Media : TV

tv

คลื่นวิกฤต โควิดบางแสน

ฤดูกาลท่องเที่ยวที่เคยสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้ชาวบางแสนต้องหายไปเพราะแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างโควิด-19 แล้วผู้ประกอบการชาวบางแสนเป็นอย่างไรในสถานการณ์เช่นนี้

by SME Thailand. | 07 พค. 2021 340

tv

สุดยอดสเปร์ดับเพลิงฝีมือคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

ไม่ใช่ทุกคนที่ใช้ถังดับเพลิงเป็น เพราะมันทั้งหนักและมีขั้นตอนวิธีใช้ แต่ บริษัท นาซ่าไฟร์โปรดัคส์แอนด์เซฟตี้ จำกัด ได้สร้างนวัตกรรมที่ทำลายข้อจำกัดนี้ เปลี่ยนความยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่ายด้วยสเปรย์ดับเพลิงกระป๋องเล็กๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กเล็กก็ใช้งานง่าย

by SME Thailand. | 04 พค. 2021 331

tv

หมดปัญหาไหว้พระขอพร ด้วย บอกบุญเดลิเวอรี่ II Rag to Rich EP. 22 II SME Startup

สายบุญต้องถูกใจสิ่งนี้ เมื่อสามารถไหว้พระขอพรต่างแดนทั้งฮ่องกง มาเก๊า ได้ผ่านออนไลน์ไม่ต้องเดินทางไปด้วยตัวเอง เพราะ บอกบุญเดลิเวอรี่ แพลตฟอร์มต้นแบบสายบุญ เขาจัดการให้ทุกสิ่ง แพลตฟอร์มน้องใหม่นี้มีวิธีการอย่างไรไปหาคำตอบกัน

by SME Thailand. | 04 พค. 2021 501

tv

CONTENT CREATOR ขายหมูแดดเดียวผ่านคอนเทนต์สุดมัน II Rag to Rich EP. 21 II SME Startup

นี่คือไอเดียการตลาดของสาวอาร์ติสที่หารายได้ทดแทนงานหลักที่หายไปเพราะโควิด ทำคอนเทนต์อย่างไรให้ยอดขายเพิ่มไปชมคลิป!

by SME Thailand. | 26 เมย. 2021 536

tv

ดิสรัปต์โรงงานทอผ้า สู่สินค้าคิดต่าง

โรงงานทอผ้าเก่าแก่ที่แม้ไปต่อได้ แต่ก็ไม่ทำเงินเป็นกอบเป็นกำเหมือนในยุคที่ผ่านมา จะเดินหน้าต่อไปอย่างไร เมื่ออุตสาหกรรมสิ่งทอไม่ได้เป็นแชมป์เหมือนในยุครุ่นพ่อ นี่คือโจทย์สุดหินสำหรับทายาทที่ยืนอยู่ตรงทางแยก

by SME Thailand. | 25 เมย. 2021 294

tv

เปิดสูตร "นิกรมารีน" บริหารวิกฤต ฝ่ามรสุมโควิด-19

"หมอโจ้-นพ.อรรควิชญ หาญนวโชค" แห่งเพจ หมอๆ ตะลุยโลก ได้ข้ามทะเลไปยังเกาะเฮ เพื่อพบกับ "คุณแอ๊ด-วิรินทร์ตรา ปภากิจยศพัฒน์" กรรมการผู้จัดการ นิกรมารีนกรุ๊ป ผู้นำธุรกิจท่องเที่ยวทะเลอันดามันมากว่า 30 ปี จับเข่าคุยถึงการบริหารจัดการที่สามารถนำพาธุรกิจจนข้ามพ้นมร..

by SME Thailand. | 20 เมย. 2021 431

tv

ถอดบทเรียน "ปิรันย่า" สร้างตำนานเย็นตาโฟขวัญใจสยามสแควร์

พราะ ปิรันย่า ที่ว่านั้นก็คือชื่อของร้านเย็นตาโฟในสยามสแควร์ที่มีจุดเด่นเป็นลูกชิ้นปลา (แต่ไม่ได้ใช้เนื้อปิรันย่าหรอกนะ” ร้านนี้ขายดิบขายดีจนเป็นหนึ่งในตำนานของย่านนี้

by SME Thailand. | 16 เมย. 2021 429

tv

แกะสูตรยอดขายแซ่บ แบบ AfterYum

แม้เมนูรสจัดอย่าง “ยำ” จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ร้านยำภูธรอย่าง อาฟเตอร์ยำ ก็สามารถปลุกกระแสให้ ธุรกิจร้านยำกลายเป็นธุรกิจฮิตได้เพียงชั่วข้ามคืน

by SME Thailand. | 05 เมย. 2021 630

tv

FLY FORWARD เปิดคาเฟ่ผีเสื้อกู้วิกฤต II Rag to Rich EP. 20 II SME Startup

จากร้านที่เกือบเจ๊งกลายเป็นคาเฟ่ผีเสื้อแห่งแรกในไทย พลิกเกม จากยอดหาย เป็นยอดขายหลายหมื่นอัพ ชมไอเดียเจ๋งจากอดีตนักกีฏวิทยา

by SME Thailand. | 26 เมย. 2021 472

tv

เคล็ด(ไม่)ลับ ปั้นร้านอาหารให้ปัง ในยุคดิจิทัล

รู้ลูกค้าสามารถรับรู้ได้ถึงความซื่อสัตย์ ในการที่เราเสนอในราคาที่สมเหตุผล สินค้ามีคุณภาพ ลูกค้ารับรู้ได้จากการรับประทานอาหารของเรา

by SME Thailand. | 26 มีค. 2021 491