Week นี้ SME เที่ยวไหนดี! เปิดวาร์ปที่เที่ยวไล่ล่าแรงบันดาลใจที่คนทำธุรกิจไปได้แบบ 2 วัน 1 คืน

by SME Thailand. 20 ธค. 2019
Share:
Main Idea

 
  • ชีวิตของผู้ประกอบเกินครึ่งมักจมอยู่กับการทำงานตั้งแต่ตื่นเช้ายันเข้านอน หายใจเข้าออกมีแต่เรื่องงานทั้งสิ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ผู้ประกอบมักต้องเผชิญหน้ากับความเครียดมากกว่าคนทั่วไป
 
  • วันนี้เราจึงอยากแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ให้คุณเปิดวาร์ปไปเที่ยวได้แบบ 2 วัน 1 คืน เดินทางไม่ไกล ใช้เวลาไม่เยอะแต่ได้ชาร์จพลังใจเต็มที่!


 

     แน่นอนว่า ‘งานหนักไม่เคยฆ่าคน’ แต่การทำงานโดยไม่หยุดพักก็อาจเป็นการทำร้ายคุณได้เหมือนกัน! เพราะชีวิตของผู้ประกอบการเกินครึ่งมักจมอยู่กับการทำงานตั้งแต่ตื่นเช้ายันเข้านอน หายใจเข้าหายใจออกย่อมเป็นเรื่องงานทั้งสิ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ประกอบการมักต้องเผชิญหน้ากับความเครียดมากกว่าคนทั่วไป ดังนั้นการที่คุณได้พักเรื่องงาน พาตัวเองออกไปพักใจบ้าง จึงเป็นการป้องกันความเสียหายทางใจที่ผู้ประกอบการ SME ต้องเจอจากการทำงาน อีกทั้งยังเป็นการชาร์จแบต เติมแรงบันดาลใจ ทำให้ชีวิตแฮปปี้ มีความสุข ลดความเครียด คลายความล้าและพร้อมที่จะกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง


     วันนี้เราจึงอยากแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ให้คุณเปิดวาร์ปไปเที่ยวได้แบบ 2 วัน 1 คืน เดินทางไม่ไกล ใช้เวลาไม่เยอะก็ได้ชาร์จพลังใจเต็มที่แล้ว! 
 
  • จังหวัดชลบุรี

     ใครอยากไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ “ชลบุรี” นี่แหละที่เหมาะมากๆ เพราะว่าเดินทางง่าย ใช้เวลาแค่ 2-3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว แถมยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่เที่ยวหลากหลายสไตล์อีกด้วย ตั้งแต่เที่ยวหรูหรา เที่ยวแบบครอบครัว เที่ยวชุมชนโฮมสเตย์ไปจนถึงเที่ยวแบบธรรมชาติข้ามเกาะไปพักผ่อน
 

ที่เที่ยวชลบุรีที่อยากแนะนำ SME

บางเสร่ ชุมชนชาวประมงสุดสโลว์ไลฟ์ที่เหมาะแก่การไปพักหัวใจ นอนฟังเสียงคลื่นกระทบหาดทราย กินอาหารทะเลสดใหม่ราคามิตรภาพ ได้เดินชมวิถีชุมชนที่เรียบง่าย นอนโฮมสเตย์ใกล้ชิดธรรมชาติ

เกาะขาม/เกาะแสมสาร เลยมาอีกหน่อยที่โซนสัตหีบ ยังมีเกาะสุดธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์เหมือนได้ไปเที่ยวทะเลฝั่งใต้แต่ว่าอยู่แค่ชลบุรีเท่านั้นเองกับเกาะขามและเกาะแสมสาร ที่ใช้เวลาข้ามเรือไม่นานก็ได้พบกับน้ำทะเลใสสีครามและหาดทรายสวยขาวเนียนละเอียด แถมยังให้คุณได้ดำน้ำดูปะการังที่สมบูรณ์ เป็นการพักใจที่เหมาะกับผู้ประกอบการจริงๆ 
  • จังหวัดกาญจนบุรี
     อีกหนึ่งจังหวัดใกล้เมืองกรุงฯ ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 2 วัน 1 คืนก็เพียงพอแล้วสำหรับ “กาญจนบุรี” จังหวัดที่มีไฮไลท์เป็นสะพานข้ามแม่น้ำแควและพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากมาย แถมยังสามารถเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวด้วยการนั่งรถไฟไปได้ด้วยล่ะ

