‘5 สตรีทฟูด’ ขายดีสุดทุกสงกรานต์

by SME Thailand. 15 เมย. 2019
Share:
Text : nimsri

Main Idea
 
  • ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่ใครๆ ต่างหยุดทำงาน พักผ่อน หรือออกเดินทางท่องเที่ยวกันทั่วประเทศ แต่จะมีกลุ่มคนเล็กๆ กลุ่มหนึ่งที่ไม่ยอมหยุด และกลับทำงานหนักเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว เพราะถือเป็นช่วงกอบโกยเงินเข้ากระเป๋า
 
  • คงเป็นอะไรอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากเหล่าสตรีทฟู้ด อาหารอร่อยริมทางที่หากินได้ง่าย ซื้อง่าย ราคาย่อมเยา ว่าแล้วลองมาดู 5 สตรีทฟู้ดยอดนิยมที่ขายดีสุดๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันดีกว่า
     นอกจากจะเป็นวันหยุดยาวประจำปีที่สร้างความสุข สนุกสนานให้กับคนไทยทุกคนแล้ว อีกมุมหนึ่งของเทศกาลสงกรานต์ยังเป็นช่วงกอบโกยหรือทำเงินของหลายธุรกิจ ที่เห็นได้ชัดๆ ก็คือ ร้านสตรีทฟู้ด (Street Food) ทั้งหลายที่ขายอยู่ริมทาง โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เรียกว่าใครอดทนขยันในช่วงนี้ ไม่หยุดยาวตามเพื่อนไป ก็ได้เงินเข้ากระเป๋ากันไปเต็มๆ


     ว่าแล้วเราลองมาดู 5 สตรีทฟู้ดที่ไม่ว่าสงกรานต์ปีไหนๆ ก็ขายได้ขายดีตลอดกาล กินง่าย ขายคล่อง ถูกใจทั้งคนซื้อ และคนขายกันดีกว่า

 ข้าวไข่เจียว


     เป็นเมนูกินง่าย ทำง่าย สะดวกทันใจ แถมยังอร่อยอีกต่างหาก เวลาเล่นน้ำมาเหนื่อยๆ หิวๆ ถ้าได้ข้าวไข่เจียวร้อนๆ สักจานก็คงดี ด้วยเหตุข้าวไข่เจียวจึงถือเป็นอีกเมนูยอดนิยม ที่ไม่ว่าตั้งขายที่ไหน ก็มีลูกค้าเข้าคิวรอไม่ขาดสายเลย แหล่งเล่นน้ำสงกรานต์ที่ขายข้าวไข่เจียวเยอะๆ ได้แก่ ตรอกข้าวสาร ถนนราชดำเนินนั่นเอง

ลูกชิ้นปิ้ง


     อาหารสตรีทฟู้ดสุดคลาสสิกที่หากินได้ง่ายตามตรอกซอกซอยต่างๆ ที่พึ่งยามยากเวลาหิวและหาอาหารจานหลักกินได้ยาก ไม่ต้องไปรอต่อคิวยาว แค่ซื้อมากินกันคนละไม้สองไม้ ก็ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อได้แบบสบายฉิวแล้ว

 
 

ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง


     เมนูนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ทีเดียว เพราะจริงๆ แล้วเป็นเมนูฮอตฮิตตลอดกาลที่แม้ไม่ใช่ช่วงหน้าเทศกาล ก็เป็นที่โปรดปรานกันดีอยู่แล้ว เป็นเมนูสุดคลาสสิกที่เวลาสั่ง ควรสั่งกินพร้อมกันทั้ง 3 อย่าง เพราะเข้ากันได้ดี ส้มตำรสแซ่บ ไก่ย่างหอมๆ ข้าวเหนียวร้อนๆ ลงตัวอย่าบอกใคร แต่อย่าเผลอกินมากจนเกินไป ระวังท้องไส้กันด้วย เดี๋ยวจะพาลเที่ยวสงกรานต์ไม่สนุกกันเสียเปล่าๆ  

น้ำแข็งใส


     ถัดจากเมนูอาหารคาว มาต่อกันที่ขนมหวานกันบ้าง ซึ่งขนมหวานยอดฮิตในช่วงอากาศร้อนๆ อย่างนี้ คงเป็นอะไรอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากน้ำแข็งใส เมนูช่วยดับร้อนแก้กระหาย มีขายกันตั้งแต่ถ้วยละ 10 – 20 บาท เวลาร้อนๆ ได้ตักเกล็ดน้ำแข็งเย็นๆ เข้าปากผสมความหวานหอมของน้ำหวานหลากรสชาติ เป็นความสุขที่ชุ่มชื่นอย่าบอกใครทีเดียว  

ผลไม้รถเข็น


     เป็นอีกเมนูสตรีทฟู้ดที่หากินได้ง่ายตามตรอกซอกซอยต่างๆ บางครั้งถ้าร้อนมากจนกินอะไรไม่ลง ได้ความเปรี้ยวอมหวานของผลไม้มาลองกินเย็นๆ ให้ชื่นใจ ก็ช่วยให้คลายร้อนได้ดีทีเดียว แถมราคาก็ไม่แพงแค่ 10-20 บาท ที่ฮิตติดอันดับเมนูรับสงกรานต์ ได้แก่ แตงโม มะม่วง สัปปะรด แคนตาลูป ที่ไม่ว่ารถเข็นไหนๆ ก็มีขาย
 

     และนี่ก็เป็นเมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยมตลอดกาลที่เรานำมาเสนอให้ดูกัน สงกรานต์นี้ไปเที่ยวไหนอย่าลืมส่งข่าวมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะ


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020