สาวผมยาวต้องถูกใจสิ่งนี้! Pony Cap ตัวช่วยสระผมแบบใหม่ ที่ให้คุณสระแค่ครึ่งหัว ก็สะอาด แห้งเร็วขึ้น

Text : Surangrak Su.


    เบื่อไหม? ที่ต้องจัดทรงผมใหม่ทุกครั้งหลังสระ

     หนึ่งใน Pain Point ของสาวๆ ผมยาว โดยเฉพาะอากาศหนาวๆ อย่างนี้ สระแต่ละครั้งกว่าจะเป่าผมให้แห้ง จัดทรงให้เข้ารูปได้ต้องใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว

     จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้แบรนด์ Crown Wash ชุดอุปกรณ์แต่งผม เช่น แปรงหวีผม, ยางรัดผม, เครื่องนวดศีรษะ จากประเทศอังกฤษได้คิดค้น “Pony Cap” ถุงครอบป้องกันผมเปียกขึ้นมา เพื่อใช้คลุมส่วนของเส้นผมที่ไม่ต้องการให้เปียก โดยทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์

    วิธีการใช้ก็ง่ายๆ คือ แค่มัดส่วนผมที่ไม่ต้องการให้เปียก จากนั้นนำ Pony Cap มาสวมไว้ ดึงหูรูดให้แน่น ม้วนเป็นก้อนกลมๆ รัดด้วยยางอีกครั้ง จากนั้นก็สามารถทำการสระได้ตามปกติ เพื่อสระเฉพาะส่วนที่ติดกับหนังศีรษะได้เลย เพียงเท่านั้นก็รู้สึกเหมือนได้รีเฟรชผมใหม่ เบาสบายหัวได้มากขึ้น แถมประหยัดเวลา แห้งเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาจัดแต่งทรงใหม่ สนนราคาอยู่ที่ชิ้นละประมาณ 1,249 บาท

     โดยหลังจากเปิดตัวได้เพียงไม่นาน ก็ถูกพูดถึงในโซเชียลเป็นจำนวนมากกวาดยอดวิวไปหลายล้านครั้ง อาทิ IG = 7.4 ล้านวิว, TikTok = 5.2 ล้านวิว เพราะช่วยตอบโจทย์ชีวิตที่ง่ายขึ้นให้กับหลายคน โดยเฉพาะสาวๆ หรือหนุ่มผมยาวที่ปกติก็มักไม่ได้สระผมทุกวันอยู่แล้ว แต่บางครั้งอาจมีเหตุจำเป็น เช่น ออกกำลังกายเหงื่อออกเยอะ หรือต้องไปธุระข้างนอก

    จึงนับเป็นอีกนวัตกรรมง่ายๆ แต่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด นำมาใช้ในชีวิตจริงได้…ไม่แน่หากลองมองสิ่งใกล้ตัวให้ดีๆ คุณอาจเจอ Pain Point เพื่อนำมาสร้างสรรค์ไอเดียสินค้าใหม่ๆ แบบนี้บ้างก็ได้

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

คิดแบบไหน ถึงปั้นธุรกิจได้! ส่อง 4 ไอเดียธุรกิจที่ปั้นโดย CEO วัยใส แม้ไม่มีประสบการณ์

วันนี้คำว่า “ผู้ประกอบการ” ไม่ได้รอให้เรียนจบหรือมีประสบการณ์หลายปี เราเลยรวบรวมเรื่องเล่าของผู้ประกอบการรุ่นเยาว์เหล่านี้ไว้ให้กลับไปอ่านอีกครั้ง เพื่อดูว่าเด็กในวันนี้ กำลังสร้างธุรกิจในแบบของตัวเองอย่างไร

“จง ชง ดี” ชาใต้จากยะลา ที่เริ่มต้นเพราะอยากขอบคุณบ้านเกิด ใช้เวลา 1 ปีครึ่ง โตกว่า 520 สาขา

วิกฤตอาจทำลายกำลังใจของคนทำธุรกิจจนหมดสิ้น แต่สำหรับ จุ๋ม ศุภณัฏฐ์ ตนายะพงศ์ สาวยะลา กลับเดินหน้าเริ่มลุยใหม่อย่างไม่ลังเล จึงเกิดเป็น “ จง ชง ดี” ร้านชาใต้ที่ใช้เวลาเพียง 1 ปี 6 เดือน ขยายแฟรนไชส์ไปแล้วกว่า 520 สาขาทั่วประเทศ

CONCUR Patchwork จากพ่อค้าเสื้อมือสอง สู่แบรนด์แฟชั่นอัพไซเคิล ลดขยะเสื้อผ้าเหลือทิ้งชายแดนใต้ สร้างรายได้สู่ชุมชน

เริ่มต้นจาก “จู–ฮุสนีย์ สาแม” อดีตพ่อค้าเสื้อผ้ามือสองที่ผันตัวสู่เจ้าของแบรนด์แฟชั่นยั่งยืน สามารถเปลี่ยนขยะเสื้อผ้าที่แทบจะถูกนำไปทิ้ง ขายไม่ได้ ให้กลายมาเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นราคาหลักพันบาท แถมยังส่งขายไปยังลูกค้ามากกว่า 22 ประเทศ