ครบรสไปกับ 5 คาเฟ่สุดติ่ง! ที่ดึงดูดลูกค้าด้วยธีมคริสต์มาส!

by SME Thailand. 10 ธค. 2019
Share:
Text : พิมพ์ใจ พิมพิลา 
 
Main Idea
  • ฤดูหนาวเข้ามาได้สักพักแล้ว สิ่งที่มาพร้อมกับหน้าหนาว คงหนีไม่พ้นเทศกาลยอดฮิตอย่างคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสนุกสนานและความอบอุ่น มีธุรกิจไม่น้อยที่นำธีมศริสต์มาสมาใช้จัดตกแต่งร้านค้าเพื่อให้เข้ากับเทศกาลที่มีแค่ครั้งเดียวในแต่ละปี
 
  • แล้วอะไรบ้างที่ร้านค้าทั่วโลกได้หยิบมาใช้เพื่อสื่อถึงความเป็นคริสต์มาส อะไรบ้างที่ผู้ประกอบการควรนำมาตกแต่งร้านไม่ว่าจะเป็น แสง สี เสียง เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในร้านในช่วงเทศกาลคริสต์มาส พร้อมกับการเลือกซื้อสินค้าในร้านไปด้วย
 


     เริ่มต้นเดือนธันวาคมด้วยลมหนาวที่ประเทศไทยพอจะหนาวได้ ทำให้หลายคนได้หยิบรื้อเสื้อผ้าคอลเลกชันหนาวๆ ที่ปกติอยู่มุมสุดของตู้เสื้อผ้าออกมาใช้อวดกันบ้าง เช่นเดียวกับหลายร้านค้าทั่วโลก เพื่อให้เข้ากับฤดูกาลและเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่จะมาถึงในอีกเพียงไม่ถึงเดือนนี้ จึงมีการหยิบฉวยโอกาสเหล่านั้นมาใช้สร้างธีมดึงดูงใจลูกค้าเพิ่มมากขึ้น จะมีอะไรน่าสนใจ แปลกใหม่บ้างนั้น ลองมาดู 5 ร้านตัวอย่างทั่วโลกที่เราหยิบยกมาไกด์เป็นไอเดียให้ดูกัน
 


 
  • Coppa club
               
     ร้านอาหารสุดเก๋แห่งเมืองลอนดอนที่ตกแต่งร้านด้วยรูปทรงสุดน่ารักคล้ายโดมลูกแก้วที่แสนอบอุ่น ซึ่งจะมีเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

     นอกจากอาหารที่รสชาติดีแล้ว ตลอดระยะเวลาที่นั่งรับประทานอาหารยังได้พบกับบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกด้วยวิวของแม่น้ำที่พาดผ่านเหมาะสำหรับช่วงเวลาแห่งความหนาวของเทศกาลคริสต์มาสจริงๆ ที่จะพาใครสักคนหรือครอบครัวไปรับประทานอาหารร่วมกันในช่วงเวลาส่งท้ายปี โดยนอกจากรูปทรงที่ดูน่ารักแล้ว โดมแก้วดังกล่าวสามารถพับเก็บครึ่งหนึ่ง เพื่อให้แสงอาทิตย์ส่องเข้ามาได้ด้วย
 


 
  • Rolf's Restaurant
               

     มาที่นิวยอร์กกันบ้าง เมืองที่อินกับเทศกาลคริสต์มาสไม่แพ้ใครกับการตกแต่งร้านอาหารของ Rolf's Restaurant ซึ่งตั้งอยู่ในเขตแมนฮัตตันใน Gramercy Park และเมื่อได้เข้าไปภายในร้าน ก็รู้สึกว่าความสุขรออยู่แค่เบื้องหน้าเท่านั้นเอง เพราะความสมบูรณ์คล้ายกับดินแดนมหัศจรรย์ของเทศกาลคริสต์มาสของร้านที่มาทั้งแสง สี เสียงที่ครบยิ่งกว่าครบในร้านเดียว


     ซึ่งสีสันที่ดูจะเกิน 80 เปอร์เซ็นต์ของร้าน ก็คือ สีแดง ซึ่งเข้ามาให้ความรู้สึกอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวนี้ เป็นการนำสีสันมาใช้ให้เข้ากับอากาศและบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสได้อย่างดีเยี่ยม และดึงดูดลูกค้ามากหน้าหลายตาให้เข้ามายังสถานที่แห่งนี้ 
  • Frozen II Café

