‘เปิดวาร์ปออร์แกนิก’ รวมร้านสายกรีน อิ่มแบบเฮลท์ตี้ ดีต่อสุขภาพ

by SME Thailand. 21 มิย. 2019
Share:Main Idea 
 
  • เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงแซงทางโค้ง ทำให้หลายคนลุกขึ้นมาทำธุรกิจแบบกรีนๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะคาเฟ่และร้านอาหารสำหรับสายออร์แกนิกที่ดีต่อใจและสุขภาพ
 
  • ยิ่งช่วงเสาร์อาทิตย์แบบนี้หากใครยังไม่มีแพลนไปไหนก็ตามเราไปค้นหาร้านสุขภาพที่อิ่มอร่อยแบบสุขภาพดีกันเลย     เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงแซงทางโค้ง ทำให้หลายคนลุกขึ้นมาทำธุรกิจแบบกรีนๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะคาเฟ่และร้านอาหารสำหรับสายออร์แกนิกที่ดีต่อใจและสุขภาพ ที่มีมากมายให้เราได้เลือกสรร เหมาะสำหรับการพาตัวเองไปดีท็อกซ์ร่างกาย รับประทานอาหารแบบเฮลท์ตี้กันบ้าง ยิ่งช่วงเสาร์อาทิตย์แบบนี้หากใครยังไม่มีแพลนไปไหนก็ตามเราไปค้นหาร้านสุขภาพที่อิ่มอร่อยแบบสุขภาพดีกันเลย • สุขกินได้


      ออกนอกเมืองมาที่จังหวัดนครปฐม ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คุณจะได้พบกับร้านอาหารสุดเฮลท์ตี้ที่ยกวัตถุดิบชั้นดีจากในสวนหลังบ้านเสิร์ฟให้คุณได้รับประทานกันแบบสดๆ ไปเลยกับร้าน สุขกินได้ เพียงแค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าร้านมาร้านนี้ต้องแฮปปี้แน่นอน ร้านสุขกินได้เริ่มต้นจากแนวคิดการปลูกผักแบบไฮโดรโปนิกส์จากนั้นก็ต่อยอดมาเป็นร้านอาหารในสไตล์โฮมเมด เหมือนมาทานข้าวที่บ้านเพื่อน แต่ละเมนูก็คัดสรรจากวัตถุดิบอย่างดี ปลอดสารพิษ มีทั้งสลัด สปาเก็ตตี้ เครื่องดื่มก็มีครบครัน ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารสุขภาพอร่อยๆ นอกเมืองก็มาได้เลยที่ร้านสุขกินได้ 
• Parfait Society


     สายของหวานห้ามพลาดกับร้านขนมหวานแบบเฮลท์ตี้ที่กินได้โดยไม่ต้องรู้ผิด โดยร้านนี้มีชื่อว่า Parfait Society เป็นร้านสุดน่ารักในย่านทองหล่อ มีคอนเซ็ปท์เก๋ๆ อย่าง Co-healthy space ตัวร้านจะเป็นกระจกแบบ Glass House เน้นแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาในร้านช่วยเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่น ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วย Parfait Bar โซนขนมและเครื่องดื่ม มีทั้งน้ำผลไม้สกัดเย็น สมูทตี้สูตรลับเฉพาะของร้าน ไอศกรีมโฮมเมดแสนอร่อย โซนที่ 2 คือ Market ที่จำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ โซนที่ 3 คือ Active Wear จำหน่ายเสื้อผ้าออกกำลังกาย ชุดว่ายน้ำ โซนสุดท้ายคือ Parfait Vaca ที่มีทั้งสินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าแฮนด์เมดจนถึงสินค้าออร์แกนิกต่างๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่สายกรีนต้องไปลอง 
• Summer Bowl


    ใครที่เป็นสายกรีนตัวยงคงต้องรู้จัก Super Food ที่เรียกว่า Acai กันอยู่แล้วใช่ไหม โดย Acai คือ Super Food ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายและสายกรีนอย่างเราก็สามารถไปกินเมนูจาก Acai ได้เลยที่ร้าน Summer Bowl คาเฟ่สไตล์ฮาวายที่เสิร์ฟ Smoothie Bowl ที่ทำมาจาก Acai ปั่นกับกล้วยหอมและเบอร์รี่จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน น่ารับประทานสุดๆ จากนั้นก็ท็อปปิ้งด้วยผลไม้ กราโนล่า เมล็ดเชียและอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่กำลังมองหาที่กินขนมแบบสุขภาพแถมยังอร่อย สดชื่นเหมือนนั่งกินอยู่ริมทะเล ต้องมาเลยที่ร้าน Summer Bowl 

