​อัพเดต 5 เวิร์กช็อปสุดชิคพ.ศ.นี้

by SME Thailand. 29 มิย. 2018
Share:

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เห็นกิจกรรมเวิร์กช็อปเกิดขึ้นเต็มไปหมด กลายเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการใช้ชีวิตที่นิยมของคนพ.ศ.นี้ไปแล้ว ซึ่งนอกจากจะเป็นงานอดิเรกแล้ว หลายครั้งที่เวิร์กช็อปดีๆ กลับกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นสร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจให้กับหลายแบรนด์เลยตัวทีเดียว
 Cr :Typer Studio


เขียนอักษรวิจิตร


     หรือที่เรียกกันว่า Calligraphy เป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ ช่วยในการฝึกฝนสมาธิ สร้างความบันเทิงใจ ซึ่งยังสามารถต่อยอดทำเป็นงานประดิษฐ์ เช่น การ์ดอวยพร ภาพประกอบ รวมไปถึงการออกแบบเพื่อใช้ในการสร้างสรรค์แบรนด์ สร้างสรรค์โลโก้ของสินค้าได้ด้วย ซึ่งรูปแบบการเขียน Calligraphy มีอุปกรณ์ให้เลือกใช้หลายรูปแบบด้วยกัน อาทิ ปากกาคอแร้ง ปากกาหัวพู่กัน ปากกาจุ่มหมึก

Typer Studio :  Facebook Page : typerofficial
 


Cr:รยางค์ระวิง


ศิลปะการผูกมัดเชือก Macrame
               

     Macrame (มาคราเม่) ศิลปะการผูกมัดเชือกของชาวยิปซี ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 700 ปี ที่ทำให้จากเชือกหรือไหมพรมธรรมดาๆ กลายมาเป็นงานศิลปะได้ด้วยการมัดหรือผูกขึ้นเป็นลวดลายต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถต่อยอดทำเป็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ได้อีกมากมาย อาทิ เปลญวน เก้าอี้ กระเป๋า

รยางค์ระวิง rayangrawing craft habit : Facebook Page : rayangrawing
 


Cr:SC Academy


สอนทำเครื่องสำอาง
               

     เป็นอีกหนึ่งเวิร์กช็อปที่ถูกใจของสาวๆ ทั้งหลายที่ชื่นชอบการแต่งหน้า จากที่เป็นผู้บริโภควันได้ลองมาหัดทำเครื่องสำอางด้วยตนเอง จะทำไว้ลองใช้เป็นสูตรเฉพาะของตัวเอง หรือพัฒนาจนถึงขั้นทดลองผลิต สร้างแบรนด์ของตัวเองก็เป็นไปได้ไม่ยาก

SC Academy : Facebook Page : cosmetics.academ
 


Cr:Artisan Valley


สอนปรุงน้ำหอม
               

     น้ำหอม คือ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่ามีความคลาสสิก ลึกลับ เสน่ห์ให้น่าค้นหา เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ที่ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลปะในการรังสรรค์ขึ้นมา โดยปัจจุบันนี้ไม่ใช่เพียงศาสตร์ของโลกตะวันตกอย่างเดียวแล้ว แต่ได้มีการนำมาถ่ายทอดให้เรียนรู้กันอย่างกว้างขวางมากขึ้น ตั้งแต่วัตถุดิบที่นำมาใช้ทำน้ำหอม เทคนิคการสร้างน้ำหอมให้ออกมามีเอกลักษณ์ของตัวเอง ใครที่หลงใหลมนต์เสน่ห์ของกลิ่นหอมเหล่านี้ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Artisan Valley : Facebook Page : Perfumeartisanvalley


 Cr:Studioaiko


ออกแบบคาแรกเตอร์การ์ตูน
               
   
     ตอนเป็นเด็กใครๆ ก็คงชอบวาดการ์ตูนด้วยกันทั้งนั้น หรือแม้แต่ผู้ใหญ่บางคนก็ยังชื่นชอบอยู่ แต่จะวาดออกมายังไงให้ดูมีคาแรกเตอร์ เป็นที่จดจำ จนถึงสามารถนำไปขยายสร้างสรรค์ออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือสร้างจุดเด่นให้กับแบรนด์ได้ ลองมาเรียนออกแบบคาแรกเตอร์การ์ตูน ที่นอกจากจะได้ความสนุก น่ารัก อารมณ์ดี ยังช่วยให้คุณจับทิศทาง สร้างสรรค์ตัวการ์ตูนในแบบฉบับของตัวเองออกมาได้ด้วย

Studioaiko : Facebook Page : Studioaiko.TM


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020