เข้าวัดเวียนเทียนวันพระใหญ่ แวะชิม ช้อป 5 วัดสายตลาดน้ำ

by SME Thailand. 17 พค. 2019
Share:
Text : nimsri


Main Idea

 
 
  • แต่ก่อนใครชวนเข้าวัด อาจถูกมองว่าเชย แต่การเที่ยววัดยุคนี้ไม่เหมือนแต่ก่อนแล้ว เพราะหลายแห่งถูกพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีตลาดน้ำชิคๆ ให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชุมชนและนักท่องเที่ยวด้วย
 
  • วันวิสาขบูชานี้ เราจึงอยากเชิญชวนเข้าวัดเวียนเทียน และไปชิม ช้อป กับตลาดน้ำโดนใจ 5 แห่งกันด้วย
    แต่ก่อนใครชวนเข้าวัด อาจถูกมองว่าเชย สูงวัย ไม่เป็นวัยรุ่นเอาซะเลย แต่ ณ วันนี้หากใครยังมีความคิดแบบนั้นอยู่ เรียกว่าเชย! ของจริงเลย เพราะการเข้าวัดสมัยนี้ไม่ได้น่าเบื่ออีกต่อไป แต่มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ทำบุญไหว้พระ หาของกินอร่อยๆ ไปจนถึงถ่ายรูปเช็คอินได้ เพราะวัดหลายแห่งมีการพัฒนาจัดทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เปิดตลาดน้ำตลาดคนเดินให้ประชาชนทั่วไปได้มาเลือกชิม เลือกช้อป เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชุมชนและและดึงคนเข้าวัดมากขึ้นด้วย
ดังนั้นเนื่องในโอกาสวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาวันวิสาขบูชานี้ เราจึงขอเชิญชวนเข้าวัดเวียนเทียน ทำบุญ ทำจิตใจให้ผ่องใส และเดินเที่ยวช้อป ชิมกับตลาดน้ำ 5 แห่งที่ตั้งอยู่ภายในวัดรอบกรุงเทพฯ และปริมณฑลกันด้วย บอกแล้วเที่ยววัดยุคใหม่ ไม่ได้เชยอย่างที่คิด!
 
ตลาดน้ำบึงพระยา
       

     เป็นตลาดน้ำริมคลองพระยาสุเรนทร์ ตั้งอยู่ภายในวัดพระยาสุเรนทร์ ซอยรามอินทรา 109 เขตมีนบุรี ที่แวดล้อมไปด้วยความร่มรื่นและบรรยากาศของบ้านเรือนริมคลอง ซึ่งหาได้ยากในกรุงเทพฯ ภายในตลาดมีร้านค้ามากมาย ทั้งอาหารคาวหวานแบบพื้นบ้าน ของฝากของที่ระลึก ด้านหน้าทางเข้ายังตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปได้ มีน้องแกะยืนรอต้อนรับเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆ ก่อนกลับอย่าลืมแวะสักการะพระยาสุเรนทร์ เพื่อความเป็นสิริมงคลกันด้วย
         

     เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. 

ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ

               
     ตลาดน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดนนทบุรี ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ เมื่อปลายปีที่แล้ว ตั้งอยู่ด้านข้างวัดบัวขวัญ ซอยงามวงศ์วาน 23 โดยจำลองบรรยากาศสไตล์ย้อนยุคใช้หลังคามุงจาก ด้านหน้าทางเข้ายังทำเป็นซุ้มประตูไม้ไผ่สุดอลังการ เหมือนประตูเมือง มีบ่อน้ำพุจำลองตั้งอยู่ด้านหน้าสร้างความร่มรื่น ภายในตลาดมีการจัดวางพื้นที่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีร้านค้าตั้งอยู่มากมาย ทั้งอาหารไทยพื้นบ้าน รวมถึงเมนูอาหารทะเลสดๆ ไว้ให้เลือกช้อป เลือกชิมกันด้วย โดยในทุกๆ วันอาทิตย์ยังมีการจัดตลาดนัดเปิดท้ายขายของเก่าให้เลือกซื้อกันด้วย อิ่มท้องกันแล้วก็อย่าลืมนมัสการกราบขอพร         พระนารทสัมพุทธเจ้า และพระราหูทรงครุฑเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย
 
         
     เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 -21.00 น.
 
ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า
               

     เป็นตลาดริมน้ำตั้งอยู่ภายในวัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อประมาณปี 2545 รูปแบบของตลาดที่นี่ก่อสร้างเป็นโครงหลังคาเหล็ก แม้จะมีจำนวนร้านค้าไม่มากนัก แต่เป็นร้านเด็ดร้านดังที่ขายมานานที่แต่ละสัปดาห์จะมีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย อาทิ ร้านกุยช่ายเจ๊มล กุยช่ายเล็กพอดีคำ แป้งบาง ไส้แน่น, ห่อหมกตาเรศ ห่อหมกปลาช่อนรสเข้มข้น หวานมันกะทิ เผ็ดเครื่องแกงกำลังดี นอกจากนี้ยังมีอาหารโบราณ ข้าวแช่ ขนมเบื้อง ลูกตาลลอยแก้ว และอีกหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทาน ช้อปกันจนอิ่มแล้วอย่าลืมทำบุญให้อาหารปลา และไหว้ขอพรพระ และเจ้าพ่อวัดศาลเจ้าด้วย
         

     เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00  - 15.00 น.
 
ตลาดน้ำหนองพะอง
               

     ตั้งอยู่ริมคลองภาษีเจริญ ในวัดใหม่หนองพะอง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นตลาดแรกที่ได้รับจัดตั้งอยู่ในโครงการตลาดต้องชมของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อต้องการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่และสร้างรายได้ให้กับชุมชน เป็นตลาดริมคลองเล็กๆ บรรยากาศร่มรื่น ภายในตลาดมีสินค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารคาวหวานพื้นบ้าน สินค้าโอทอป น้ำสมุนไพรเย็นๆ เดินช้อปกันจนเหนื่อยแล้วจะแวะนั่งพักริมน้ำเย็นๆ ด้านล่างเขาก็มีแพขายอาหารให้เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัยด้วย เสร็จแล้วอย่าลืมไปกราบขอพรหลวงปู่ทองอยู่ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าโบสถ์กันด้วย
         

     เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00  - 16.00 น.
 
ตลาดน้ำวัดสะพาน
               

     เป็นตลาดน้ำเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ ไม่แออัด ตั้งอยู่ริมคลองบางน้อย เขตตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำแบบชาวบ้านอยู่กันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย มีชาวสวนนำพืชผักผลไม้พายเรือมาขาย ร้านอาหารบางส่วนก็ขายกันบนเรือพาย มีให้เลือกรับประทานกันหลายอย่าง ราคาย่อมเยา แนะนำแกงลูกชิ้นปลาฉลาด, ทอดมันไข่เยี่ยวม้า ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ กล้วยทอดที่ทอดกันสดๆ ร้อนๆ อิ่มท้องกันไปแล้วก็อย่าลืมอิ่มบุญมาไหว้พระขอพรหลวงพ่อกลาง หลวงพ่อโต หลวงพ่อดำ กันด้วย
         

     เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00  - 16.00 น.
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 

 
Share:

Related Articles

​เติมไฟให้ใจไม่ยอมแพ้! ตามรอยภาพยนตร์ The Boy Who Harnessed the Wind

แม้แต่สถานที่ที่แห้งแล้งที่สุดบนโลกใบนี้ยังก่อเกิดเมล็ดพันธุ์ที่เติบใหญ่ได้ด้วยน้ำมือของใครบางคนที่ถูกบ่มเพาะด้วยการศึกษา แม้ว่าโอกาสทางการศึกษาจะถู..

by SME Thailand.| 30 สค. 2019

​ย่ำ ‘ชิคาโก’ เมืองแห่งสายลม ชมความเป็นระเบียบที่ไทยเลียนแบบได้

ชิคาโก ได้ชื่อว่าเป็น The Windy City หรือเมืองแห่งสายลม ที่มีลมพัดผ่านตลอดเวลา เพราะตั้งอยู่บนฝั่งทะเลสาบมิชิแกน ในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา

by SME Thailand.| 30 สค. 2019

​อยากทำธุรกิจไปได้ไกล! ควรเริ่มต้นจากอะไรระหว่าง ‘นายจ้าง’ กับ ‘ลูกจ้าง’

หนึ่งในคำถามคลาสสิกที่หลายคนมักถามตัวเองก่อนออกมาเป็นผู้ประกอบการคือ ควรเลือกทำงานเป็นลูกจ้างก่อนแล้วจึงค่อยมาทำธุรกิจส่วนตัว หรือควรเริ่มต้นด้วยการ..

by SME Thailand.| 28 สค. 2019