กินอยู่กับ “หมีขั้วโลก” ที่ Polar Bear Hotel

by SME Thailand. 19 มีค. 2021
Share:      Polar Bear Hotel หรือ โรงแรมหมีขั้วโลกแห่งแรกของโลกได้เปิดให้บริการในมณฑลเหยหลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ดึงดูดทั้งความสนใจจากนักท่องเที่ยวและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงจุดเด่นของที่นี่ นั่นก็คือ หมีขั้วโลกตัวเป็นๆ นั่นเอง เพราะที่นี่ นักท่องเที่ยวจะได้ กิน เล่น นอนหลับ ใช้ชีวิตกับเจ้าหมีตัวใหญ่ 2 ตัวตลอด 24 ชั่วโมง
               

       โรงแรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของสวนสนุก Harbin Polarland ในเมืองฮาร์บินที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี สร้างเป็นอาคารที่มีห้องนอน 21 ห้องหันเข้าหากัน และมีคอกหมีอยู่ตรงกลาง พื้นเป็นกระจกที่สามารถมองลงไปเห็นการใช้ชีวิตของหมี เปิดให้บริการห้องละ 290 – 352 เหรียญสหรัฐฯ ต่อคืน
               

       ในขณะเดียวกันก็มีการสร้างพื้นที่อินเทอร์แอกทีฟ 3 มิติสุดไฮเทค เด็กๆ สามารถเข้าร่วมหมีขั้วโลกนกเพนกวินและสัตว์ขั้วโลกอื่นๆ

       นับตั้งแต่เปิดตัวโรงแรมในต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โรงแรมถูกจองเต็มอย่างต่อเนื่อง
               

       อย่างไรก็ตาม มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากนักสิ่งแวดล้อม ซึ่ง Yang Liu ประชาสัมพันธ์ของ Harbin Polarland บอกว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกรงหมีขั้วโลก โดยหมีจะถูกปล่อยให้อยู่กลางแจ้งเมื่ออุณหภูมิและสภาพอากาศเหมาะสม
               

       แต่จะว่าไปแล้ว Polar Bear Hotel อาจไม่ใช่โรงแรมหมีขั้วโลกแห่งแรกของโลก เพราะก่อนหน้านี้ที่แคนาดา มี Tundra Lodge, Polar Bear Mobile Hotel เป็นโรงแรมบนรถไฟที่วิ่งไปที่ขั้วโลกซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่จริงๆ ของหมีขั้วโลก บนรถไฟมีเลาจ์ ห้องอาหาร และห้องนอน เป็นการทัวร์ระยะเวลา 7 วัน รองรับผู้โดยสารสูงสุด 29 คน ในราคาแพ็คเกจที่พักและตั๋วเครื่องบิน 9595 เหรียญสหรัฐฯ
               

      ซึ่งถ้าเทียบกันแล้ว ทำธุรกิจแบบหลังอาจเวิร์คกว่า ทั้งในแง่ประสบการณ์สุดพิเศษที่นักท่องเที่ยวได้รับ และไม่ทารุณสัตว์ด้วย
 
 
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021