รวม 5 ร้านอาหารริมน้ำไปนั่งชิลล์ ลอยกระทงกับคนรู้ใจ

by SME Thailand. 02 พย. 2017
Share:
Text : Yuwadi.s 
Photo : The Deck By The River, Steve Cafe & Cuisine, The Water Front, บุรีธาราไวน์บาร์แอนด์เรสเตอรองท์, Supatra River House


 
 
     ลอยกระทง อีกหนึ่งเทศกาลที่หลายคนออกมาจับจ่ายใช้สอยแถมยังช่วยให้ร้านค้าต่างๆ คึกคัก อย่างล่าสุด ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้เผยว่า ลอยกระทงปีนี้จะมีเงินสะพัดกว่า 9,928 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่แล้ว 3 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งในปีนี้ก็มีหลายแห่งที่เตรียมจัดงานลอยกระทง ไม่ว่าจะเป็น สวนสันติชัยปราการ ริมสะพานพระราม 8 ให้คุณได้ไปลอยกระทงสวยๆ บรรยากาศดีๆ นอกจากนี้ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ก็มีการจัดงานลอยกระทงเช่นเดียวกัน แต่หากว่าคุณไม่อยากเบียดเสียดคนเยอะ อยากนั่งลอยกระทงเงียบๆ ทานอาหารอร่อยๆ เราเลยรวบรวมร้านอาหารริมน้ำสุดโรแมนติกให้คุณได้ไปนั่งลอยกระทงกับคนรู้ใจหรือจะไปทั้งครอบครัวก็ยิ่งดีไปใหญ่
 


1.      The Deck By The River
ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศ เพราะคุณสามารถนั่งทานอาหารไป ชมวิวสวยๆ ของพระปรางค์วัดอรุณฯไป โดย The Deck By The River ได้เปิดให้บริการมากว่า 10 ปีแล้วเพราะฉะนั้นในเรื่องของรสชาติอาหารและการให้บริการก็สบายใจหายห่วง แถมที่นี่มีการตกแต่งที่ดูอบอุ่นเป็นกันเองเหมาะแก่การมานั่งรับประทานดินเนอร์ ยิ่งในวันลอยกระทงแบบนี้น่าจะชวนคนรู้ใจมาจับมือมองตาแล้วลอยกระทงไปด้วยกัน
ที่อยู่: 36-38 ซอยประตูนกยูง ถนนมหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์: 02-221-9158-9


 

2.      Steve Cafe & Cuisine
ร้านอาหารไทยในย่านเทเวศร์ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำแบบสบายๆ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่บ้านเพื่อด้วยการตกแต่งที่ดูอบอุ่นแถมยังมองเห็นสะพานพระราม 8 ได้อย่างชัดเจน ยิ่งช่วงนี้มีลมหนาวพัดมาเบาๆ ที่นี่ก็เหมาะเลยในการมานั่งทานอาหารเย็นและลอยกระทง สำหรับรสชาติอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารไทยแบบ Homemade ที่รสชาติเหมือนทานอาหารฝีมือคุณยาย ได้ย้อนวัยไปในสมัยก่อน เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับวันลอยกระทงนี้
ที่อยู่: 68 ถนนศรีอยุธยา ซอยศรีอยุธยา 21 (เทเวศ์) วชิรพยาบาล ดุสิต กรุงเทพฯ
เบอร์: 081-868-0744

 3.      The Water Front
อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีกับร้าน The Water Front ที่สามารถมองทอดสายตาแล้วเห็นทั้งสะพานกรุงธนฯและสะพานพระราม 8 ยิ่งในช่วงค่ำคืนยิ่งสวยเพราะมีความงามจากแสงไฟ มีลมเย็นๆ แถมยังมีเพลงเพราะๆ อาหารอร่อยๆ ทำให้ค่ำคืนของคุณเพอร์เฟ็ค ยิ่งในวันลอยกระทงแบบนี้ถ้าได้มานั่งดินเนอร์ชิลล์ๆ ลอยกระทงริมน้ำแบบไม่ต้องเบียดใคร ก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ
ที่อยู่: 470 เชิงสะพานกรุงธน(ซังฮี้) ถนนราชวิถี เขตบางพลัด แขวงบางยี่ขัน กรุงเทพฯ
เบอร์: 02-883-1802

 4.      บุรีธาราไวน์บาร์แอนด์เรสเตอรองท์
ข้ามไปที่ย่านพระราม 3 กับร้านอาหารบรรยากาศดีริมน้ำที่ชื่อว่า บุรีธารา ไวน์บาร์แอนด์เรสเตอรองท์ ให้คุณได้นั่งจิบไวน์ มองวิวสวยๆ ที่นี่มีการตกแต่งเก๋ๆ สไตล์โมเดิร์นแถมยังมีกลิ่นอายของความเป็นบาหลีนิดๆ ดูแล้วสวยเก๋ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูป หากใครอยู่ย่านนั้นก็สามารถเลือกร้านนี้เป็นร้านสำหรับนั่งดินเนอร์สุดเพอร์เฟ็คในคืนวันลอยกระทง
ที่อยู่: 762/2 โครงการบางกอกสแควร์ ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง กรุงเทพฯ
เบอร์: 02-682-9457

 5.      Supatra River House
สำหรับร้านสุดท้ายเหมาะสำหรับคนชอบความไทยๆ กับ Supatra River House ที่นี่มีการตกแต่งสวยงามด้วยสไตล์ไทย ตัวร้านเป็นศาลาตั้งอยู่ริมน้ำที่สามารถมองเห็นวิวสวยงามของพระบรมมหาราชวัง และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นอีกหนึ่งร้านที่สามารถโชว์ความเป็นไทยสำหรับแขกชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะรสชาติอาหารและเมนูต่างๆ ที่ต้องขอบอกเลยว่าใครได้ชิมก็ต้องติดใจ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะมากในวันลอยกระทงแบบนี้
ที่อยู่: ซอยวัดระฆัง - ถนน อรุณอัมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
เบอร์: 02-411-0305

 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021