รวม 5 ร้านขาย PROP ส่องสปอตไลต์ให้สินค้า POP!

by SME Thailand. 02 มีค. 2019
Share:
     TEXT : N.SU 
Main Idea
 
  • สินค้ายุคนี้จะคุณภาพดีอย่างเดียวไม่ได้ แต่หน้าตาก็ต้องดีด้วย เพื่อช่วยดึงดูดใจลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น 
 
  • โดยหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้สินค้าดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ก็คือ พร็อพที่นำมาไว้ใช้ประดับตกแต่ง และถ่ายรูปต่างๆ วันนี้เราจึงมีตัวอย่าง 5 ร้านขายพร็อพโดนใจมาฝากกัน     ทำธุรกิจทุกวันนี้นอกจากสินค้าต้องดี ดีไซน์ต้องเด่น ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแล้ว การนำเสนอสินค้าออกมาให้น่าสนใจ ดึงดูดใจลูกค้าก็เป็นอีกสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่จะมาทำให้สินค้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ก็คือ พร็อพต่างๆ โดยอาจจะไม่ใช่แค่เพียงการจัดพร็อพถ่ายรูปลงออนไลน์เพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงการตกแต่งร้านค้า สินค้าและบริการให้ดูสวยงามน่าหยิบซื้อ หยิบใช้ จึงนับเป็นอีกเรื่องที่ SME ควรใส่ใจและลงทุน ไม่แน่แค่พร็อพง่ายๆ ราคาเพียงไม่กี่บาท อาจกลายมาช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจของคุณแบบคาดไม่ถึงก็ได้


     ว่าแล้วก็มาลองเลือกช้อปจาก 5 ร้านขายพร็อพตัวอย่างโดนใจด้านล่างนี้กัน
 
 

     VILA


     
           ชุดเครื่องครัวน่ารักๆ งาน Enamelware หรือโลหะเคลือบสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นกาน้ำเก๋ๆ แก้วน้ำน่ารักๆ ไปจนถึงหม้อ จาน ชามสีหวานแหวว เป็นเสน่ห์ที่หยิบใช้เมื่อไหร่ก็ฟินทุกครั้ง ได้อารมณ์ของความเป็นโฮมเมดที่ใครเห็นก็ต้องหลงใหล ซึ่งนอกจากงาน Enamelware แล้ว ทางร้านยังมีงานไม้ และงานเครื่องใช้สังกะสีผสมมาให้เลือกด้วย


Facebook : viladecoration
 
     TIN Home toy


     
           ถ้าใครชื่นชอบเสน่ห์สีเงินด้านๆ ของภาชนะสังกะสี ‘ทินโฮมทอย’ เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นถังสแตนเลส กระถางต้นไม้ ถาดสังกะสี ตัวอักษร ซึ่งนอกจากจะนำมาเป็นภาชนะไว้ใส่ของให้ดูกุ๊กกิ๊กน่ารักแล้ว เพียงแค่เอาไปลองวางประดับตกแต่งตามมุมต่างๆ ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ดูมีอะไรๆ ขึ้นมาได้อีกเป็นกองเลย


Facebook : tinhometoy
 
     Sako & Sake in store


                ใครที่ตามหากล่องไม้ ลังไม้เพนต์ลายตัวอักษาวินเทจน่ารักๆ หรือจะสั่งพรีออเดอร์ให้สกรีนโลโก้ให้ก็ได้ มาที่นี่เลย ‘Sako & Sake in store’ มีให้เลือกหลากหลายขนาด นอกจากนี้ยังมีงานป้ายไม้ ชั้นวางของ ป้ายผ้าแคนวาส จะใช้ตกแต่งร้านก็ได้ เป็นพร็อพถ่ายรูปก็ดี ถ้าใครชอบขอเชียร์เลย


Facebook : sakoandsake

 
     CHOcraft


                กล่องกระจกรูปทรงต่างๆ ที่ขึ้นโครงสร้างจากทองเหลืองนี้คือ งานของ CHOcraft ของประดับตกแต่งบ้าน จะนำมาไว้ใช้ใส่ของโชว์ ใส่ต้นไม้ เป็นเชิงเทียนประดับอยู่บนโต๊ะหรือมุมใดมุมหนึ่งของร้านก็ได้ นอกจากนี้บางชิ้นยังทำเป็นตะเกียง โคมไฟอีกสารพัดรูปแบบให้เลือกใช้งานด้วย


