4 แหล่งรวม Inspiration แค่คลิก! ก็ Get new idea แล้ว

by SME Thailand. 31 สค. 2018
Share:
 

     การทำธุรกิจในยุคนี้แค่มีเงิน มีสินค้าที่ดีอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้าชอบความแปลกใหม่ ชอบความ น่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้ผู้ประกอบการจะต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ในบางครั้งกว่าที่คุณจะได้ไอเดียใหม่ๆ ก็จะต้องพบเจอกับช่วงเวลาที่คิดอะไรไม่ออก สมองตีบตัน ดังนั้นการค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เหล่าผู้ประกอบการ จะต้องรู้เอาไว้ แถมในตอนนี้บนโลกออนไลน์ก็มีคลังอินสไปเรชั่นเยอะแยะมากมายให้คุณได้หยิบยกเอาไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณแถมยังทำให้คุณได้รู้จักลูกค้าของตัวเองดีขึ้นอีกด้วยว่าพวกเขาต้องการอะไร  
 


 

Pinterest
 
     มาถึงแพลตฟอร์มแรกที่เป็นแหล่งรวม Inspiration อันดับต้นๆ ต้อง Pinterest เลย โดยเจ้าแพลตฟอร์ตนี้จะช่วยให้คุณสามารถค้นหาทุกสิ่งที่คุณสนใจและปักหมุดเรื่องราวนั้นๆ ไว้ได้ ทำให้ Pinterest ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ทำงานศิลปะ ออกแบบ ดีไซน์ไปจนถึงงาน Craft ต่างๆ
 
 
     What will you get?: สำหรับสิ่งที่คุณจะได้จาก Pinterest คือการหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เช่น หากคุณธุรกิจด้านแฟชั่น แบรนด์เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าคุณสามารถเสิร์ชหาเทรนด์ใหม่ๆ อะไรกับมาแรง สีไหนที่คนชอบ ไปจนถึงสไตล์การถ่ายภาพสินค้าสวยๆ จัดวางแบบไหนถึงจะดูดี และเมื่อคุณลองเสิร์ชคำว่า Business ใน Pinterest จะขึ้นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำธุรกิจเป็นรูปภาพ ดูง่าย เข้าใจง่ายให้คุณ เช่น Infographic เกี่ยวกับธุรกิจในเรื่องต่างๆ รับรองได้ว่าคุณจะได้อะไรใหม่ๆ แน่นอน
 

 

Instagram
 
     Social Media สุดฮอตที่ใครไม่เล่นก็อาจจะตกเทรนด์ใหม่ๆ โดยความโดดเด่นของ Instagram ที่แตกต่างจากเหล่า Social Media อื่นๆ ก็คือเป็นแหล่งรวบรวมรูปภาพเอาไว้มากมาย มีรูปภาพหลายล้านรูปที่ถูกเพิ่มเข้าไปใหม่ในแต่ละวัน ที่สำคัญยังสามารถติดตามเหล่า Influencer ได้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นนางแบบระดับโลก ดาราฮอลลีวูด ไปจนถึง Trend Setter ต่างๆ เขาก็รวมตัวกันอยู่ที่นี่
 

     What will you get: สิ่งที่คุณจะได้จาก Instagram ก็คือการได้เข้าถึงเหล่า Influencer หากว่าคุณสนใจการทำตลาดผ่าน Influencer ช่องทางนี้เป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด นอกจากนี้แบรนด์ของคุณยังสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้นด้วย วิธีการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักใน Instagram ก็คือการใช้ Hashtag เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด
  
Business Website
 
     หากว่าคุณต้องการรับข่าวสารใหม่ๆ บนโลกออนไลน์ การเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ จะช่วยเปิดโลกทัศน์ให้แก่คุณได้มากมายทีเดียว โดยเฉพาะเว็บไซต์ข่าวสารด้านธุรกิจจากต่างประเทศที่พวกเขามักจะรวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจมาไว้ให้คุณแล้วในที่เดียว
 

     What will you get: ในการท่องโลกธุรกิจออนไลน์ สิ่งที่คุณจะได้คือความรู้ใหม่ๆ ไปจนถึงเทรนด์ต่างๆ ที่เปลี่ยนเร็วอยู่ทุกวัน ยิ่งคุณรู้สิ่งต่างๆ ก่อนใครก็จะยิ่งได้เปรียบในเรื่องของการปรับตัวและนำความรู้มาปรับใช้ในการทำธุรกิจ สำหรับเว็บไซต์ที่เราขอแนะนำ คือ
 

 

TED Talks
 
     อีกหนึ่งสถานที่รวบรวมแรงบันดาลใจให้คุณต้องนี่เลย TED Talks ซึ่งเป็นคลิปวีดีโอให้คุณสามารถคลิกชมผ่านทาง www.ted.com/talks มีมากมายหลายหัวข้อ โดยคอนเซปต์ง่ายๆ ของ TED Talks มาจาก 3 คำนี้คือ Technology, Entertainment and Design เป็นการที่นำคนที่มีประสบการณ์ มีแนวคิดที่น่าสนใจ คนที่สามารถมอบแรงบันดาลใจให้คนฟังแล้วมาขึ้นพูดบนเวที อย่างในไทยเองก็มีการจัด TED Talks เช่นเดียวกัน
 

     What will you get: หากว่าคุณรู้สึกเริ่มหมดไฟ อยากได้แรงบันดาลใจหรือแนวคิดใหม่ๆ ลองเปิด TED Talks ฟังดู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำงาน การบริหารไป เรื่องการใช้ชีวิต เรื่องเทคโนโลยี คุณสามารถเลือกหัวข้อที่คุณสนใจแล้วก็กดฟังได้เลย นอกเหนือจากที่คุณจะได้แนวคิดดีๆ หลังจากการฟัง TED Talks จบแล้ว สิ่งที่คุณจะได้ต่อมาคือการฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว รับรองได้ว่าฟังแค่วันละคลิปก็ช่วยให้สกิลการฟังของคุณดีขึ้นแน่นอน


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021