รวมฮิต Podcast สำหรับคนทำธุรกิจ ฟังวันละนิด กระตุ้นความคิดให้พุ่งกระฉูด!

by SME Thailand. 03 มค. 2020
Share:Main Idea

 
  • Podcast คือ วิธีการเสพข่าวสารในรูปแบบใหม่ผ่านเสียง ที่คุณสามารถฟังระหว่างขับรถไปทำงาน ระหว่างการเดินทางหรือว่าก่อนนอนได้
 
  • หากว่าคุณเพิ่งก้าวเข้ามาในวงการ Podcast และไม่รู้จะเริ่มต้นฟังอะไรดี วันนี้เรามี Podcast ที่น่าสนใจสำหรับคนทำธุรกิจมาฝากกัน รับรองว่าฟังเพลิน ความรู้เพียบแน่นอน
 

 
                

     เดี๋ยวนี้การเสพข่าวสารในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกสรร ถ้าหากมีเวลาว่างหน่อยก็เลือกอ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์ หรือถ้ามีเวลาน้อยหน่อยก็สามารถอ่านบทความในเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดีย แต่หากคุณไม่มีเวลาก็สามารถเลือกฟัง Podcast ระหว่างขับรถหรือก่อนนอนแทนได้ เพราะว่า Podcast นั้นใช้เวลาไม่นานแต่ได้องค์ความรู้ครบถ้วนแถมยังสนุกและเลือกฟังได้หลากหลาย หากว่าคุณเพิ่งก้าวเข้ามาในวงการ Podcast และไม่รู้จะเริ่มต้นฟังอะไรดี วันนี้เรามี Podcast ที่น่าสนใจสำหรับคนทำธุรกิจมาฝากกัน รับรองว่าฟังเพลิน ความรู้เพียบแน่นอน
 


 
  • The Secret Sauce

     เริ่มต้นที่ Podcast ของ The Standard กับรายการที่ชื่อว่า The Secret Sauce เป็น Podcast ที่จะพาคุณไปทำความรู้จักแบรนด์ดัง ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้เขามีเรื่องราวอย่างไร ผ่านอะไรมาบ้าง อีกทั้งยังมีการดึงเอาเคล็ดลับหรือหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจออกมาเพื่อให้ผู้ประกอบการ SME ที่กำลังฟังอยู่นำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณเองได้ด้วยล่ะ
 


 
  • Super Productive

     อีกหนึ่ง Podcast ของ The Standard ที่จะเข้ามาช่วยผู้ประกอบการ SME ในเรื่องของการบริหารเวลา การทำงาน แนวคิด ที่จะเปลี่ยนแปลงตัวคุณให้กลายเป็นคน Super Productive สุดๆ ซึ่งมี “รวิศ หาญอุตสาหะ” จากศรีจันทร์มาเป็นผู้ดำเนินรายการ นอกจากนี้ยังมีแขกรับเชิญที่น่าสนใจมากมาย อาทิ “จักรพงษ์ เมษพันธุ์” The Money Coach ในตอน เปลี่ยนตัวเองจาก ‘คนใช้เงินเดือนชนเดือน’ สู่ ‘คนเก็บเงินล้านแรกได้สำเร็จ’ หรือ “ดุจดาว วัฒนปกรณ์” ในตอน เปลี่ยนจาก ‘คนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง’ เป็น ‘คนที่รู้จักรักตัวเอง’ เป็นต้น
 


 
  • แปดบรรทัดครึ่ง

     สำหรับ Podcast แปดบรรทัดครึ่งมาจากเพจทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า แปดบรรทัดครึ่ง โดย “กวีวุฒิ” ที่โดดเด่นเรื่องของ Design Thinking จาก Silicon Valley มาปรับใช้กับองค์กรชั้นนำของไทย และ Podcast แปดบรรทัดครึ่งก็จะเล่าเรื่องราวสั้นๆ มีทั้งการสร้างนวัตกรรม แนวคิดการทำงานของ CEO ระดับโลก การบริหารองค์กร การตลาด การสร้างแรงบันดาลใจและอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่ชอบ Podcast ฟังสั้นๆ สนุกๆ ต้องลองฟังแปดบรรทัดครึ่งเลย
 


 
  • Brand Inside Podcast

     Podcast จาก Brand Inside ที่จะหยิบยกเอาข่าวเกี่ยวกับธุรกิจ เรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจมานำเสนอในแบบที่เข้าใจง่าย ได้ความรู้ อาทิ การวิเคราะห์กลยุทธ์ของ Netflix VS Disney หรือว่าจะเป็น ศึก Logistic ในตลาด E-commerce ใครที่อยากตามทันเทรนด์ธุรกิจหรือว่าเรื่องราวใหม่ๆ ก็ต้องติดตาม Brand Inside Podcast
 


 
  • Finnomena

     มาถึง Podcast ด้านการเงินกันบ้างกับ Finnomena ที่รวบรวมเรื่องน่ารู้ด้านการเงินเอาไว้ใน Podcast เดียว เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่อยากเสริมความรู้ด้านเงินๆ ทองๆ โดย Podcast ของ Finnomena จะมีทั้งเรื่องของการลงทุน การบริหารเงินในประเป๋า ความสุขจากการใช้เงิน แนวคิดต่างๆ เป็นอีกหนึ่ง Podcast การเงินที่จะช่วยให้เรื่องของการเงินนั้นง่ายขึ้น
 


  • The Addict Podcast

    ปิดท้ายกันที่ Podcast ด้านการตลาดแบบแซ่บๆ ที่จะชวนคุณมาฟังเรื่องการตลาดแบบสนุกๆ เข้าใจง่ายใน The Addict Podcast ของเพจ Ad Addict ผู้ประกอบการคนไหนที่กำลังอยากเรียนรู้เรื่องของการตลาดเพิ่มเติมเพื่อนำไปปรับใช้ในการทำธุรกิจของคุณให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากขึ้นหรือว่ากระตุ้นยอดขายมากขึ้นก็สามารถฟัง The Addict Podcast เพื่อเพิ่มเติมความรู้ได้เลย มีทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับ Facebook, การใช้ Influencer ในการทำธุรกิจ ไปจนถึงเรื่องของเทรนด์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน
 
               
     เพียงใช้เวลาวันละ 30 -40 นาทีฟัง Podcast ระหว่างขับรถหรือว่าก่อนนอน คุณก็จะได้ความรู้ใหม่ๆ เอาไปใช้ต่อยอดธุรกิจ กระตุ้นความคิดให้ไอเดียพุ่งกระฉูดแล้วล่ะ
               
 
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021