Facebook : chocraftproduct

 


     DECORIQ


     
           ร้านขายของตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด โดยเฉพาะไม้ดอกไม้ประดับต่างๆ ที่ทำออกมาได้เสมือนจริง แต่ขณะเดียวกันสามารถดูแลรักษาได้ง่ายด้วย จะซื้อเพื่อนำมาตกแต่งร้าน หรือจัดพร็อพถ่ายรูปคู่กับสินค้าก็ได้เหมือนกัน สีของความเขียวชะอุ่มจะช่วยให้สินค้าและร้านค้าดูมีชีวิตชีวา สบายตามากยิ่งขึ้น

 
Facebook : decoriq

 
    เก็บตกทิ้งท้าย
     

     How To
เลือกใช้พร็อพยังไงให้ตอบโจทย์
     

     1.มีแนวในใจก่อน ว่าเราต้องการที่จะใช้พร็อพแบบไหนจึงจะเหมาะกับสินค้าและบริการ รวมถึงบรรยากาศของสินค้าที่เราต้องการที่จะสื่อสารออกไป เช่น เครื่องครัวไม้ ตะกร้าสาน กระถางสังกะสี แก้วพลาสสติกสีสันสดใส


     2.ดูงบประมาณที่มี อาจเริ่มต้นด้วยลองตั้งงบประมาณในใจขึ้นมาก่อน จากนั้นลองค่อยๆ มองหาพร็อพที่ต้องการ โดยหาจากหลายๆ ร้าน เพื่อเปรียบเทียบราคา รวมถึงบางพร็อพอาจไม่จำเป็นต้องซื้อมาก็ได้ ลองหาจากสิ่งที่มีอยู่รอบๆ ตัวก่อน ไม่แน่คุณอาจได้พร็อพดีๆ มาใช้งานแบบฟรีๆ ก็ได้
     

     3.คำนึงถึงความคุ้มค่า แม้อาจมีราคาไม่สูงมาก แต่หากรวมกันหลายๆ ชิ้น ค่าใช้จ่ายก็อาจเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลย ดังนั้นนอกจากประโยชน์ในการใช้งานแล้ว ควรคำนึงถึงก่อนด้วยว่าพร็อพที่จะลงทุนซื้อมาใช้นั้น สามารถนำมาประยุกต์ใช้หรือใช้งานในครั้งต่อไปได้หรือไม่


     4.เก็บรักษาไว้เป็นหมวดหมู่ นี่เป็นอีกหัวใจสำคัญของการใช้พร็อพ ซึ่งหากเก็บรักษาไว้ได้ดี ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณได้ วิธีเก็บรักษาที่ดี พร็อพไม่เสียหาย หยิบออกมาใช้งานได้ง่าย อาจลองใช้วิธีแยกเก็บไว้เป็นหมวดหมู่ เช่น หมวดถ้วย จาน ชาม, หมวดลายผ้า, หรือจะเก็บเป็นธีมๆ ก็ได้ เช่น ชุดธีมทะเล, ชุดธีมงานปาร์ตี้www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:
B11

Related Articles

​‘เมืองคองโฮมสเตย์’ เมื่อไกด์ตกงานจะเปิดบ้านพักให้คุณ..ตกหลุมรัก

โฮมสเตย์เล็กๆ ใจกลางหุบเขามีภาพเบื้องหน้าเป็นทุ่งนาเขียวขจีกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตานี่คือ “เมืองคองโฮมสเตย์” จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวผู้..

by SME Thailand.| 17 มีค. 2019

​เหนื่อยล้าหมดไฟ มาพักใจที่ "บ้าน บ้าน โฮมสเตย์"

บรรยากาศในสวนที่มีทั้ง คูน้ำ สัตว์เลี้ยง เป็ด ไก่ นกยูง ฯลฯ พืชผักผลไม้ให้ความรื่นรมย์บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ที่เป็นพื้นที่ปลอดสารเคมี น่าจะเป็นช่วงเวล..

by SME Thailand.| 10 มีค. 2019

​ส่องเทรนด์จิวเวลรี่สุดว้าวในงาน HK Int'l Jewellery Show 2019!

หนึ่งในงานแฟร์จิวเวลรี่ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ฮ่องกง มีผู้ประกอบการธุรกิจจิวเวลรี่และนักช้อปจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันอยู่ใน..

by SME Thailand.| 09 มีค. 2019