     เทศกาลคริสต์มาสที่มาพร้อมหิมะ ซึ่งจะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ หลายคนคงนึกถึงบทเพลง let it go ของเจ้าหญิงน้ำแข็ง เราจึงเอาใจสาวกชาว Frozen ทั้งคนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้ไปแล้ว หรือใครที่ยังไม่เคยดูก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมแวะหาของอร่อยกินกับ Frozen II Café คาเฟ่ที่มาพร้อมกับเหล่าเจ้าหญิงเอลซ่า แอนนา และสหายอย่างโอลาฟในรูปแบบไอศกรีมหลากหลายรสชาติที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคาแรกเตอร์ของตัวละคร รวมถึงการจัดแต่งจาน เป็นความอร่อยที่เราจะต้องดื่มด่ำและสนุกสนานท่ามกลางความหนาวเหน็บของอากาศ แต่ก็จะได้บรรยากาศที่สุดแสนจะฟินและอินไปกับเรื่องราวในภาพยนตร์ ซึ่งคาเฟ่นี้มีอยู่หลายสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว
 


 
  • Q-Pot Café
               
     อีกหนึ่งคาเฟ่ที่สุดแสนจะน่ารักของประเทศญี่ปุ่น (กระซิบนิดนึงว่านอกจากจะมีที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วประเทศไทยเองก็มีนะ) และมีหลากหลายเมนูในช่วงเทศกาลคริสต์มาสมาเสิร์ฟพร้อมกับบรรยากาศน่ารักๆ ที่ต่อให้เราพูดคำว่าน่ารักอีกพันครั้งก็คงไม่พอ กับอีเวนต์พิเศษ “Christmas & New Year Holiday Season” ที่จะขนมาทั้งเมนูอย่าง Christmas Afternoon Tea Set, Powdery Sugar Snowman Plate, Prince White Bear Parfait, Prince Mocha Bear Parfait และ Strawberry Shirley Temple พร้อมกับการตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศแบบจัดเต็ม เพื่อให้ลูกค้าได้ซึมซับและมาถ่ายรูปกันในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่มาถึงนี้
 


 
  • boonta flowers and café
               
     ท้ายสุดสำหรับการดื่มด่ำกับบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาส แต่ไม่สุดท้าย เพราะผู้ประกอบการสามารถนำเทคนิคหรือไอเดียเหล่านี้ไปใช้กับธุรกิจของตนไม่ปีนี้ก็ปีหน้า เพื่อดึงดูดลูกค้าที่อาจจะยังไม่ได้วางแผนออกมาเลี้ยงฉลองหรือสังสรรค์ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ได้ เหมือนเช่นที่ร้าน boonta flowers and café คาเฟ่สัญชาติไทยที่บางคนอาจรู้จักผ่านการเป็นคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์ของต้นไม้และดอกไม้หลากสีสัน แต่ในคราวนี้จัดเต็มด้วยพรรณไม้ที่อิงกับเทศกาลคริสมาสต์ เช่น ต้นสนหรือที่หลายคนมักเรียกว่าต้นคริสต์มาสเมื่อนำมาประดับตกแต่งด้วยข้าวของ ไปถึงความสดชื่นของเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์มาต้อนรับลูกค้าไว้หลายโซนด้วยกัน
     นอกจากนี้ยังมีอีก 3 เมนูใหม่ทำออกมาเฉพาะช่วงเทศกาลนี้ด้วย ได้แก่ Strawberry Trifle, Nutella Banana Horlic และ Japanese Roll Cake แนะนำว่าถ้าใครอยากจะหาโลเกชันสวยๆ บรรยากาศคริสต์มาสที่นี่เป็นอีกร้านที่ไม่อยากให้มองผ่านกันเลยทีเดียว
 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020

​Who Am I ? อย่าให้ใครเป็นเข็มทิศให้เรา โดย ชนรรค์ สมบูรณ์เวชการ

เราทุกคนต้องเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า “เราเกิดมาทำไม” ทางเดินชีวิตตั้งแต่เด็กจนโตทำไมไม่สวยหรูเหมือนคนอื่นที่เราเห็นว่าประสบความสำเร็จ ในเวลานี้เรากำ..

by SME Thailand.| 25 กย. 2020