‘เปิดวาร์ปออร์แกนิก’ รวมร้านสายกรีน อิ่มแบบเฮลท์ตี้ ดีต่อสุขภาพ

by SME Thailand. 21 มิย. 2019
Share:Main Idea 
 
  • เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงแซงทางโค้ง ทำให้หลายคนลุกขึ้นมาทำธุรกิจแบบกรีนๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะคาเฟ่และร้านอาหารสำหรับสายออร์แกนิกที่ดีต่อใจและสุขภาพ
 
  • ยิ่งช่วงเสาร์อาทิตย์แบบนี้หากใครยังไม่มีแพลนไปไหนก็ตามเราไปค้นหาร้านสุขภาพที่อิ่มอร่อยแบบสุขภาพดีกันเลย     เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงแซงทางโค้ง ทำให้หลายคนลุกขึ้นมาทำธุรกิจแบบกรีนๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะคาเฟ่และร้านอาหารสำหรับสายออร์แกนิกที่ดีต่อใจและสุขภาพ ที่มีมากมายให้เราได้เลือกสรร เหมาะสำหรับการพาตัวเองไปดีท็อกซ์ร่างกาย รับประทานอาหารแบบเฮลท์ตี้กันบ้าง ยิ่งช่วงเสาร์อาทิตย์แบบนี้หากใครยังไม่มีแพลนไปไหนก็ตามเราไปค้นหาร้านสุขภาพที่อิ่มอร่อยแบบสุขภาพดีกันเลย • สุขกินได้


      ออกนอกเมืองมาที่จังหวัดนครปฐม ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คุณจะได้พบกับร้านอาหารสุดเฮลท์ตี้ที่ยกวัตถุดิบชั้นดีจากในสวนหลังบ้านเสิร์ฟให้คุณได้รับประทานกันแบบสดๆ ไปเลยกับร้าน สุขกินได้ เพียงแค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าร้านมาร้านนี้ต้องแฮปปี้แน่นอน ร้านสุขกินได้เริ่มต้นจากแนวคิดการปลูกผักแบบไฮโดรโปนิกส์จากนั้นก็ต่อยอดมาเป็นร้านอาหารในสไตล์โฮมเมด เหมือนมาทานข้าวที่บ้านเพื่อน แต่ละเมนูก็คัดสรรจากวัตถุดิบอย่างดี ปลอดสารพิษ มีทั้งสลัด สปาเก็ตตี้ เครื่องดื่มก็มีครบครัน ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารสุขภาพอร่อยๆ นอกเมืองก็มาได้เลยที่ร้านสุขกินได้ 
• Parfait Society


     สายของหวานห้ามพลาดกับร้านขนมหวานแบบเฮลท์ตี้ที่กินได้โดยไม่ต้องรู้ผิด โดยร้านนี้มีชื่อว่า Parfait Society เป็นร้านสุดน่ารักในย่านทองหล่อ มีคอนเซ็ปท์เก๋ๆ อย่าง Co-healthy space ตัวร้านจะเป็นกระจกแบบ Glass House เน้นแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาในร้านช่วยเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่น ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วย Parfait Bar โซนขนมและเครื่องดื่ม มีทั้งน้ำผลไม้สกัดเย็น สมูทตี้สูตรลับเฉพาะของร้าน ไอศกรีมโฮมเมดแสนอร่อย โซนที่ 2 คือ Market ที่จำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ โซนที่ 3 คือ Active Wear จำหน่ายเสื้อผ้าออกกำลังกาย ชุดว่ายน้ำ โซนสุดท้ายคือ Parfait Vaca ที่มีทั้งสินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าแฮนด์เมดจนถึงสินค้าออร์แกนิกต่างๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่สายกรีนต้องไปลอง 
• Summer Bowl


    ใครที่เป็นสายกรีนตัวยงคงต้องรู้จัก Super Food ที่เรียกว่า Acai กันอยู่แล้วใช่ไหม โดย Acai คือ Super Food ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายและสายกรีนอย่างเราก็สามารถไปกินเมนูจาก Acai ได้เลยที่ร้าน Summer Bowl คาเฟ่สไตล์ฮาวายที่เสิร์ฟ Smoothie Bowl ที่ทำมาจาก Acai ปั่นกับกล้วยหอมและเบอร์รี่จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน น่ารับประทานสุดๆ จากนั้นก็ท็อปปิ้งด้วยผลไม้ กราโนล่า เมล็ดเชียและอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่กำลังมองหาที่กินขนมแบบสุขภาพแถมยังอร่อย สดชื่นเหมือนนั่งกินอยู่ริมทะเล ต้องมาเลยที่ร้าน Summer Bowl 

