ไปรษณีย์ไทยแนะ 5 ช่องทางติดตามสินค้ามีปัญหา

by smethailandclub 11 มิย. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ     การจัดส่งสินค้าที่ดี รวดเร็ว และแม่นยำ เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจออนไลน์ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันมีผู้ประกอบการด้านจัดส่งสินค้าให้เลือกมากมายหลายเจ้า แต่ถ้าพูดถึงเจ้าเก่าขาประจำที่เข้าถึงทุกที่ส่งตรงถึงมือไม่ว่าจะบนเขา ในป่า หรือว่าที่ไหนก็ตาม ต้องยกให้ไปรษณีย์ไทย แต่ด้วยอายุอานาม และปริมาณพัสดุที่จัดส่งนับไม่ถ้วน ทำให้มีโอกาสที่สินค้าที่ถูกจัดส่งอาจถึงมือล่าช้าหรือตกหล่นไปบ้าง ไปรษณีย์ไทย จึงแนะนำช่องทางในการตามพัสดุที่ล่าช้า สูญหาย หรือชำรุด ดังนี้     1.    ที่ทำการไปรษณีย์ต้นทางหรือปลายทาง เชื่อหรือไม่ว่าบ่อยครั้งมากที่พัสดุหรือแม้แต่เอกสารสำคัญตกค้างอยู่ในที่ทำการไปรษณีย์ปลายทางไม่ได้นำส่งถึงผู้รับ ด้วยเหตุปัจจัยบางอย่าง เช่น บุรุษไปรษณีย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่นั้นไม่สามารถปฏิบัติงานได้ชั่วคราว หรือบางครั้งพัสดุไปถึงผู้รับแล้วแต่ไม่มีคนรับจึงถูกตีกลับ เป็นต้น


    2.    เฟซบุ๊ก “บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด” ช่องทางติดต่อยอดฮิตของคนยุค 4.0 ที่มีแอดมินของไปรษณีย์ไทยพร้อมรับเรื่องให้ตลอดเวลา


     3.    ทวิตเตอร์ “@Thailandpost ไม่ใช่แค่เฟซบุ๊ค แต่ไปรษณีย์ไทยยังมีช่องทางทวิตเตอร์ให้ด้วย เรียกว่า ถ้าถามบนเฟซบุ๊กแล้วคิดว่าคำตอบที่ได้รับไม่ทันใจ ทวิตเตอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยได้


    4.    อีเมล์ postalcare@thailandpost.co.th นี่ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางไว้ติดต่อสื่อสารกับไปรษณีย์ไทยได้เช่นกัน 


     5.    THP Contact Center 1545 ศูนย์คอลเซ็นเตอร์สายด่วนและสายตรง ที่มีพนักงานไปรษณีย์ไทยรอแสตนด์บายพร้อมรับเรื่อง
 

     สิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะใช้การตรวจสอบผ่านช่องทางใดๆ ในข้างต้นก็ตาม รายละเอียดต่างๆ ของการส่ง เช่น หมายเลขพัสดุ ชื่อที่อยู่ผู้รับและผู้ส่ง จะต้องครบถ้วนและชัดเจนเพื่อที่การตรวจสอบจะได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว แม่นยำ และรู้ผลในเวลาไม่นาน


     อย่างไรก็ดี ถึงจะมีช่องทางในการติดตามหลากหลายก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าทุกคนคงไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้กับตัวเองแน่นอน


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​5 ข้อคิดธุรกิจ จากซีรีส์ HomeTown Cha-Cha-Cha

ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha แม้เนื้อเรื่องจะดูธรรมดาแต่รายละเอียดไม่ธรรมดาเลยทีเดียวจึงรวบรวมแง่คิดธุรกิจดีๆ ที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้มาแบ่งปันกัน

by SME Startup| 26 ตค. 2021

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021