รวม 5 Quotes สร้างแรงบันดาลใจให้คุณ

by SME Thailand. 05 กค. 2018
Share:
 
 

 
 
     เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอความเครียด ความกดดัน จนทำให้คุณท้อและอยากจะล้มเลิก ยิ่งการเป็นนักธุรกิจ เป็นผู้ประกอบการ เป็นหัวหน้า เป็นบอส ยิ่งเจอแรงกดดันที่หนักหนาสาหัสมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณท้อใจ รู้ไว้ว่ายังมีเราเป็นกำลังใจให้คุณ รวมทั้งข้อความดีๆ เหล่านี้ ที่จะทำให้คุณมีแรงฮึดสู้ได้อีกครั้ง
 
When you feel like quitting, think about why you started. – Unknown


     ในช่วงเวลาที่ปัญหาและอุปสรรคมารุมเร้า หลายคนคงมีความคิดในหัวแว้บเข้ามาว่าพอเถอะ เลิกเถอะ จนลดทอนแรงใจที่มี ก็อยากจะให้คุณลองคิดถึงวันแรกที่คุณลงมือทำ ทุกหยาดเหงื่อแรงกายที่คุณทุ่มเทลงไปกว่าจะถึงวันนี้ บางทีปัญหาก็เข้ามาเพื่อพิสูจน์ให้คุณรู้ว่าคุณยังสู้ได้อีก แค่อดทน …ถ้าเมื่อไหร่ท้อจนอยากจะเลิก อย่าลืมคิดถึงวันแรกนะ
 
It always seems impossible until it’s done. - Nelson Mandela


     ทุกครั้งที่คุณเจออะไรที่เหมือนจะเป็นไปไม่ได้ มันดูหนักหนาเกินกว่าที่คุณจะทำมันสำเร็จ แต่คุณก็ยังต้องก้มหน้าก้มตาทำมันไป จนในที่สุด คุณก็ทำมันสำเร็จจนได้ บางทีสิ่งที่เราเจอมันอาจจะดูใหญ่เกินตัว เราเองก็เป็นแค่คนคนหนึ่งที่มีสมองและสองมือ ด้วยความพยายาม ความตั้งใจและความอดทน ในที่สุดคุณอาจจะได้รู้ว่าตัวเองสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองได้แล้ว
 
Your victory is right around the corner. Never give up. -  Nicki Minaj


     อีกนิดหนึ่งน่ะ ความสำเร็จอยู่ใกล้แค่เอื้อมเองนะ…เสียงที่หลายคนมักจะพูดกับตัวเองในหัว บางทีที่คุณเดินทางมาไกลจนเหนื่อยแทบจะเดินต่อไม่ไหว คุณรู้ไหมว่าเราทุกคนมักจะเก็บแรงเฮือกสุดท้ายเอาไว้ใช้ตอนนี้แหละ และแรงเฮือกสุดท้ายคือแรงที่จะผลักดันให้เราไปสู่ความสำเร็จ เพียงแค่คุณต้องอดทนอีกนิดและอย่าเพิ่งยอมแพ้ง่ายๆ
 
Success is a science; if you have the condition, you get the result. - Oscar Wilde


     ความสำเร็จมันไม่ได้มาเพราะโชคช่วย…แต่มันเกิดจากการที่คุณทุ่มเทกับมัน พยายามกับมัน ต่อสู้เพื่อให้ได้มันมา ยิ่งคุณลงแรงเท่าไหร่ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลหรอก เชื่อสิ เพราะทุกวันมันมีเหตุและก็มีผล ทำอะไร ก็ได้แบบนั้น
 
That which does not kill us makes us stronger. - Friedrich Nietzsche

   
     ความล้มเหลว ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา...แต่รู้ไหมว่าทุกครั้งที่คุณล้ม แล้วคุณลุกขึ้นได้ใหม่ คุณจะได้ตัวเองที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิม เพราะคุณจะรู้ซึ้งถึงรสชาติของความเสียใจ ความล้มเหลว คุณจะไม่อยากเกิดเหตุการณ์แบบนั้นซ้ำอีก ที่สำคัญเมื่อคุณประสบความสำเร็จ คุณจะสามารถดื่มด่ำรสชาติของความสำเร็จได้อย่างหอมหวานมากกว่าคนที่ไม่เคยล้มเลย


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021