‘Honest Mistake’ เปิดประตูสู่ยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ผ่านบาร์ลับที่บังหน้าด้วยโรงรับจำนำ

by SME Thailand. 07 กค. 2019
Share:


Main Idea

 
  • ท่ามกลางความลึกลับย่านอารีย์ - สะพานควาย มีร้านหนึ่งที่ไร้ป้ายชื่อบอกกล่าว ไม่รู้ว่าขายอะไร ไม่รู้แม้แต่ชื่อร้าน แถมยังถูกปิดทึบด้วยผนัง มองไม่เห็นว่าข้างในเป็นอย่างไร
 
  • แท้จริงแล้ว ร้านนี้คือ Honest Mistake บาร์ลับที่ถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ของความเป็นสะพานควายในยุคเก่าพร้อมทั้งใส่ไอเดียของ Speakeasy Bar ที่กำลังมาแรงมากในยุคนี้

___________________________________________________________________________________________
 

     หากคุณมีโอกาสได้ไปโครงการ AQUA ย่านอารีย์-สะพานควาย คุณคงสะดุดตากับร้านเล็กๆ ร้านหนึ่งที่ไร้ป้ายชื่อบอกกล่าว ไม่รู้ว่าขายอะไร ไม่รู้แม้แต่ชื่อร้าน แถมยังถูกปิดทึบด้วยผนัง ไม่สามารถมองเห็นได้เลยว่าข้างในเป็นอย่างไร การจะก้าวเท้าเดินเข้าไปเปิดประตูที่ดูลึกลับบานนั้น จึงต้องรวบรวมความกล้ามวลหนึ่งคุณถึงจะได้หลุดเข้าไปในโลกของเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

     แท้จริงแล้ว เบื้องหลังของผนังทึบและประตูลึกลับ คือ บาร์ที่ซ่อนความสนุกอยู่ด้านใน ‘Honest Mistake’ คือชื่อร้านที่เขาไม่ได้ตั้งใจบอกคนส่วนใหญ่ที่ผ่านไปมาด้านนอก หากแต่ต้องการบอกคนบางกลุ่มที่ตั้งใจมาเสาะแสวงหาสถานที่ลึกลับแห่งนี้เท่านั้น ความรู้สึกแรกหลังจากคุณผ่านประตูเข้ามา คุณจะได้เจอกับความรู้สึกเย็นเยือกพร้อมกลิ่นหอมดอกไม้จีนอ่อนๆ ซึ่งเป็นความตั้งใจของทางร้านที่อยากปลุกประสาทสัมผัสของคุณให้ตื่นตั้งแต่แรกพบ

     หลังจากนั้น คุณจะได้พบกับหญิงสาวในชุดกี่เพ้าแสนสวยที่ยืนอยู่ด้านหลังกรงเหล็ก ดูก็รู้เลยว่านี่คือโรงรับจำนำที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงรับจำนำของย่านสะพานควายในสมัยก่อน โดยคุณจะต้องมีอะไรบางอย่างเพื่อแลกเปลี่ยนกับ ‘ถุงแดง’ โดยถุงแดงที่ว่านี้ คือ กุญแจที่จะนำคุณสู่ด้านบนของโรงรับจำนำและเป็นที่ที่คุณจะพบว่าเบื้องหลังโรงรับจำนำแห่งนี้มีธุรกิจสีเทาซ่อนเร้นอยู่!

