ไปรษณีย์ไทยแนะ 5 ช่องทางติดตามสินค้ามีปัญหา

by smethailandclub 11 มิย. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ     การจัดส่งสินค้าที่ดี รวดเร็ว และแม่นยำ เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจออนไลน์ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันมีผู้ประกอบการด้านจัดส่งสินค้าให้เลือกมากมายหลายเจ้า แต่ถ้าพูดถึงเจ้าเก่าขาประจำที่เข้าถึงทุกที่ส่งตรงถึงมือไม่ว่าจะบนเขา ในป่า หรือว่าที่ไหนก็ตาม ต้องยกให้ไปรษณีย์ไทย แต่ด้วยอายุอานาม และปริมาณพัสดุที่จัดส่งนับไม่ถ้วน ทำให้มีโอกาสที่สินค้าที่ถูกจัดส่งอาจถึงมือล่าช้าหรือตกหล่นไปบ้าง ไปรษณีย์ไทย จึงแนะนำช่องทางในการตามพัสดุที่ล่าช้า สูญหาย หรือชำรุด ดังนี้     1.    ที่ทำการไปรษณีย์ต้นทางหรือปลายทาง เชื่อหรือไม่ว่าบ่อยครั้งมากที่พัสดุหรือแม้แต่เอกสารสำคัญตกค้างอยู่ในที่ทำการไปรษณีย์ปลายทางไม่ได้นำส่งถึงผู้รับ ด้วยเหตุปัจจัยบางอย่าง เช่น บุรุษไปรษณีย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่นั้นไม่สามารถปฏิบัติงานได้ชั่วคราว หรือบางครั้งพัสดุไปถึงผู้รับแล้วแต่ไม่มีคนรับจึงถูกตีกลับ เป็นต้น


    2.    เฟซบุ๊ก “บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด” ช่องทางติดต่อยอดฮิตของคนยุค 4.0 ที่มีแอดมินของไปรษณีย์ไทยพร้อมรับเรื่องให้ตลอดเวลา


     3.    ทวิตเตอร์ “@Thailandpost ไม่ใช่แค่เฟซบุ๊ค แต่ไปรษณีย์ไทยยังมีช่องทางทวิตเตอร์ให้ด้วย เรียกว่า ถ้าถามบนเฟซบุ๊กแล้วคิดว่าคำตอบที่ได้รับไม่ทันใจ ทวิตเตอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยได้


    4.    อีเมล์ postalcare@thailandpost.co.th นี่ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางไว้ติดต่อสื่อสารกับไปรษณีย์ไทยได้เช่นกัน 


     5.    THP Contact Center 1545 ศูนย์คอลเซ็นเตอร์สายด่วนและสายตรง ที่มีพนักงานไปรษณีย์ไทยรอแสตนด์บายพร้อมรับเรื่อง
 

     สิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะใช้การตรวจสอบผ่านช่องทางใดๆ ในข้างต้นก็ตาม รายละเอียดต่างๆ ของการส่ง เช่น หมายเลขพัสดุ ชื่อที่อยู่ผู้รับและผู้ส่ง จะต้องครบถ้วนและชัดเจนเพื่อที่การตรวจสอบจะได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว แม่นยำ และรู้ผลในเวลาไม่นาน


     อย่างไรก็ดี ถึงจะมีช่องทางในการติดตามหลากหลายก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าทุกคนคงไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้กับตัวเองแน่นอน


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020