​อัพเดต 5 เวิร์กช็อปสุดชิคพ.ศ.นี้

by SME Thailand. 29 มิย. 2018
Share:

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เห็นกิจกรรมเวิร์กช็อปเกิดขึ้นเต็มไปหมด กลายเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการใช้ชีวิตที่นิยมของคนพ.ศ.นี้ไปแล้ว ซึ่งนอกจากจะเป็นงานอดิเรกแล้ว หลายครั้งที่เวิร์กช็อปดีๆ กลับกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นสร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจให้กับหลายแบรนด์เลยตัวทีเดียว
 Cr :Typer Studio


เขียนอักษรวิจิตร


     หรือที่เรียกกันว่า Calligraphy เป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ ช่วยในการฝึกฝนสมาธิ สร้างความบันเทิงใจ ซึ่งยังสามารถต่อยอดทำเป็นงานประดิษฐ์ เช่น การ์ดอวยพร ภาพประกอบ รวมไปถึงการออกแบบเพื่อใช้ในการสร้างสรรค์แบรนด์ สร้างสรรค์โลโก้ของสินค้าได้ด้วย ซึ่งรูปแบบการเขียน Calligraphy มีอุปกรณ์ให้เลือกใช้หลายรูปแบบด้วยกัน อาทิ ปากกาคอแร้ง ปากกาหัวพู่กัน ปากกาจุ่มหมึก

Typer Studio :  Facebook Page : typerofficial
 


Cr:รยางค์ระวิง


ศิลปะการผูกมัดเชือก Macrame
               

     Macrame (มาคราเม่) ศิลปะการผูกมัดเชือกของชาวยิปซี ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 700 ปี ที่ทำให้จากเชือกหรือไหมพรมธรรมดาๆ กลายมาเป็นงานศิลปะได้ด้วยการมัดหรือผูกขึ้นเป็นลวดลายต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถต่อยอดทำเป็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ได้อีกมากมาย อาทิ เปลญวน เก้าอี้ กระเป๋า

รยางค์ระวิง rayangrawing craft habit : Facebook Page : rayangrawing
 


Cr:SC Academy


สอนทำเครื่องสำอาง
               

     เป็นอีกหนึ่งเวิร์กช็อปที่ถูกใจของสาวๆ ทั้งหลายที่ชื่นชอบการแต่งหน้า จากที่เป็นผู้บริโภควันได้ลองมาหัดทำเครื่องสำอางด้วยตนเอง จะทำไว้ลองใช้เป็นสูตรเฉพาะของตัวเอง หรือพัฒนาจนถึงขั้นทดลองผลิต สร้างแบรนด์ของตัวเองก็เป็นไปได้ไม่ยาก

SC Academy : Facebook Page : cosmetics.academ
 


Cr:Artisan Valley


สอนปรุงน้ำหอม
               

     น้ำหอม คือ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่ามีความคลาสสิก ลึกลับ เสน่ห์ให้น่าค้นหา เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ที่ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลปะในการรังสรรค์ขึ้นมา โดยปัจจุบันนี้ไม่ใช่เพียงศาสตร์ของโลกตะวันตกอย่างเดียวแล้ว แต่ได้มีการนำมาถ่ายทอดให้เรียนรู้กันอย่างกว้างขวางมากขึ้น ตั้งแต่วัตถุดิบที่นำมาใช้ทำน้ำหอม เทคนิคการสร้างน้ำหอมให้ออกมามีเอกลักษณ์ของตัวเอง ใครที่หลงใหลมนต์เสน่ห์ของกลิ่นหอมเหล่านี้ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Artisan Valley : Facebook Page : Perfumeartisanvalley


 Cr:Studioaiko


ออกแบบคาแรกเตอร์การ์ตูน
               
   
     ตอนเป็นเด็กใครๆ ก็คงชอบวาดการ์ตูนด้วยกันทั้งนั้น หรือแม้แต่ผู้ใหญ่บางคนก็ยังชื่นชอบอยู่ แต่จะวาดออกมายังไงให้ดูมีคาแรกเตอร์ เป็นที่จดจำ จนถึงสามารถนำไปขยายสร้างสรรค์ออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือสร้างจุดเด่นให้กับแบรนด์ได้ ลองมาเรียนออกแบบคาแรกเตอร์การ์ตูน ที่นอกจากจะได้ความสนุก น่ารัก อารมณ์ดี ยังช่วยให้คุณจับทิศทาง สร้างสรรค์ตัวการ์ตูนในแบบฉบับของตัวเองออกมาได้ด้วย

Studioaiko : Facebook Page : Studioaiko.TM


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021