​ ดื่มน้ำเปล่า 30 วันได้อะไร?

by SME Thailand 12 สค. 2018
Share:
               

     เรารู้กันอยู่แล้วว่าเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพที่สุดคือน้ำเปล่า (ที่สะอาดๆ) และเราก็ถูกปลูกฝังมาตลอดว่าควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 8 แก้วหรือประมาณ 2 ลิตร แต่ในชีวิตจริง ต่อให้รักสุขภาพแค่ไหนก็เป็นเรื่องยากที่จะดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียว ต้องมีเครื่องดื่มอื่นๆ เข้ามาเพิ่มรสชาติบ้าง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ มีบทความเกี่ยวกับสุขภาพออกมาชิ้นหนึ่งเผยแพร่ทางเว็บไซต์ lifehag ว่าด้วยผลพวงของการดื่มน้ำเปล่าโดยไม่เหลียวแลเครื่องดื่มอื่น เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหวาน น้ำอัดลม น้ำผลไม้ที่ข้อมูลระบุสร้างความมหัศจรรย์พันลึกได้มากเลยทีเดียว มีอะไรบ้าง ไปดูกัน
               

     น้ำทำให้สมองทำงานเร็วขึ้น เนื่องจากออกซิเจนมีความสำคัญต่อการทำงานของสมอง และน้ำหรือของเหลว พูดง่ายๆ ก็คือเลือดนั่นเองก็เป็นตัวนำพาออกซิเจนไปสู่สมอง จึงช่วยกระตุ้นสมองทำให้คิดเร็ว มีสมาธิ ข้อมูลชี้การดื่มน้ำเปล่าวันละ 8-10 แก้วเป็นประจำทุกวันทำให้ความจำดีขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ ประโยชน์ถัดมาของน้ำคือ ช่วยชะลอวัย เมื่อร่างกายได้รับน้ำเปล่าอย่างเพียงพอจะส่งผลให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน สุขภาพผิวแข็งแรง ริ้วรอยลดลง มีคุณแม่วัย 42 คนหนึ่งดื่มน้ำเพื่อหวังบรรเทาปัญหาปวดศีรษะเรื้อรังและท้องผูก แต่ผลกลับเกินคาดกว่านั้น ปัญหาที่เผชิญหายไปพร้อมกับรอยคล้ำใต้ตา ใบหน้าก็สดใสขึ้น
               

     ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำให้ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นด้วย นั่นเป็นเพราะน้ำมีส่วนสำคัญในการทำหน้าที่ของอวัยวะต่างๆ โดยเฉพาะตับและไต น้ำช่วยในการขับพิษและของเสียออกจากร่างกาย และยังช่วยรักษาสมดุลของความเป็นกรดและด่างในร่างกายอีกด้วย ขณะเดียวกันน้ำก็ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะหัวใจวาย นั่นเป็นเพราะน้ำทำให้เลือดไม่ข้นหนืด เลือดไหลเวียนดี หัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ทั่วถึง ความดันโลหิตก็คงที่ หลักกาลามสูตรระบุว่าอย่าเชื่อในยิ่งที่ได้ยินมา


     หากสงสัยว่าการดื่มน้ำเปล่าต่อเนื่อง 30 วันโดยไม่แตะเครื่องดื่มอื่นให้ประโยชน์ขนาดนี้จริงหรือเปล่า แนะนำให้ลองพิสูจน์ด้วยตัวเองwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021