูสิว่าอยากกินอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า ลองใช้วันหยุดของคุณออกตะเวนหาของกินอร่อย ลองทำตัวเป็นนักรีวิวมือสมัครเล่น ไม่แน่คุณอาจกลายเป็นกูรูด้านนี้ขึ้นมาก็ได้ แต่ก็อย่าให้เกินประมาณจนน้ำหนักขึ้นมาละ


     เที่ยวย่านเก่า ในกรุงเทพฯ เรานี้มีแหล่งท่องเที่ยวย่านเก่าที่น่าสนใจมากมาย แต่ละที่แต่ละแห่งล้วนมีเอกลักษณ์และเรื่องราวแตกต่างกันไป กางแผนที่แล้วลองเลือกจิ้มมาสักที่หนึ่ง อาจทำให้คุณรู้จักกรุงเทพฯ มากขึ้นก็ได้ 


     เลียบเลาะตะเข็บเมืองกรุง ถ้าใครพอมีเวลาสักหน่อย ลองขับรถออกไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ สัมผัสธรรมชาติให้มากขึ้น อาบลมเย็นๆ แทนแอร์คอนดิชั่น ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติริมทาง อาจทำให้คุณมี


     เที่ยวด้วย ได้ความรู้ด้วย รู้ไหมว่าในกรุงเทพฯ เรามีแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความรู้และความสนุกไปพร้อมๆ กันหลายแห่ง โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่มีกระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพมหานครกว่าหลายสิบแห่งทีเดียว บางแห่งเราอาจยังไม่เคยได้ยินชื่อด้วยซ้ำ


     เที่ยวสวนกลางกรุง อีกหนึ่งทางเลือกถ้าไม่อยากไปไหนไกล แต่อยากได้ทั้งธรรมชาติ และสุขภาพดีไปด้วย การเลือกไปเดินหรือวิ่งออกกำลังกายเบาๆ ที่สวนสาธารณะสักแห่งใกล้บ้าน อาจทำให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลาย ยืดเส้นยืดสายจากการนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ระหว่างสัปดาห์ก็เป็นได้ หารองเท้าวิ่งดีๆ สักคู่ เสื้อผ้าใส่สบายๆ สักชุด หันกลับมาดูแลร่างกายกัน


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020