​5 ธีมปาร์ตี้ ไอเดียสร้างสีสันให้หน้าร้อน

by SME Thailand 05 พค. 2018
Share:

 
     หน้าร้อนถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกและการเฉลิมฉลอง สำหรับใครที่กำลังมองหาธีมการจัดงานปาร์ตี้สร้างสีสันในช่วงนี้ ลองมาดู 5 ไอเดียจัดงานปาร์ตี้ให้โดนใจกัน


 
 
Ice Cream Social Party
 
     เปลี่ยนความร้อนให้กลายมาเป็นเย็นสดชื่นด้วยธีมปาร์ตี้ไอศกรีม เริ่มจากการสร้างบรรยากาศให้บ้านกลายเป็นร้านนั่งทานไอศกรีมแบบวินเทจหรือในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ เพิ่มลูกเล่นด้วยเครื่องประดับตกแต่งของให้เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นริบบิ้น กระดานดำที่เขียนเมนูไอศกรีม พร้อมทั้งท็อปปิ้งต่างๆ ด้วยลายมือวางไว้ตรงทางเข้าหรือหน้าบ้าน ภาชนะใส่ไอศกรีมหรือวาฟเฟิลโคนสำหรับใครที่อยากกินแบบคลาสสิก และที่ลืมไม่ได้เลย คือไฮไลท์ของงานอย่างไอศกรีม โดยรสชาติที่ต้องมีคือวนิลา ช็อกโกแลตและสตรอว์เบอร์รี รวมถึงรสอื่นๆ ตามที่ต้องการ เพิ่มความสนุกให้กับงานด้วยการให้ผู้มาเยี่ยมเยือนได้ลองตกแต่งไอศกรีมในแบบที่ชอบด้วยตัวเอง ธีมนี้นอกจากจะได้เจอเพื่อนๆ แล้วยังช่วยคลายร้อนได้อีกต่างหาก
 


 Cr : Presellpro


Movie Night Party
 
     สร้างบรรยากาศหน้าร้อนตอนกลางคืนให้น่าตื่นตาและสนุกไปกับการชมภาพยนตร์ร่วมกันกับครอบครัวและเพื่อนฝูง หากคุณมีจอและโปรเจคเตอร์ก็อย่ารอช้าที่จะจัดปาร์ตี้ในสวนหลังบ้าน หรือจะเป็นการดูผ่านทีวีในห้องนั่งเล่นก็ได้ อย่าลืมทำป้ายบอกทางเข้าโรงหนังด้วยสไตล์ที่เป็นของคุณเองให้แขกได้เข้าไปจับจองที่นั่ง พร้อมด้วยป๊อปคอร์น ขนมนมเนย น้ำดื่มต่างๆอย่าให้ขาดเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการดู ถือว่าเป็นอีกธีมที่ช่วยสร้างเวลาของการได้อยู่ร่วมกับคนที่รักได้เป็นอย่างดี
 


 Cr : Quicken Loans


Night Pool Party

     การจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำเป็นอีกธีมที่ไม่เคยเอ้าท์ไม่ว่าในเทศกาลไหนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางอากาศร้อนๆ แบบนี้ อย่าลืมยกระดับความมันส์ด้วยการเปิดเพลงให้ผู้มาร่วมงานได้สนุกสนานและปลดปล่อยตัวเองไปกับบรรยากาศ อาหาร เครื่องดื่มและเกมต่างๆ ก็ถือว่าห้ามพลาดที่จะมีอยู่ภายในงาน อย่าลืมติดเทปกาวกันน้ำสะท้อนแสงเพื่อบอกความลึกของสระเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมงานด้วยล่ะ
  
Plant A Seed Party
 
     นอกจากความสนุกแล้ว การจัดปาร์ตี้รักษ์โลกอย่างการร่วมกันปลูกต้นก็เป็นอีกธีมที่น่าสนใจ ถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ครอบครัวหรือเพื่อนๆก็สามารถมาร่วมตัวกันเพื่อเป็นหนึ่งในส่วนของงานได้  งานนี้นอกจากจะได้เล่นสนุกไปกับธรรมชาติแล้ว ยังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพืชพันธุ์ต่างๆที่คุณได้เลือกสรรเอาไว้อีกด้วย หากใครที่รักในธีมงานกรีนๆ แบบนี้ลองเอาไปทำบ้างก็ได้นะ


 
 
Summer Fruit Party
 
     หน้าร้อนจะขาดผลไม้ไปได้ยังไง แค่นำผลไม้ที่ช่วยคลายร้อนอย่างพวกแตงโม แตงไท มะพร้าว แคนตาลูปหรือผลไม้อื่นๆที่ชื่นชอบไปแช่เย็นแล้วนำมานั่งล้อมวงกินด้วยกัน หรือจะทำน้ำผลไม้ปั่น น้ำมะนาวแช่เย็นก็ช่วยสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากใครไม่อยากนั่งกินผลไม้อยู่บ้านเฉยๆ ลองเลือกทริปตะลุยชิมผลไม้ในสวนที่คอยต้อนรับผู้มาเยือนตามจังหวัดต่างๆดู แค่นี้ก็ช่วยสร้างสีสันให้กับหน้าร้อนของคุณได้แล้ว    www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020

​Who Am I ? อย่าให้ใครเป็นเข็มทิศให้เรา โดย ชนรรค์ สมบูรณ์เวชการ

เราทุกคนต้องเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า “เราเกิดมาทำไม” ทางเดินชีวิตตั้งแต่เด็กจนโตทำไมไม่สวยหรูเหมือนคนอื่นที่เราเห็นว่าประสบความสำเร็จ ในเวลานี้เรากำ..

by SME Thailand.| 25 กย. 2020