Week นี้ SME เที่ยวไหนดี! เปิดวาร์ปที่เที่ยวไล่ล่าแรงบันดาลใจที่คนทำธุรกิจไปได้แบบ 2 วัน 1 คืน

by SME Thailand. 20 ธค. 2019
Share:
Main Idea

 
  • ชีวิตของผู้ประกอบเกินครึ่งมักจมอยู่กับการทำงานตั้งแต่ตื่นเช้ายันเข้านอน หายใจเข้าออกมีแต่เรื่องงานทั้งสิ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ผู้ประกอบมักต้องเผชิญหน้ากับความเครียดมากกว่าคนทั่วไป
 
  • วันนี้เราจึงอยากแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ให้คุณเปิดวาร์ปไปเที่ยวได้แบบ 2 วัน 1 คืน เดินทางไม่ไกล ใช้เวลาไม่เยอะแต่ได้ชาร์จพลังใจเต็มที่!


 

     แน่นอนว่า ‘งานหนักไม่เคยฆ่าคน’ แต่การทำงานโดยไม่หยุดพักก็อาจเป็นการทำร้ายคุณได้เหมือนกัน! เพราะชีวิตของผู้ประกอบการเกินครึ่งมักจมอยู่กับการทำงานตั้งแต่ตื่นเช้ายันเข้านอน หายใจเข้าหายใจออกย่อมเป็นเรื่องงานทั้งสิ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ประกอบการมักต้องเผชิญหน้ากับความเครียดมากกว่าคนทั่วไป ดังนั้นการที่คุณได้พักเรื่องงาน พาตัวเองออกไปพักใจบ้าง จึงเป็นการป้องกันความเสียหายทางใจที่ผู้ประกอบการ SME ต้องเจอจากการทำงาน อีกทั้งยังเป็นการชาร์จแบต เติมแรงบันดาลใจ ทำให้ชีวิตแฮปปี้ มีความสุข ลดความเครียด คลายความล้าและพร้อมที่จะกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง


     วันนี้เราจึงอยากแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ให้คุณเปิดวาร์ปไปเที่ยวได้แบบ 2 วัน 1 คืน เดินทางไม่ไกล ใช้เวลาไม่เยอะก็ได้ชาร์จพลังใจเต็มที่แล้ว! 
 
  • จังหวัดชลบุรี

     ใครอยากไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ “ชลบุรี” นี่แหละที่เหมาะมากๆ เพราะว่าเดินทางง่าย ใช้เวลาแค่ 2-3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว แถมยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่เที่ยวหลากหลายสไตล์อีกด้วย ตั้งแต่เที่ยวหรูหรา เที่ยวแบบครอบครัว เที่ยวชุมชนโฮมสเตย์ไปจนถึงเที่ยวแบบธรรมชาติข้ามเกาะไปพักผ่อน
 

ที่เที่ยวชลบุรีที่อยากแนะนำ SME

บางเสร่ ชุมชนชาวประมงสุดสโลว์ไลฟ์ที่เหมาะแก่การไปพักหัวใจ นอนฟังเสียงคลื่นกระทบหาดทราย กินอาหารทะเลสดใหม่ราคามิตรภาพ ได้เดินชมวิถีชุมชนที่เรียบง่าย นอนโฮมสเตย์ใกล้ชิดธรรมชาติ

เกาะขาม/เกาะแสมสาร เลยมาอีกหน่อยที่โซนสัตหีบ ยังมีเกาะสุดธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์เหมือนได้ไปเที่ยวทะเลฝั่งใต้แต่ว่าอยู่แค่ชลบุรีเท่านั้นเองกับเกาะขามและเกาะแสมสาร ที่ใช้เวลาข้ามเรือไม่นานก็ได้พบกับน้ำทะเลใสสีครามและหาดทรายสวยขาวเนียนละเอียด แถมยังให้คุณได้ดำน้ำดูปะการังที่สมบูรณ์ เป็นการพักใจที่เหมาะกับผู้ประกอบการจริงๆ 
  • จังหวัดกาญจนบุรี
     อีกหนึ่งจังหวัดใกล้เมืองกรุงฯ ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 2 วัน 1 คืนก็เพียงพอแล้วสำหรับ “กาญจนบุรี” จังหวัดที่มีไฮไลท์เป็นสะพานข้ามแม่น้ำแควและพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากมาย แถมยังสามารถเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวด้วยการนั่งรถไฟไปได้ด้วยล่ะ

 
ที่เที่ยวกาญจนบุรีที่อยากแนะนำ SME

เขื่อนศรีนครินทร์เหมือนเปิดวาร์ปไปมัลดีฟกับเขื่อนศรีนครินทร์ที่บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นอนแพกลางน้ำ ได้กระโดดน้ำ นอนอ่านหนังสือ ดูดาวยามค่ำคืน แถมยังมีแพสวยๆ ให้ผู้ประกอบการได้เลือกเพียบ รับรองว่าไปเขื่อนศรีนครินทร์คราวนี้ กลับมาหัวสมองโล่ง ได้ไอเดียในการทำงานอีกเยอะแน่นอน

