​ชีวิตหลังเกษียณ สมชาย พูลสวัสดิ์ “ความมุ่งมั่นของผมก็คือทำมวยโอลิมปิค”

by SME Thailand. 22 มิย. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ

   


                    
         ผลักดัน พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิตใหม่  ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 16 กันยายนเร็วๆนี้ แต่เดือนเดียวกันนี้      สมชาย พูนสวัสดิ์  อธิบดีกรมสรรพสามิต  ก็จะเกษียณหลังจากบริหารในตำแหน่งนี้นานถึง  5 ปี คือตั้งแต่ตุลาคม 2555 
           แต่นอกจากงานด้านแวดวงภาษี เป็นมือปราบปรามภาษีเมื่อครั้งที่อยู่กรมศุลกากร   คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบชีวิตหลังเก้าอี้ทำงานของท่าน แต่เพื่อนฝูงใกล้ชิดจะรู้ดีว่า ท่านอธิบดีสมชายชอบต่อยมวยเป็นชีวิตจิตใจ  และเป็นอดีตนักมวยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

         “ผมชอบและหลงไหลกีฬามวยมาตั้งแต่เด็ก   ตอนที่เรียนธรรมศาสตร์ (มธ.) ก็ได้มีโอกาสเป็นกรรมการชุมนุมมวยในสมัยนั้นมีครูแดง (ประนอม อัมพิน ) เป็นครูมวยเทรนเนอร์ให้กับนักมวยดังในยุคนั้นคือ  พุฒิ ล้อเหล็ก ( ทวี พิพัฒกุล)  ผุดผาดน้อย วรวุฒิ ( ผ่อน ออมกลิ่น  ) ทั้ง 2 ถือเป็นนักมวยไอดอลผม  เวลามีแข่งขันกีฬามวยไทยสมัครเล่นกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ผมก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักมวยของมหาวิทยาลัยไปแข่งขัน ”.... เล่าถึงตอนนี้  สมชาย  บอกกับทีมข่าว  SME Thailand Online ว่าเสียดายไม่ได้เก็บรูปถ่ายไฮไลท์ขณะนั้น 

          จนมาสมัยที่เป็นอธิบดีกรมศุลกากร  ( 1 ต.ค.2554-30 ก.ย. 2555 )  พี่ ๆและเพื่อน (สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ) จึงชักชวนให้ไปเป็นกรรมการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย   ขณะนั้นมี พลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ เป็นนายกสมาคมฯ   และเมื่อ  พิชัย ชุณหวชิร เป็นนายกสมาคม ฯ สมชายจึงได้รับมอบหมายให้เป็นประธานพัฒนาเทคนิค  เมื่อกลางปี 2558  ช่วงการแข่งขันซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์  พานักมวยไปต่อยในระดับสากล 
          “ยามว่างเสาร์ – อาทิตย์ ผมจะเดินทางไปเยี่ยมนักมวยที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก สระบุรี เป็นประจำ ถือเป็นการพักผ่อนไปในตัว    ชีวิตหลังเกษียณ ผมตั้งใจมาอยู่ค้างยาวที่นี่ 2-3  ปี ทำในสิ่งที่ผมรัก ความมุ่งมั่นของผมก็คือทำมวยโอลิมปิค  เตรียมความพร้อม “Road To Tokyo 2020”  หลังจากที่หลังจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่รีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล  2016  นักชกไทยไม่ได้เหรียญด้วยเหตุบางอย่าง”

           อธิบดีสมชาย กล่าวทิ้งท้ายว่า กีฬามวย เป็นสิ่งที่พี่น้องชาวไทยตั้งความหวังไว้มากว่าทุกครั้งที่แข่งขันกลับมาต้องได้เหรียญ     ดังนั้นโอลิมปิกที่จะมาถึงในปี 2563  เรา (สมาคมกีฬามวยสากล ฯ) ได้ให้ความทุ่มเท  และผมจะใช้เวลาหลังเกษียณมาทำหน้าที่ฝึกซ้อมให้กับนักมวยอย่างเต็มที่  ต้องทำเหรียญให้ได้!!!  เพื่อให้พี่น้องจะได้สมหวังเสียที .  

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021