รวม 5 Quotes สร้างแรงบันดาลใจให้คุณ

by SME Thailand. 05 กค. 2018
Share:
 
 

 
 
     เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอความเครียด ความกดดัน จนทำให้คุณท้อและอยากจะล้มเลิก ยิ่งการเป็นนักธุรกิจ เป็นผู้ประกอบการ เป็นหัวหน้า เป็นบอส ยิ่งเจอแรงกดดันที่หนักหนาสาหัสมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณท้อใจ รู้ไว้ว่ายังมีเราเป็นกำลังใจให้คุณ รวมทั้งข้อความดีๆ เหล่านี้ ที่จะทำให้คุณมีแรงฮึดสู้ได้อีกครั้ง
 
When you feel like quitting, think about why you started. – Unknown


     ในช่วงเวลาที่ปัญหาและอุปสรรคมารุมเร้า หลายคนคงมีความคิดในหัวแว้บเข้ามาว่าพอเถอะ เลิกเถอะ จนลดทอนแรงใจที่มี ก็อยากจะให้คุณลองคิดถึงวันแรกที่คุณลงมือทำ ทุกหยาดเหงื่อแรงกายที่คุณทุ่มเทลงไปกว่าจะถึงวันนี้ บางทีปัญหาก็เข้ามาเพื่อพิสูจน์ให้คุณรู้ว่าคุณยังสู้ได้อีก แค่อดทน …ถ้าเมื่อไหร่ท้อจนอยากจะเลิก อย่าลืมคิดถึงวันแรกนะ
 
It always seems impossible until it’s done. - Nelson Mandela


     ทุกครั้งที่คุณเจออะไรที่เหมือนจะเป็นไปไม่ได้ มันดูหนักหนาเกินกว่าที่คุณจะทำมันสำเร็จ แต่คุณก็ยังต้องก้มหน้าก้มตาทำมันไป จนในที่สุด คุณก็ทำมันสำเร็จจนได้ บางทีสิ่งที่เราเจอมันอาจจะดูใหญ่เกินตัว เราเองก็เป็นแค่คนคนหนึ่งที่มีสมองและสองมือ ด้วยความพยายาม ความตั้งใจและความอดทน ในที่สุดคุณอาจจะได้รู้ว่าตัวเองสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองได้แล้ว
 
Your victory is right around the corner. Never give up. -  Nicki Minaj


     อีกนิดหนึ่งน่ะ ความสำเร็จอยู่ใกล้แค่เอื้อมเองนะ…เสียงที่หลายคนมักจะพูดกับตัวเองในหัว บางทีที่คุณเดินทางมาไกลจนเหนื่อยแทบจะเดินต่อไม่ไหว คุณรู้ไหมว่าเราทุกคนมักจะเก็บแรงเฮือกสุดท้ายเอาไว้ใช้ตอนนี้แหละ และแรงเฮือกสุดท้ายคือแรงที่จะผลักดันให้เราไปสู่ความสำเร็จ เพียงแค่คุณต้องอดทนอีกนิดและอย่าเพิ่งยอมแพ้ง่ายๆ
 
Success is a science; if you have the condition, you get the result. - Oscar Wilde


     ความสำเร็จมันไม่ได้มาเพราะโชคช่วย…แต่มันเกิดจากการที่คุณทุ่มเทกับมัน พยายามกับมัน ต่อสู้เพื่อให้ได้มันมา ยิ่งคุณลงแรงเท่าไหร่ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลหรอก เชื่อสิ เพราะทุกวันมันมีเหตุและก็มีผล ทำอะไร ก็ได้แบบนั้น
 
That which does not kill us makes us stronger. - Friedrich Nietzsche

   
     ความล้มเหลว ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา...แต่รู้ไหมว่าทุกครั้งที่คุณล้ม แล้วคุณลุกขึ้นได้ใหม่ คุณจะได้ตัวเองที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิม เพราะคุณจะรู้ซึ้งถึงรสชาติของความเสียใจ ความล้มเหลว คุณจะไม่อยากเกิดเหตุการณ์แบบนั้นซ้ำอีก ที่สำคัญเมื่อคุณประสบความสำเร็จ คุณจะสามารถดื่มด่ำรสชาติของความสำเร็จได้อย่างหอมหวานมากกว่าคนที่ไม่เคยล้มเลย


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020