ลิ้มรสความหวานละไมที่คาเฟ่ขนมไทยทั่วเมืองกรุง

by SME Thailand. 04 พค. 2019
Share:
Text : กองบรรณาธิการ 

Main Idea
 
  • ขนมไทยที่เราคุ้นเคยกำลังเป็นเทรนด์ที่ถูกนำเสนอในรูปแบบของคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นผสมผสานความเป็นไทยร่วมสมัยได้อย่างลงตัว และแต่ละร้านก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันไปทั้งบรรยากาศและรสชาติ
 
  • ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว กลับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการรื่นรมย์กับความหอมหวานของขนมไทยที่สุด จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
     อากาศร้อนจัดแบบนี้ ความหอมหวานสดชื่นของขนมไทยคงจะช่วยดับร้อนได้บ้าง นอกจากนี้ยังช่วยลดอุณหภูมิในร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้นความหวานจากน้ำตาลจะช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย กระปรี้กระเปร่าอีกด้วย ครั้งนี้เราจึงรวบรวมคาเฟ่ขนมไทยมาให้ทุกคนเลือกไปนั่งชิล ละเลียดชิมความหวานกันเพลินๆ ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ว่าแล้วก็ไปกันเลย
 


 
  • ทองย้อย คาเฟ่
     เมื่อแวะเวียนผ่านมาในซอยอารีย์สัมพันธ์คงต้องสะดุดตากับร้านที่ฟูฟ่องไปด้วยหมู่มวลดอกไม้หลากสีสันนับตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงซุ้มดอกไม้ให้นั่งเล่นถ่ายรูปกันชิลๆ ภายในร้าน ที่นี่เสิร์ฟชา กาแฟ และขนมไทยมากมายหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นขนมต้ม ลูกชุบ กลีบลำดวน ขนมชั้น เปียกปูน ปั้นขลิบ สั่งมาทานคู่กับชาร้อน หรือเครื่องดื่มเย็นอย่างโกโก้ มัจฉะ หรืออิตาเลียนโซดาที่เสิร์ฟมาเป็นคู่ในพวงแก้วกาแฟแบบราณ เหมาะจะดื่มในวันที่อากาศร้อนๆ ก็ช่วยให้สดชื่นได้ไม่น้อยเลย
 
ปักหมุดความอร่อย
88/2 ถนนพระรามที่ 6 อารีย์สัมพันธ์ซอย 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
โทร. 08-4110-9865
www.thongyoy.com
facebook : thongyoyofficial 
  • เวฬาฌา
     อีกหนึ่งร้านในย่านอารีย์ ที่นี่ผสมผสานวัฒนธรรมการดื่มชาจากหลากหลายประเทศมาไว้รวมกันถึง 40 ชนิด แต่คงมั่นกับการนำเสิร์ฟคู่กับขนมไทยรสหวานละมุน มีทั้งเป็นเซ็ตขนมไทยยอดนิยมเสิร์ฟในเข่งสาน จัดมาทั้งตะโก้ ลูกชุบ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง กลีบลำดวน หรือหากมาน้อยคนก็เลือกสั่งเป็นจานเดี่ยวก็ได้เช่นกัน หรือจะเลือกเป็นเมนูหวานเย็นอย่าง ทับทอมกรอบหรือกล้วยเชื่อมไอศกรีมกะทิมาดับร้อนก็น่าสนใจไม่น้อย
 
