หุ่นยนต์แพนเค้กอัจฉริยะ - หมอนสุด Cool




 




เรื่อง : ยุวดี ศรีภุมมา 


หุ่นยนต์แพนเค้กอัจฉริยะ

    แพนเค้กเป็นหนึ่งในอาหารเช้ายอดนิยมของใครหลายคน บางคนนิยมรับประทานแพนเค้กเป็นของหวาน หรือขนมในงานปาร์ตี้ แต่ใช่ว่าการทำแพนเค้กจะง่ายอย่างที่คิด กว่าที่แพนเค้กจะออกมาเป็นรูปร่างน่ารัก น่าสนใจ อาจจะต้องใช้เวลานานในการทำแต่ละครั้ง แต่ตอนนี้มีตัวช่วยออกมาเพื่อการสร้างสรรค์แพนเค้กให้มีความหลากหลายและใช้งานง่ายมากขึ้นด้วยเจ้า PancakeBot หรือหุ่นยนต์แพนเค้กอัจฉริยะ!
 






    PancakeBot ได้ถูกออกแบบสร้างสรรค์โดย Miguel Valenzuela ซึ่งมีแนวความคิดมาจากความต้องการให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์และส่งเสริมให้เด็กสนใจในการเขียนโปรแกรม ระบบวิศวกรรม รวมไปถึงการทำอาหารอีกด้วย ความน่าสนใจของตัว PancakeBot คือ สามารถวาดรูปแพนเค้กออกมาได้ตามรูปแบบที่เราจินตนาการไว้ ไม่ว่าจะเป็นรูปการ์ตูน โลโก้ ตัวอักษร หรือแลนด์มาร์กอย่างหอไอเฟล

 


     ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีเด็กๆ สนใจและสนุกสนานไปกับการวาดรูปแพนเค้ก ซึ่งวิธีการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่นำรูปที่ต้องการใส่ SD card และนำไปเชื่อมต่อเข้ากับเจ้าหุ่นยนต์ดังกล่าว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แพนเค้กออกมาได้ตามที่คุณต้องการ โดยราคา PancakeBot อยู่ที่ประมาณ 179 ดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น 

www.kickstarter.com




 





หมอนสุด Cool

    เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยมีปัญหาในการนอนหลับ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุของความเครียดสะสม ปัญหาสุขภาพ หรือด้วยเหตุใดก็ตาม แต่คุณรู้หรือไม่ว่าหมอนที่คุณใช้หนุนนอนในทุกค่ำคืน ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คุณนอนไม่หลับได้เช่นกัน จึงทำให้เกิดหมอนมหัศจจรย์อย่าง Polar-pillow ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณมีการนอนหลับที่ดีมากขึ้น

    Polar-pillow เป็นหมอนสุด Cool ที่จะช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้เต็มตื่น ด้วยการนำเอาเจลดูดความร้อนใส่ไว้ในตัวหมอนเพื่อช่วยดูดความร้อนที่มักจะเกิดขึ้นจากอุณหภูมิในร่างกายของคนเราระหว่างที่กำลังนอนหลับ และด้วยความร้อนนั่นเองที่เป็นหนึ่งในสาเหตุทำให้นอนไม่หลับอย่างไม่น่าเชื่อ 

 


    นอกจากนี้ เจลดูดความร้อนดังกล่าวยังสามารถแปรเปลี่ยนให้เป็นอากาศเย็นๆ อยู่รอบศีรษะคุณ เพื่อช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้อย่างยาวนานตลอดคืน โดย Nick Segal ผู้คิดค้น Polar-pillow ได้พบปัญหาการนอนตลอดทั้งชีวิตในการพลิกหมอนกลับไปมาเพื่อหาจุดที่ดีที่สุด และเมื่อเขาหาทางแก้ไขปัญหาไม่ได้ เขาจึงสร้าง Polar-pillow ขึ้นมา

     ด้วยสนนราคาอยู่ที่ 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านี้ คุณก็จะได้เป็นเจ้าของหมอนที่จะช่วยให้คุณขจัดปัญหาการนอนไม่หลับให้หมดไปได้ 

www.polar-pillow.com

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

คุยกับ กวิตา สุภัทรวณิชย์ อดีต Startup ลอนดอน สู่ Donut Library วิธีปั้นขนมธรรมดาให้เป็นสินค้า Luxury

พบกับวิธีคิด เจาะลึกทุกมุมที่น่าสนใจของการทำธุรกิจจาก ‘เน็ต - กวิตา สุภัทรวณิชย์’ อดีตคนทำ Startup ในลอนดอน และ Marketing มือโปรจาก Ogilvy สิงคโปร์ ก่อนก้าวสู่เจ้าของอาณาจักร Donut Library ที่มีแฟนคลับทั่วประเทศ

wlw.official แบรนด์เครื่องประดับ ที่ตอบโจทย์สาวแซฟฟิก ขายดีจนผลิตไม่ทัน

จะเจอใครสักคนที่มีเคมีตรงกันมันช่างยากสำหรับชาวแซฟฟิกหรือหญิงรักหญิง กลายเป็นจุดเปลี่ยนให้คนที่เคยเจอเรื่องนี้อย่าง แบมและแนท จับมือกันทำแบรนด์ wlw.official เครื่องประดับที่มีสัญลักษณ์ให้รู้ว่า “ฉันชอบผู้หญิง” สำหรับชาวแซฟฟิกโดยเฉพาะ

ลิ้มรสให้รู้ราก แบรนด์ที่ใช้ ‘รสชาติ’ เล่าเรื่อง ‘ราก’ ของอาหาร กับบทพิสูจน์ความสำเร็จ ขายน้ำปลา 200 ขวดหมดใน 45 นาที

ทำไมน้ำปลาขวดเล็ก 70 บาท ถึงขายหมดใน 45 นาที ทำไมอาหารที่กำลังจะสูญหายไป ถึงกลายเป็น Chef’s Table ที่ต้องจองล่วงหน้าหลายสัปดาห์? เราจะพาคุณไปรู้จัก 'ลิ้มรสให้รู้ราก' ที่ช้ “รสชาติ” เป็นสื่อกลางเล่าเรื่อง “รากเหง้า” ของสุโขทัยที่กำลังจะเลือนหาย