บ้านอีต่องเหมืองปิล็อกต่อด้วยสถานที่เที่ยวเหมือนหลุดเข้าไปในนิยายกับบ้านอีต่องเหมืองปิล็อก ที่เที่ยวในฝันของใครหลายคน ที่นี่อยู่ท่ามกลางหุบเขา เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อากาศดีทั้งปี ภายในหมู่บ้านเต็มไปด้วยร้านรวงน่ารักและที่พักของชาวบ้าน แถมยังมีร่องรอยทางประวัติศาสตร์ของหมู่บ้านที่เคยเป็นอดีตเหมืองแร่ให้คุณได้เข้าไปเยี่ยมชมอีกด้วย 
  • จังหวัดนครราชสีมา

     “นครราชสีมา” เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าไปเช็กอินสำหรับผู้ประกอบการที่อยากพักผ่อนในช่วงเสาร์-อาทิตย์ เพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นานก็จะเจอธรรมชาติพร้อมด้วยร้านกาแฟน่ารัก ที่พักสวยหรู แถมนครราชสีมายังเต็มไปด้วยฟาร์มสเตย์แบบอินทรีย์ที่น่าไปเยือนอีกด้วย
 

ที่เที่ยวนครราชสีมาที่อยากแนะนำ SME

เขาใหญ่ ปากช่องคิดอะไรไม่ออกก็ปักหมุดไปเขาใหญ่ ปากช่อง ที่เที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาที่มีจุดเช็กอินเพียบตั้งแต่ร้านกาแฟชื่อดัง อาทิ Yellow Submarine ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ร้าน Pirom Café ที่อยู่กลางหุบเขา นอกจากนี้ยังมีสระน้ำผุด ปากช่องซึ่งเป็นบ่อน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ให้คุณได้เล่นน้ำ ชมวิวสุดชิลหรือใครอยากจะขับรถเข้าไปเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชมน้ำตกสวยๆ เดินศึกษาธรรมชาติก็ได้เช่นกัน 

เขายายเที่ยง เลยเขาใหญ่ ปากช่องมาอีกหน่อยคุณจะได้พบกับเขายายเที่ยง ที่อยู่เหนือเขื่อนลําตะคอง จุดไฮไลท์คืกังหันลมขนาดยักษ์และจุดชมวิวเหนือสันเขื่อนให้คุณได้เช่าจักรยาน ปั่นชมบรรยากาศ ดูทะเลหมอกยามเช้า พระอาทิตย์ตกยามเย็น ผู้ประกอบการคนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ลองมาหา Inspiration ที่เขายายเที่ยงและชาร์จพลังให้ตัวเองได้เลย
 

     การทำงานหนักคือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ แต่ถ้า SME แบ่งเวลาไปพักบ้าง นอกจากจะได้ชาร์จแบต เติมพลังใจ คุณอาจได้แรงบันดาลใจดีๆ มาคิดธุรกิจให้ไปได้ไกลกว่าเดิมก็ได้นะ
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​เหนื่อยนักต้องพักผ่อน เปิด Restflix บริการสตรีมมิ่ง ช่วยกล่อม SME ให้นอนหลับฝันดี

หลังจากผ่านพ้นวันอันเหน็ดเหนื่อย ทุกคนต้องการหลับตานอนบนเตียง แต่คนจำนวนมากไม่สามารถนอนหลับได้เต็มที่ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีหลายเรื่องให้ต้องคิด ..

by SME Thailand.| 18 กย. 2020

​เจอวิกฤตจงเดินเข้าป่า! ชวน SME เรียนรู้ชีวิตไปกับหนังน้ำดี ‘Wild’ โดยบัณฑิต เทียนรัตน์

โลกหลังโควิดจะเป็นอย่างไร? บ้านเมืองจะไปต่อเช่นไรหลังพบความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่? ภัยพิบัติทางเศรษฐกิจที่กำลังโหมกระหน่ำตรงหน้า เราจะสู้มันอีท่าไหน? ..

by SME Thailand.| 11 กย. 2020

​สนามนักสู้ EP.1 : เริ่มธุรกิจด้วย ‘สิ่งที่ชอบ’ ต่อยอดในสิ่งที่ใช่! โดย ณัฐภูมิ รัฐชยากร

ในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤต อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้คุณเกิดธุรกิจใหม่ๆ ได้! โดยเริ่มจากหัวใจแค่ 2 ข้อ คือทำในสิ่งที่ชอบ และเริ่มจากสิ่งที่ทำได้ดีที่สุด ณ เวล..

by SME Thailand.| 10 กย. 2020