ช้อป ชม ชิม งานกาดดอยตุง กับ 6 ไอเทมต้องมาโดน!

by SME Thailand 25 กพ. 2018
Share:

 
     เร่เข้ามาๆ ใครยังไม่ได้มาช้อป ชม ชิม ในงานกาดดอยตุง ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่เสมือนหนึ่งยกเอาบรรยากาศของเทศกาลสีสันแห่งดอยตุงมาให้คนกรุงเทพฯ ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงจังหวัดเชียงราย ก็สามารถมาซึบซับและเลือกสรรสินค้าคุณภาพที่ผลิตจากดอยตุงได้ ว่ากันว่าบางอย่างมีขายเฉพาะที่บนดอยตุงเท่านั้น จะมีอะไรให้น่าสนใจบ้างนั้น ลองติดตามมาดูกัน อ่อ..ลืมบอกงานนี้เขามีจัดถึงวันที่ 4 มีนาคมนี้เท่านั้น ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม ดิ อี เวนต์ฮอลล์ ชั้น 3
 
ของฝากครัวตำหนัก

     ใครอยากกินของอร่อยต้องมาทางนี้กับอาหารรสเลิศที่ปรุงขึ้นมาจากสูตรลับเฉพาะจากครัวตำหนักดอยตุงที่หารับประทานกันไม่ได้ง่ายๆ เรียกว่าหากไม่กินที่นี่ ก็ต้องขึ้นไปถึงบนดอยตุงกันเลยทีเดียว เมนูเด็ดๆ ได้แก่ ข้าวซอยน้ำเงี้ยว แกงฮังเล ยำเห็ดอ้อนดอย (เห็ดนางฟ้าทอดฉีกฝอย) ที่ดูแปลกตาและน่าสนใจ คือ น้ำพริกปาลาฉ่อง โดยนำเนื้อปลาและกุ้งแห้งมาตำรวมกันเป็นน้ำพริก เป็นสูตรน้ำพริกของชาวไทยใหญ่หรือเมียนมา ซึ่งเป็นเชื้อสายของผู้คนบนดอยตุง  
 
แมคคาเดเมียนัทบด  


     เป็นสินค้ายอดนิยมของดอยตุงที่เรียกว่า ว่างเมื่อไหร่ เป็นต้องหมดในเวลาอันรวดเร็วกับแมคคาเดเมียนัทบดที่ใช้ทากินกับขนมปัง เนื่องจากมีรสชาติเข้มข้น หวาน มันอร่อย ซึ่งในแต่ละปีสามารถผลิตออกมาได้ในปริมาณไม่มากเท่าใดนัก เพราะผลิตมาจากผลแมคคาเดเมียที่แตกออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ไม่สามารถคัดขายเป็นลูกได้ จึงนำมาทำ spread แทน
 
กาแฟดริปกาโย – ทิปิกา

     ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์กาแฟดอยตุง จากกาแฟสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งสามารถให้ผลผลิตออกมาได้ไม่นาน โดยจะมีรสชาติที่ละเอียดและซับซ้อนกว่ากาแฟอาราบิก้าเดิมที่ใช้อยู่ และให้รสชาติที่อ่อนกว่า มีทั้งความเปรี้ยวและหวานของผลไม้
 
ไอศกรีมแท่งจากผลไม้แท้ๆ

     ใครอยากได้ความสดชื่น หวาน หอม อร่อย ต้องลองไอติมแทงจากผลไม้แท้ๆ ของดอยตุงเลยทีเดียว ซึ่งนับเป็นเมนูพิเศษอีกเมนูหนึ่งที่ปกติแล้วจะมีให้รับประทานกันเฉพาะที่ดอยตุงเท่านั้น ยังไม่ได้วางจำหน่ายที่อื่น โดยไอศกรีมแท่งแต่ละรสชาติของแบรนด์ดอยตุงนั้นผลิตมาจากเนื้อผลไม้แท้ๆ ซึ่งเป็นผลิตผลที่ปลูกอยู่บนดอยตุงด้วยกันทั้งนั้น มีให้เลือกหลายรสชาติ อาทิ วนิลา แมคคาเดเมีย สตอเบอรี เสาวรสโยเกิร์ต เรียกว่าหากได้แวะมาแล้ว ควรต้องลองเป็นอย่างยิ่ง!
 


คุกกี้โฮมเมด

     อีกหนึ่งสินค้าลิมิเตดอิดิชั่น ที่ทำออกมาแล้ว หมดแล้วหมดเลย มีผลิตออกมาจำนวนมากไม่มาก มักทำมาขายในวาระโอกาสสำคัญพิเศษๆ เท่านั้น เนื่องจากเป็นคุกกี้ทำสด ไม่ใส่วัตถุกันเสีย จึงมีอายุการเก็บรักษาได้ไม่นาน (ไม่ถึงหนึ่งเดือน) มีรสชาติหวานหอมอร่อย และนุ่มลิ้นกว่าคุกกี้ทั่วไป จึงเรียกว่าเป็นของฝากชั้นดีอีกชิ้นที่ห้ามพลาด
 
ต้นกล้วยน้อยในขวดโหล

     ต้นไม้เล็กๆ ที่เห็นอยู่ในรูปนี้ คือ ต้นกล้าของกล้วยชนิดพันธุ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาจากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างงานวิจัยของงานเกษตรดอยตุง เพื่อช่วยในการขยายพันธุ์พืชเศรษฐกิจ เพื่อให้เกษตรกรหรือบุคคลผู้ที่สนใจสามารถนำไปต่อยอดขยายพันธุ์และได้ผลผลิตที่ดี โดยที่เห็นในรูปนี้ทำเป็นขวดโหลหลากสีสัน เพื่อขายเป็นของฝากของที่ระลึกให้ซื้อติดมือกลับไปกัน


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020