​3 สิ่งที่ SME ยุคดิจิตอลต้องมี

by SME Thailand. 04 มีค. 2018
Share:
Text : กองบรรณาธิการ

 


     ในยุคที่โลกกำลังพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น นวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างเป็นตัวชี้วัดสำคัญที่จะตัดสินการเติบโตและอยู่รอดของธุรกิจ รวมไปถึงเศรษฐกิจของประเทศ เพราะเป็นยุคที่ไม่ว่าใครก็สามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์โอกาส ช่องทางใหม่ๆ ที่หลากหลายในการทำธุรกิจได้ ไม่ว่าจะรายเล็กหรือรายใหญ่ อีกทั้งการเติบโตของเทคโนโลยียังเป็นตัวช่วยทำให้ผู้บริโภคและแบรนด์สามารถสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบยุคนี้จำเป็นต้องมี 3 สิ่งต่อไปนี้ เพื่อก้าวไปเป็น SME ยุคดิจิทัลทีี่เข้มแข็ง


 


     
1. ค้นคว้า และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา จะเห็นได้ว่ายุคนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการดำเนินธุรกิจ อีกทั้งสิ่งที่เรียกว่า นวัตกรรม ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่เข้ามาช่วยสร้างความต่างให้กับธุรกิจ เพิื่อยกระดับหนีคู่แข่งไปอีกขั้น ฉะนั้นผู้ประะกอบการ SME ต้องคอยศึกษาว่ามีเทคโนโลยี หรือนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ ที่จะเอามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิิจได้บ้าง

 2.ให้ความสำคัญกับการออกแบบ การออกแบบในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงการออกแบบสินค้าหรือแพ็คเกจจิ้งให้สวยงามเท่านั้น แต่การออกแบบที่ว่า คือการออกแบบธุรกิจ ตั้งแต่กระบวนการทำงาน เรื่อยไปจนถึงการสื่อสารไปยังผู้บริโภค การออกแบบที่ชัดเจน จะเป็นแนวทางนำพาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จได้


 3.สร้างธุรกิจอย่างสร้างสรรค์ ยุคนี้อะไรที่ธรรมดาๆ เหมือนเดิมอาจจะไม่ตอบโจทย์ตลาดและผู้บริโภคยุคใหม่อีกต่อไป จำเป็นที่จะต้องสรค้างสรรค์ให้ธุรกิจของคุณนั้นโดดเด่นต่างออกมา แต่สิ่งที่จะทำให้ต่างได้จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องรู้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงของทั้งตลาด คู่แข่ง รวมถึงตัวผู้บริโภคด้วยwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021