• Farm to Table


     มาถึงร้านสายกรีนร้านที่ 4 เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารแบบโฮมเมด ชิลล์ๆ ในร้านน่ารักต้องมาที่นี่เลย Farm to Table มี 2 สาขาด้วยกัน โดยจุดเด่นของร้านนี้คงหนีไม่พ้นวัตถุดิบที่สดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มเหมือนกับชื่อร้านเลยคือ Farm to Table เมนูของทางร้านก็น่ารับประทานหลายเมนู อาทิ สลัดผักออร์แกนิก ข้าวซี่โครงหมูอบ ส่วนของหวานที่ต้องกินปิดท้ายก็มีหลายเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมโฮมเมดจากผักผลไม้ที่มีรสชาติแปลกๆ มากมาย รับรองว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน เช่น ไอศกรีมใบข้าวอ่อน ไอศกรีมงาดำ ไอศกรีมมันม่วง เป็นต้น 

• Veganerie Concept

     
     ปิดท้ายกันด้วยร้านวีแกน! กับร้าน Veganerie Concept ที่ไม่ได้เปิดมาเพื่อชาววีแกนเท่านั้น แต่คนทั่วไปที่อยากจะลิ้มลองความอร่อยในสไตล์วีแกนก็สามารถเข้าไปรับประทานได้ โดยทางร้านจะมีการสร้างสรรค์เมนูวีแกนที่น่ากินมาก มองเผินๆ แทบไม่รู้เลยว่านี่คืออาหารวีแกน ไม่มีเนื้อสัตว์ 100 เปอร์เซ็นต์ ใครที่เป็นสายวีแกนมือใหม่หรือแค่อยากจะกินอาหารเฮลท์ตี้เฉยๆ ก็เข้าไปลองได้ โดยเมนูเด็ดของร้านคือ Vegan Papaya Salad & Fried Chicken หรือส้มตำไก่ทอดนั่นแหละ ความพิเศษของไก่ทอดคือทางร้านจะนำเห็ดปรุงรสแล้วปั้นให้เป็นก้อนก็จะนำไปทอด รสชาติอร่อย ได้ฟีลไก่ทอดของจริงด้วยล่ะ นอกจากนี้ใครอยากกินเบอร์เกอร์ต้องนี่เลย Vegan BBQ Pulled Pork เบอร์เกอร์ของชาววีแกนที่ทำมาจากเห็ด รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​5 ที่ทำงานนอกออฟฟิศ เมื่อชีวิตต้องการแรงบันดาลใจ

การได้ออกไปนั่งทำงานที่อื่น นอกจากออฟฟิศอาจช่วยเปลี่ยนบรรยากาศและเป็นการกระตุ้นไอเดียใหม่ๆ ให้พุ่งกระฉูดเลยก็เป็นได้ หากคุณกำลังมองหาสถานที่นั่งทำงา..

by SME Thailand.| 19 กค. 2019

​Superfood แห่งโลกอนาคต 6 เมนูแมลงสุดแปลกที่ต้องลิ้มลอง!

ได้ชื่อว่าเป็น Superfood แห่งโลกอนาคต ที่ต่อไปอาจกลายเป็นแหล่งโปรตีนสำคัญให้กับมวลมนุษยชาติ แต่ครั้นจะให้มานั่งกินแมลงแบบตัวเป็นๆ อย่างเดียว ก็อาจไม..

by SME Thailand.| 19 กค. 2019

​บุญก็มา สถาปัตย์ก็มี! 4 วัดดี๊ดี! ที่อยากพาสายชิลไปชม

วันหยุดยาวทางพระพุทธศาสนาเช่นนี้ หากยังไม่รู้จะไปไหนดี เรามี 4 วัดใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำ ซึ่งนอกจากจะได้ทำบุญกันแล้ว ยังได้ชมสถาปัตยกรรมดีๆ เก่าแก่ที่..

by SME Thailand.| 17 กค. 2019