หยุดยาวนี้ ทำไรดี!? ชวน SME ดู 5 ซีรีส์น้ำดีสร้างแรงบันดาลใจ เติมไฟให้ธุรกิจ

by SME Thailand. 25 ธค. 2019
Share:Main Idea
 
  • ช่วงใกล้วันหยุดยาวแบบนี้ ผู้ประกอบการหลายคนอาจจะไม่อยากเดินทางออกต่างจังหวัดหรือว่าไม่อยากเที่ยวไหน หลายคนกลัวรถติด กลัวคนเยอะ เลยตัดใจยอมอยู่บ้านและเปิดร้านขายของ ทำธุรกิจกันต่อ
 
  • เราอยากชวนผู้ประกอบการ SME มาเติมไฟให้ชีวิตเพื่อจะได้มีแรงบันดาลใจไปต่อยอดธุรกิจกับซีรีส์น้ำดี ที่เต็มไปด้วยข้อคิด บทเรียน ความสนุก รับรองว่าวันหยุดยาวของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
     ช่วงใกล้วันหยุดยาวแบบนี้ ผู้ประกอบการหลายคนอาจจะไม่อยากเดินทางออกต่างจังหวัดหรือว่าไม่อยากเที่ยวไหน หลายคนกลัวรถติด กลัวคนเยอะ เลยตัดใจยอมอยู่บ้านและเปิดร้านขายของ ทำธุรกิจกันต่อ แต่ถ้าคุณกลัวเบื่อ ไม่มีอะไรทำในช่วงวันหยุด เราอยากชวนผู้ประกอบการ SME มาเติมไฟให้ชีวิตเพื่อจะได้มีแรงบันดาลใจไปต่อยอดธุรกิจกับ    ซีรีส์น้ำดี ที่เต็มไปด้วยข้อคิด บทเรียน ความสนุก รับรองว่าวันหยุดยาวของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
เก็บซีรีส์เหล่านี้เอาไว้ในลิสต์ เตรียมขนมนมเนยให้พร้อม แล้วตามเราไปดูกันเลย!
  
  • Million Pound Menu เมนูเงินล้าน


     เริ่มต้นที่ซีรีส์เกี่ยวกับเมนูอาหาร ขอเอาใจผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจด้านอาหารหรือว่าธุรกิจไหนๆ ก็ดูได้เหมือนกัน โดยเรื่อง Million Pound Menu เกี่ยวกับผู้ประกอบการที่ต้องสร้างสรรค์เมนูอาหารและทดลองเริ่มต้นร้านอาหารเพื่อจุดหมายปลายทางคือการทำให้ผู้ลงทุนสนใจ ในซีรีส์นี้คุณจะได้พบกับไอเดียร้านอาหารที่ถูกเลือกสรรเพื่อมาเปิดจริง ต้องรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้า ต้องเจอกับของจริง มีความยากและอุปสรรคมากมาย ที่สำคัญต้องอย่าลืมทำให้ผู้ลงทุนสนใจคุณด้วย ใครที่คิดว่าการทำธุรกิจอาหารง่าย ต้องลองดูซีรีส์เรื่องนี้
จำนวนตอน : 6 ตอน 2 ซีซัน
 


