เสิร์ฟ 5 ร้านเด็ด! ในตำนาน @ Samyan Mitrtown อร่อยจริงไม่ได้มาเล่นๆ

by SME Thailand. 30 ตค. 2019
Share:Main Idea
 
  • พูดถึง “สามย่าน” ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านของกินอร่อย ในวันนี้ที่นี่ถูกพัฒนาให้เติบโตขึ้นอีกก้าวในชื่อของ “สามย่าน มิตรทาวน์” ศูนย์การค้าสุดคลาสสิกที่รวมเอามนต์เสน่ห์ของย่านเก่าและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน
 
  • แต่สิ่งที่ไม่หายไปหลังการมาถึงของศูนย์การค้าแห่งใหม่ คือการยกความอร่อยแบบสามย่านแท้ๆ มารวมไว้ด้วยกัน ทั้งร้านเก่าแก่ในตำนาน เจ้าเด็ดเจ้าดังที่รสชาติอร่อยล้ำอย่าบอกใคร มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย
     หากจะพูดถึงห้างสรรพสินค้าที่กำลังโด่งดังและถูกพูดถึงมากอยู่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจาก “Samyan Mitrtown” ศูนย์การค้าที่หยิบเอามนต์เสน่ห์คลาสสิกของย่านเก่าแก่อย่างสามย่านและความทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มาผสมรวมกันไว้ในที่เดียวกัน และหนึ่งในเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์และไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็คือ การเป็นย่านแหล่งรวมของกินอร่อยมากมายตั้งแต่พื้นที่ติดต่อกันจากสามย่าน สะพานเหลือง ไปถึงเยาวราช ซึ่งวันนี้ถูกอัพเกรดขึ้นมาเสิร์ฟรวมกันถึงบนห้างแบบไม่ต้องตะเวนกินให้เสียเวลา เรียกว่ามาที่เดียว ได้ครบจบทุกย่านเลยทีเดียว ณ โซน Samyan AMYAN FOOD LEGENDS ชั้น 4 มีอะไรน่าสนใจบ้างลองแวะไปดูกัน
 
ไฮเช็ง ลูกชิ้นปลารสเด็ด


     เริ่มกันที่ร้านแรก “ไฮเช็ง” ร้านบะหมี่ลูกชิ้นปลาชื่อดังในจุฬา ซอย 9 ที่ติดอกติดใจนิสิตจุฬาฯ มานักต่อนัก จากเส้นที่เหนียวนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม ลูกค้าปลาทำเอง ไม่คาว ด้วยความอร่อยที่เอาชนะได้แบบขาดลอย จึงเป็นอีกร้านที่เรียกว่าหากได้ลองลิ้มชิมแล้วต้องสั่งต่อแบบชามต่อชามกันเลยทีเดียว และที่ขึ้นชื่อขาดไม่ได้ ก็คือ เผือกทอด อย่าลืมสั่งกันนะ

Today Steak
                

​     นี่ก็อีกเมนูขึ้นชื่อของตลาดสามย่าน ที่เดิมใครได้มีโอกาสแวะมาเป็นต้องชวนกันไปกินสเต็กสามย่าน เนื้อสเต็กนุ่ม ย่างสุกกำลังดี ราดด้วยน้ำกีวีสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาในจานโตแบบเต็มๆ ราคาย่อมเยา 100 -150 บาท ทำให้ยากที่ใครจะอดใจไหว เป็นอีกเมนูน่าลองที่วันนี้ถูกยกขึ้นมาเสิร์ฟอยู่ที่นี่แล้ว
 
 

ข้าวเสียโป ร้านอันดาอร่อย
               

     เป็นตำนานความอร่อยที่สืบทอดกันมากว่า 70 ปี สำหรับข้าวเสียโปร้านอันดาอร่อย สูตรเฮียหลอ ที่นำเอาความอร่อยทุกอย่างมารวมกัน ตั้งแต่หมูกรอบ หมูแดง เป็ดย่าง ราดด้วยน้ำราดแบบพิเศษ 2 สูตร น้ำจิ้ม 2 รสชาติ รับรองอร่อยเหาะอย่าบอกใคร ไม่ใช่แค่เพียงเมนูข้าวเท่านั้น สำหรับใครที่ชอบกินเส้นจะลองสั่งบะหมี่เสียโปดูก็ได้
 
นายยิ๊ง ต้มเลือดหมูจุฬา ซอย 9
               

     นี่ก็อีกร้านดังแห่งย่านจุฬา ซอย 9 ที่ถูกยกขึ้นมาเสิร์ฟอยู่บนห้างฯ กับต้มเลือดหมูรสชาติดี น้ำซุปหวานต้มกระดูกหมู ที่มีครบทั้งหมูสับ หมูกรอบ หมูชิ้น เครื่องใน เลือด ว่ากันว่าถ้าได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ คงไม่ต้องบรรยายว่าจะอร่อยล้ำสักแค่ไหน
 
นายอู๋ ข้าวแกงสามย่าน
               

     ร้านข้าวแกงที่มีเมนูหลากหลายให้เลือกกว่า 20 - 50 ชนิด ด้วยรสชาติจัดจ้าน ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ที่ทั้งอร่อย สะอาด ราคาย่อมเยา จึงไม่ยากที่จะเป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมที่ถูกทาบทามให้ขึ้นมาขายอยู่บนห้างฯ เพื่อขยายความอร่อยออกไป

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 


 
Share:

Related Articles

​เหนื่อยนักต้องพักผ่อน เปิด Restflix บริการสตรีมมิ่ง ช่วยกล่อม SME ให้นอนหลับฝันดี

หลังจากผ่านพ้นวันอันเหน็ดเหนื่อย ทุกคนต้องการหลับตานอนบนเตียง แต่คนจำนวนมากไม่สามารถนอนหลับได้เต็มที่ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีหลายเรื่องให้ต้องคิด ..

by SME Thailand.| 18 กย. 2020

​เจอวิกฤตจงเดินเข้าป่า! ชวน SME เรียนรู้ชีวิตไปกับหนังน้ำดี ‘Wild’ โดยบัณฑิต เทียนรัตน์

โลกหลังโควิดจะเป็นอย่างไร? บ้านเมืองจะไปต่อเช่นไรหลังพบความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่? ภัยพิบัติทางเศรษฐกิจที่กำลังโหมกระหน่ำตรงหน้า เราจะสู้มันอีท่าไหน? ..

by SME Thailand.| 11 กย. 2020

​สนามนักสู้ EP.1 : เริ่มธุรกิจด้วย ‘สิ่งที่ชอบ’ ต่อยอดในสิ่งที่ใช่! โดย ณัฐภูมิ รัฐชยากร

ในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤต อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้คุณเกิดธุรกิจใหม่ๆ ได้! โดยเริ่มจากหัวใจแค่ 2 ข้อ คือทำในสิ่งที่ชอบ และเริ่มจากสิ่งที่ทำได้ดีที่สุด ณ เวล..

by SME Thailand.| 10 กย. 2020