     ด้านบน คือ บ่อนการพนัน มี Mahjong Table หรือโต๊ะเล่นไพ่นกกระจอกให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังจีนย้อนยุค ได้อารมณ์เหมือนหนังเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ที่ทุกอย่างดูลึกลับ ส่วนชั้นบนสุดของร้านจะเป็น Open Air ให้บรรยากาศของแก๊งลูกสมุนนั่งก๊งเหล้าหน้าห้อง เพื่อรอเจ้าพ่อที่กำลังคุยกันอยู่ด้านในห้องแบบส่วนตัว 

     นอกเหนือจากบรรยากาศของบาร์ลับแห่งนี้ ความพิเศษอีกอย่าง คือ ค็อกเทลลับเฉพาะของทางร้านที่ถูกคิดค้นสูตรอย่างพิถีพิถันเหมาะสำหรับนักดื่มตัวจริงที่ต้องการลิ้มรสค็อกเทลรสชาติดีและมีรสนิยมในการดื่ม ส่วนใครที่อยากรู้เรื่องราวของค็อกเทลแต่ละแก้ว ก็สามารถนั่งคุยหน้าบาร์กับบาร์เทนเดอร์ที่แสนเป็นมิตรและพร้อมจะตอบทุกคำถามให้แก่ผู้ใคร่รู้เรื่องค็อกเทลได้อย่างออกรสชาติ

     ความลึกลับของร้านและกิมมิกต่างๆ ภายในร้านถูกสร้างขึ้นอย่างตั้งใจและเข้าถึงยากเพื่อต้องการจับกลุ่มลูกค้าที่เป็นตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นนักค้นหาสิ่งใหม่ นักดื่มตัวจริง คนที่มีรสนิยมหรือแม้แต่มนุษย์ทำงานที่ต้องการหาที่ดื่มคนเดียวเงียบๆ หลังเลิกงาน โดย ดีเตอร์ - ชาญชิดชิงชัย ผู้ก่อตั้งร้าน Honest Mistake ได้เล่าถึงความตั้งใจว่าเขาต้องการนำเสนอบาร์ที่ถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ของความเป็นสะพานควายในยุคเก่า พร้อมทั้งใส่ไอเดียของ Speakeasy Bar ที่กำลังมาแรงมากในยุคนี้ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ชอบค้นหาความแปลก แตกต่างและอยากได้บริการที่พิเศษแบบ Exclusive

     หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการรสชาติแปลกใหม่ให้ชีวิต อยากหลีกหนีความจำเจ ลองมาเปิดประสบการณ์ใหม่ นั่งละเมียดจิบค็อกเทล ปล่อยอารมณ์ให้ไหลไปกับบรรยากาศของยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ที่น่าตื่นเต้น ลึกลับและแปลกแหวกแนวกว่าใครกันได้ที่บาร์ลับเล็กๆ ชื่อ Honest Mistake Bar
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​5 ที่ทำงานนอกออฟฟิศ เมื่อชีวิตต้องการแรงบันดาลใจ

การได้ออกไปนั่งทำงานที่อื่น นอกจากออฟฟิศอาจช่วยเปลี่ยนบรรยากาศและเป็นการกระตุ้นไอเดียใหม่ๆ ให้พุ่งกระฉูดเลยก็เป็นได้ หากคุณกำลังมองหาสถานที่นั่งทำงา..

by SME Thailand.| 19 กค. 2019

​Superfood แห่งโลกอนาคต 6 เมนูแมลงสุดแปลกที่ต้องลิ้มลอง!

ได้ชื่อว่าเป็น Superfood แห่งโลกอนาคต ที่ต่อไปอาจกลายเป็นแหล่งโปรตีนสำคัญให้กับมวลมนุษยชาติ แต่ครั้นจะให้มานั่งกินแมลงแบบตัวเป็นๆ อย่างเดียว ก็อาจไม..

by SME Thailand.| 19 กค. 2019

​บุญก็มา สถาปัตย์ก็มี! 4 วัดดี๊ดี! ที่อยากพาสายชิลไปชม

วันหยุดยาวทางพระพุทธศาสนาเช่นนี้ หากยังไม่รู้จะไปไหนดี เรามี 4 วัดใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำ ซึ่งนอกจากจะได้ทำบุญกันแล้ว ยังได้ชมสถาปัตยกรรมดีๆ เก่าแก่ที่..

by SME Thailand.| 17 กค. 2019