 
  • Losers แพ้บ้าง..ก็ดี

     มาถึงซีรีส์เรื่องที่ 2 ที่เราอยากแนะนำให้คุณดูนั่นคือ Loser แพ้บ้างก็ดี นี่อาจไม่ใช่ซีรีส์ที่เกี่ยวกับธุรกิจโดยตรง แต่เราเชื่อว่าคุณจะต้องได้รับข้อคิดอะไรดีๆ ไปปรับใช้กับการทำธุรกิจแน่นอน โดยเรื่องนี้จะเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของนักกีฬา บางครั้งเวลาที่คุณเล่นกีฬา ความคาดหวังสูงสุดของคุณคือการเอาชนะคู่ต่อสู้ รวมถึงเอาชนะตัวเองด้วย แต่ถ้าเกมที่คุณแข่งเกิดพ่ายแพ้ขึ้นมาล่ะ คุณจะทำยังไง? เช่นเดียวกับการทำธุรกิจ บางครั้งเราอาจไม่ใช่ผู้ชนะในทุกเกมที่เราลงแข่ง หากวันใดที่เราเจอความพ่ายแพ้ เราจะทำอย่างไร เชื่อว่าเรื่องนี้จะมอบคำตอบนั้นให้คุณได้
จำนวนตอน : 8 ตอน 1 ซีซัน
  
  • Instant Hotel สุดยอดที่​พักชนะใจ

     Instant Hotel สุดยอดที่พักชนะใจ เป็นซีรีส์เรียลิตี้ที่จะทำให้คุณได้รู้ลึกถึงความต้องการที่แท้จริงลูกค้าผ่านการเล่าเรื่องแบบเรียลิตี้ที่ให้ผู้เข้าแข่งขันได้แปลงกลายเป็นลูกค้าเพื่อเข้าพักในโรงแรมของคู่แข่งและสามารถให้คะแนนกันได้ คุณจะได้เห็นว่าในการทำธุรกิจโรงแรมหรือที่พัก มีอะไรบ้างที่ลูกค้าชอบ มีอะไรบ้างที่ลูกค้ายี้ บางทีสิ่งที่เราคิดว่าดีเยี่ยมมันอาจจะเป็นสิ่งที่คนอื่นไม่ชอบก็ได้
จำนวนตอน : 6 ตอน 2 ซีซัน
  
  • Rich Man Poor Woman


      ข้ามมาที่ซีรีส์ฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างกับเรื่อง Rich Man Poor Woman โดยเรื่องนี้ถูกนำมาสร้างใหม่ใน Version เกาหลีและจีนด้วย เรื่องราวจะเกี่ยวกับนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เป็นประธานบริษัทด้านไอที ตัวเขาเองมีความเก่งกาจ เฉลียวฉลาดและร่ำรวย แต่ปัญหาของเขาคือการจำหน้าคนไม่ได้ ส่วนนางเอกเป็นคนที่ความจำดีเยี่ยม และ 2 คนนี้ก็มีโอกาสได้มาเจอกัน เรื่องราวของความสนุกก็เกิดขึ้น เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างสบายๆ แต่น่าติดตามมาก จนถึงขนาดที่ว่าถูกนำมา Remake หลาย Version ทีเดียว ใครชอบซีรีส์ญี่ปุ่นต้องติดตามเรื่องนี้
จำนวนตอน : 11 ตอน 1 ซีซัน
  
  • The Toys That Made Us


     เพราะของเล่นไม่ใช่แค่เรื่องเล่นๆ แต่สามารถสร้างเงินได้จำนวนมหาศาลให้กับบริษัทผลิตของเล่นและเรื่อง The Toys That Made Us คือสารคดีที่จะพาคุณไปพบกับเบื้องหลังของบริษัทผลิตของเล่นขวัญใจเด็กๆ ระดับตำนาน อาทิ Barbie, Star Wars, LEGO และ Hello Kitty ที่แต่ละบริษัทต้องพบเจอเรื่องราวมากมาย ทั้งจุดต่ำสุดของชีวิตจนถึงจุดสูงสุดที่สามารถทำรายได้มากถึงระดับพันล้าน
 จำนวนตอน : 4 ตอน 3 ซีซัน
 
               

      หวังว่าทุกคนจะได้แรงบันดาลใจดีๆ กลับมาจุดไฟธุรกิจให้ลุกโชนได้อีกครั้งหลังเทศกาลปีใหม่ จงใช้เวลาในทุกวินาทีให้มีความสุข และสนุกไปกับวันหยุดยาวนี้  
 
 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021