• Farm to Table


     มาถึงร้านสายกรีนร้านที่ 4 เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารแบบโฮมเมด ชิลล์ๆ ในร้านน่ารักต้องมาที่นี่เลย Farm to Table มี 2 สาขาด้วยกัน โดยจุดเด่นของร้านนี้คงหนีไม่พ้นวัตถุดิบที่สดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มเหมือนกับชื่อร้านเลยคือ Farm to Table เมนูของทางร้านก็น่ารับประทานหลายเมนู อาทิ สลัดผักออร์แกนิก ข้าวซี่โครงหมูอบ ส่วนของหวานที่ต้องกินปิดท้ายก็มีหลายเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมโฮมเมดจากผักผลไม้ที่มีรสชาติแปลกๆ มากมาย รับรองว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน เช่น ไอศกรีมใบข้าวอ่อน ไอศกรีมงาดำ ไอศกรีมมันม่วง เป็นต้น 

• Veganerie Concept

     
     ปิดท้ายกันด้วยร้านวีแกน! กับร้าน Veganerie Concept ที่ไม่ได้เปิดมาเพื่อชาววีแกนเท่านั้น แต่คนทั่วไปที่อยากจะลิ้มลองความอร่อยในสไตล์วีแกนก็สามารถเข้าไปรับประทานได้ โดยทางร้านจะมีการสร้างสรรค์เมนูวีแกนที่น่ากินมาก มองเผินๆ แทบไม่รู้เลยว่านี่คืออาหารวีแกน ไม่มีเนื้อสัตว์ 100 เปอร์เซ็นต์ ใครที่เป็นสายวีแกนมือใหม่หรือแค่อยากจะกินอาหารเฮลท์ตี้เฉยๆ ก็เข้าไปลองได้ โดยเมนูเด็ดของร้านคือ Vegan Papaya Salad & Fried Chicken หรือส้มตำไก่ทอดนั่นแหละ ความพิเศษของไก่ทอดคือทางร้านจะนำเห็ดปรุงรสแล้วปั้นให้เป็นก้อนก็จะนำไปทอด รสชาติอร่อย ได้ฟีลไก่ทอดของจริงด้วยล่ะ นอกจากนี้ใครอยากกินเบอร์เกอร์ต้องนี่เลย Vegan BBQ Pulled Pork เบอร์เกอร์ของชาววีแกนที่ทำมาจากเห็ด รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​OREO ปู่คุกกี้! ที่ขายดีตั้งแต่ร้อยปีที่แล้ว

“บิด ชิมครีม จุ่มนม” ใครๆ ก็รู้ว่านี่คือ สโลแกนของคุกกี้สีดำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง “OREO” แต่รู้ไหมว่าคุกกี้โอรีโอที่เราเห็นโฆษณากันในทุกวันนี้..

by SME Thailand.| 19 พย. 2019

​จัดจ้านในย่านนี้! เปิดลายแทง 5 ร้านอาหารไทยที่คว้าดาว Michelin Star ปีล่าสุดมาครองได้

ต้องบอกเลยว่าอาหารไทยนั้นมีเสน่ห์ไม่แพ้อาหารชาติไหนบนโลกใบนี้ จนเป็นที่ติดอกติดใจของทั้งชาวไทยและต่างชาติ จากการประกาศรางวัล Michelin Star ล่าสุด 20..

by SME Thailand.| 16 พย. 2019

​“นกแก้ว” สบู่ก้อนเขียว ‘หอม’ ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงมากว่า 70 ปี

กว่า 72 ปีมาแล้วที่สบู่หอมนกแก้วยืนหยัดคู่คนไทยมานาน เหตุใดสบู่หอมแบรนด์นี้ จึงสามารถครองใจผู้บริโภคมาได้ยาวนานเช่นนี้ แน่นอนว่าไม่ใช่เพราะความหอมอย..

by SME Thailand.| 12 พย. 2019