 
ที่เที่ยวกาญจนบุรีที่อยากแนะนำ SME

เขื่อนศรีนครินทร์เหมือนเปิดวาร์ปไปมัลดีฟกับเขื่อนศรีนครินทร์ที่บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นอนแพกลางน้ำ ได้กระโดดน้ำ นอนอ่านหนังสือ ดูดาวยามค่ำคืน แถมยังมีแพสวยๆ ให้ผู้ประกอบการได้เลือกเพียบ รับรองว่าไปเขื่อนศรีนครินทร์คราวนี้ กลับมาหัวสมองโล่ง ได้ไอเดียในการทำงานอีกเยอะแน่นอน

บ้านอีต่องเหมืองปิล็อกต่อด้วยสถานที่เที่ยวเหมือนหลุดเข้าไปในนิยายกับบ้านอีต่องเหมืองปิล็อก ที่เที่ยวในฝันของใครหลายคน ที่นี่อยู่ท่ามกลางหุบเขา เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อากาศดีทั้งปี ภายในหมู่บ้านเต็มไปด้วยร้านรวงน่ารักและที่พักของชาวบ้าน แถมยังมีร่องรอยทางประวัติศาสตร์ของหมู่บ้านที่เคยเป็นอดีตเหมืองแร่ให้คุณได้เข้าไปเยี่ยมชมอีกด้วย 
  • จังหวัดนครราชสีมา

     “นครราชสีมา” เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าไปเช็กอินสำหรับผู้ประกอบการที่อยากพักผ่อนในช่วงเสาร์-อาทิตย์ เพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นานก็จะเจอธรรมชาติพร้อมด้วยร้านกาแฟน่ารัก ที่พักสวยหรู แถมนครราชสีมายังเต็มไปด้วยฟาร์มสเตย์แบบอินทรีย์ที่น่าไปเยือนอีกด้วย
 

ที่เที่ยวนครราชสีมาที่อยากแนะนำ SME

เขาใหญ่ ปากช่องคิดอะไรไม่ออกก็ปักหมุดไปเขาใหญ่ ปากช่อง ที่เที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาที่มีจุดเช็กอินเพียบตั้งแต่ร้านกาแฟชื่อดัง อาทิ Yellow Submarine ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ร้าน Pirom Café ที่อยู่กลางหุบเขา นอกจากนี้ยังมีสระน้ำผุด ปากช่องซึ่งเป็นบ่อน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ให้คุณได้เล่นน้ำ ชมวิวสุดชิลหรือใครอยากจะขับรถเข้าไปเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชมน้ำตกสวยๆ เดินศึกษาธรรมชาติก็ได้เช่นกัน 

เขายายเที่ยง เลยเขาใหญ่ ปากช่องมาอีกหน่อยคุณจะได้พบกับเขายายเที่ยง ที่อยู่เหนือเขื่อนลําตะคอง จุดไฮไลท์คืกังหันลมขนาดยักษ์และจุดชมวิวเหนือสันเขื่อนให้คุณได้เช่าจักรยาน ปั่นชมบรรยากาศ ดูทะเลหมอกยามเช้า พระอาทิตย์ตกยามเย็น ผู้ประกอบการคนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ลองมาหา Inspiration ที่เขายายเที่ยงและชาร์จพลังให้ตัวเองได้เลย
 

     การทำงานหนักคือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ แต่ถ้า SME แบ่งเวลาไปพักบ้าง นอกจากจะได้ชาร์จแบต เติมพลังใจ คุณอาจได้แรงบันดาลใจดีๆ มาคิดธุรกิจให้ไปได้ไกลกว่าเดิมก็ได้นะ
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021