Media : TV

tv

Jamie's Burgers : The โค eating space

รายการเซียนธุรกิจ- ฟิล ปรัชญา พาไปลุยสามย่าน ภายในโครงการ Naplab จุฬาซอย 6 ร่วมพูดคุยกับ เชฟเจมส์ พงศกร บุญรักษา ผู้บริหารร้านและผู้ก่อตั้ง Jamie's Burgers : The โค eating space ไปติดตามดูกันว่าร้านโฮมเมดเบอร์เกอร์ชื่อดังร้านนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

by SME Thailand | 24 ตค. 2018 1091

tv

อินฟีนีตี้ โปรแม็คซ์ นวัตกรรมเครื่องกำจัดขยะฝีมือคนไทย เปลี่ยนพลาสติกเป็นน้ำมัน

บริษัท อินฟีนีตี้ โปรแม็คซ์ จำกัด นำเสนอ เครื่องกำจัดขยะพลาสติก-โฟม ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นเอง เป็นกระบวนการกำจัดขยะพลาสติกและโฟมด้วยอุณหภูมิความร้อน 300-500 องศาเซลเซียส ในสภาวะที่ไม่มีอ๊อกซิเจน เพื่อเปลี่ยนโมเลกุลของวัตถุดิบจากของแข็งให้เป็นน้ำมัน โดยกระบวนการนี้เรียกว่า กระบวน..

by SME Thailand News | 24 ตค. 2018 1468

tv

ธรรมธุรกิจชาวนาธรรมชาติ กิจการเพื่อสังคม เชื่อมโยงเกษตรอินทรีย์สู่เมือง

บริษัท ธรรมธุรกิจชาวนาธรรมชาติ จำกัด จัดตั้งขึ้นเพื่อให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในธุรกิจข้าว ได้แก่ คนปลูกข้าว คนซื้อข้าวเปลือก คนสีข้าว คนขายข้าวสาร และคนกินข้าว มาทำธุรกิจปลูกและซื้อขายข้าวร่วมกันอย่างมีคุณธรรม ภายใต้หลัก “บันได 9 ขั้นสู่ความพอเพียง” ซึ่งเป็นศาสตร์ของพระบาทสมเด..

by SME Thailand News | 19 ตค. 2018 1420

tv

ANA วาล์วแอนตี้แบคทีเรีย นวัตกรรมไทยใส่ใจการรักษาสุขภาพ

บริษัท ไท้เพ้ง วาล์ว แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายก๊อก วาล์ว และอุปกรณ์ประกอบท่อจากทองเหลืองมากกว่า 52 ปี นำเสนอวาล์วแอนตี้แบคทีเรีย “ ANA” เป็นวาล์วน้ำสามารถแยกน้ำสะอาดที่อยู่ในระบบท่อต้นทางและน้ำสกปรกที่ตกค้างจากปลายสายฉีดชำระ โดยการใช้ Check Valve กันน้ำที่ค้างสา..

by SME Thailand News | 18 ตค. 2018 1380

tv

Diamond Grains สร้างฐานจากโซเชียลก่อนโตสู่อีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบด้วยสมาชิกกว่าล้านคน

บริษัท บรันช์ไทม์ จำกัด นำเสนอ Diamond Grains เป็นธุรกิจที่เริ่มต้นจากการขายผ่านช่องทางร้านค้าออนไลน์ ก่อนจะเติบโตเข้าสู่ตลาดโมเดิร์นเทรด ในเวลาต่อมา โดยช่องทางต่างๆ ที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์, แฟนเพจเฟสบุ๊ก, Instagram, Twitter และ LINE@ นั้น ในปัจจุบันมีจำนวนผู้ติดตามร้านค้า..

by SME Thailand News | 11 ตค. 2018 1140

tv

The Sunflowers ประติมากรรมแสงรักสิ่งแวดล้อมฝีมือคนไทย

บริษัท อองกา อาทฟูล ไลท์ จำกัด นำเสนอ The Sunflowers เป็นการออกแบบประติมากรรมแสงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยได้รับแรงบันดาลใจด้านการอนุรักษ์พลังงานจากต้นดอกทานตะวัน ที่มักหันหน้าเข้าหาดวงอาทิตย์ จึงมีแผงโซล่าเซลล์ติดตั้งอยู่เพื่อเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน โดยใช้พลังงานล..

by SME Thailand News | 09 ตค. 2018 1307

tv

สตาร์ ซานิทารีแวร์ สร้างความต่างสุขภัณฑ์แบรนด์ไทย ด้วยนวัตกรรมประหยัดน้ำ

บริษัท สตาร์ ซานิทารีแวร์ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายสุขภัณฑ์ ภายใต้แบรนด์ STAR SANITARYWARE นำเสนอสุขภัณฑ์ที่สามารถประหยัดน้ำที่สุดในโลก โดยไม่ต้องมีเครื่องมือพิเศษ คือใช้อุปกรณ์หม้อน้ำมาตรฐานทั่วๆ ไป ซึ่งผลิตออกมา 2 รุ่น คือ Novita 2.4 ลิตร สำหรับท่อลงพื้น..

by SME Thailand News | 08 ตค. 2018 1178

tv

Kanita กระเป๋าขนมไทย กินไม่ได้ แต่ดีไซน์โดน

บริษัท ดู คัม ทีม จำกัด นำเสนอ KANITA (คณิตา) แบรนด์เครื่องหนังไทย ที่มีแนวคิดในการออกแบบโดยอิงกับอัตลักษณ์ของสิ่งหนึ่งเพื่อต่อยอดไปสู่อีกสิ่งหนึ่ง บนพื้นฐานงานสร้างแบบวัฒนธรรมไทยในบริบทต่างๆ เพื่อสร้างคุณค่าและความประทับใจในการใช้งานของผลิตภัณฑ์ อาทิ Thai Dessert Collection เร..

by SME Thailand News | 08 ตค. 2018 899

tv

QueQ พัฒนาแอปฯ จองคิวโรงพยาบาล ช่วยคนป่วยไม่ต้องรอนาน!

บริษัท คิวคิว (ประเทศไทย) จำกัด รางวัลโดดเด่นด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ SME Thailand Inno Awards 2018 บริษัท คิวคิว (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอ Software และ Platform ที่สามารถแก้ปัญหาการแน่นขนัดของโรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชนได้อย่างเห็นผลเป็นรูปธรรม ช่วยเปลี่ยนวิถีชี..

by SME Thailand News | 28 กย. 2018 1635

tv

WC PLUS+ นวัตกรรมห้องน้ำพกพา คิดจากปัญหา สร้างเป็นโอกาสธุรกิจ

บริษัท ฟิตโมลด์ โซลูชั่น จำกัด รางวัลโดดเด่นด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ SME Thailand Inno Awards 2018 บริษัท ฟิตโมลด์ โซลูชั่น จำกัด นำเสนอผลงาน WC PLUS+ ห้องน้ำพกพาสำหรับคนเดินทาง ที่จะทำให้ทุกคนสนุกกับการเดินทางได้โดยไม่ต้องกังวล เป็นนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้คนใ..

by SME Thailand News | 28 กย. 2018 835