ปักหมุดความอร่อย
ถ. พหลโยธิน ซอย 7 อารีย์ ซอย 1
Facebook : เวฬาฌา
Instagram : v_lacha              
  • โรงน้ำชามิตรามิตร
     ที่นี่เหมือนเป็นโลกอีกใบที่เวลาเดินช้ากว่าโลกภายนอกที่เราอยู่ ห้องแถวย่านท่าพระอาทิตย์แห่งนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก ตั้งแต่ผนังไม้ซึ่งเดิมเป็นประตูเชื่อมต่อกับร้านข้างๆ ฝ้า ผนัง เพดาน และบันไดหินแบบดั้งเดิม รวมถึงของที่วางตกแต่งที่นี่เป็นของเก่าแก่ทั้งสิ้น จากการรวมตัวของกลุ่มผู้รักชาจีน โรงน้ำชาแห่งนี้จึงมีใบชาคุณภาพเยี่ยมผ่านการคัดสรรจากประเทศจีน ทั้งชาขาว ชาเขียว ชาอูหลง ชาแดง ชาพูเอ่อร์ และชาสมุนไพร ชาทุกชุดเสิร์ฟพร้อมกับขนมไทยจากย่านเมืองเก่าอย่างบางลำพู ไม่ว่าจะเป็นขนมฟักทอง ขนมชั้น ขนมกล้วย ขนมมันสัมปะหลัง เป็นต้น นอกจากจะได้ดื่มชาไปพร้อมกับกินขนมหวานแล้ว ที่นี่ยังเป็น Art Space ให้ผู้มาเยือนได้เสพศิลป์กันด้วย
 
ปักหมุดความอร่อย
ถนนพระสุเมรุ กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามป้อมพระสุเมร)
โทร. 081-642-7966, 02-126-6567
Facebook : mitramitteahouse
 


 
  • เฌอ-ชี-วา
     คาเฟ่ขนมไทยโบราณที่ลดความหวานเพื่อตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้คนทั่วไปได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ที่มีต่อขนมไทยว่าไม่จำเป็นต้องหวาน หรือกินแล้วอ้วนเสมอไป เพราะนอกจากจะลดความหวานลงแล้ว ยังเสิร์ฟเป็นชิ้นๆ หากลูกค้าอยากทานแค่ 1 ชิ้นก็สั่งได้ไม่ว่ากัน ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งชา กาแฟ น้ำสมุนไพร ที่เซ็ตให้พอเหมาะพอดีกับรสชาติขนมไทยไม่ว่าจะเป็น ขนมพระพายใส่ไส้ถั่วกวนเนื้อละเอียด พุดดิ้งอัญชัญมะพร้าวอ่อน เสน่ห์จันทน์ ขนมขี้หนู ลูกชุบ ขนมชั้น ทองเอก และอีกมากมายหมุนเวียนมาให้ลิ้มชิมรสกันทุกวัน
 
ปักหมุดความอร่อย
ห้างสรรพสินค้าบางซื่อ จังชั่น (DD MALL) ตรงข้ามตลาดนัดจตุจักร
โทร. 06-2445-5565
Facebook : chercheeva
 


 
  • Divana Signature Café

     เมื่อรู้สึกว่าร่างกายต้อการผ่อนคลาย สปาอาจเป็นจุดหมายที่เรานึกถึง ที่ Divana Signature Café เป็นร้านที่ได้ผ่อนคลายทั้งในรูปแบบขนมหวานและสปาที่ให้กลิ่นอายความเป็นไทย แวบแรกที่เห็นอาจมองว่าเป็นการออกแบบร้านสไตล์อังกฤษ แต่หากมองให้ดีจะเห็นว่าดอกไม้สดที่ใช้ตกแต่งเป็นดอกไม้ไทยอย่าง กล้วยไม้ หน้าวัว และกุหลายพันธุ์ไทย แล้วเสิร์ฟด้วยขนมหวานที่มาในธีมความเป็นไทย โดยเฉพาะ Afternoon Tea ในชุดทองเหลือง เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวมะม่วงในกรวยใบตอง วุ้นโยเกิร์ตลายดอกไม้ เค้กมะพร้าว แหนมเนืองมะพร้าว หรือกระทั่งอาลัวอบควันเทียน เป็นต้น
 
ปักหมุดความอร่อย
เซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 2 โซน Atrium
โทร. 02-252-2614, 02-252-2615
 www.divanacafe.com
 Facebook : divana signature café
 Instagram : divanasignaturecafe
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021