กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เตรียมพัฒนาศักยภาพหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ 4 จังหวัด



กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม ตอบรับยุทธศาสตร์ของภาครัฐในการพัฒนาประเทศให้เป็นยุค 4.0 พัฒนาประเทศด้วยแนวคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) เสริมการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นผ่านการส่งเสริมอุตสาหกรรม ควบคู่ไปกับการพัฒนาการท่องเที่ยว ได้เตรียมจัดกิจกรรมแผนพัฒนาศักยภาพหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ภาคเหนือตอนบน 4 จังหวัด ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 10-12 ส.ค. , จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 11-14 ส.ค. , จังหวัดลำพูน ระหว่างวันที่ 25-27 ส.ค. และ จังหวัดลำปาง ระหว่างวันที่ 1-3 ก.ย.

ระยะเวลาที่ได้ทำการจัดกิจกรรม เป็นช่วงใกล้กับฤดูการท่องเที่ยว ซึ่งทั้ง 4 จังหวัด เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของภาคเหนือ เพื่อเป็นการพัฒนาความรู้ความสามารถของชุมชนในการประยุกต์ใช้ทุนทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และเพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่จะมีมากขึ้น ยกระดับผลิตภัณฑ์และศูนย์จำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนหรือ มีการจัดอบรม สัมมนา ฝึกอบรม พัฒนาผลิตภัณฑ์ เป็นการยกระดับผลิตภาพ คุณภาพ มาตรฐาน และนวัตกรรม ซึ่งในระยะยาวจะช่วยให้เศรษฐกิจท้องถิ่นมีความเข้มแข็ง สร้างการพัฒนา การจ้างงาน ประชาชนมีศักยภาพในการใช้จ่ายทำให้เศรษฐกิจหมุนอีกครั้ง

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 โทรศัพท์ 053-245361-2 โทรสาร 053-248315 หรือ เข้าไปที่ http://www.ssmwiki.org

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

กว่าจะได้เป็นมือขวาแม่ ทายาทร้าน 'ลาบก้อยซอยนานา' ใช้ Data และบัญชี ต่ออายุร้าน 10 ปีให้ยอดขายเพิ่ม 6 เท่า

เมล–ธนัท สุริยะภูมิ ทายาทรุ่นสองและวิศวกรเกียรตินิยมอันดับสอง ต่อยอดระบบเดิมโดยไม่ล้มของเก่า ใช้ Data และการทำบัญชี พลิกฟื้นร้าน “ลาบก้อย ซอยนานา” จาก 15 โต๊ะเกือบปิดกิจการ…สู่ยอดขายโต 6 เท่าใน 5 เดือน

3D Printer ตัวช่วยต่อยอดธุรกิจไซส์เล็ก เปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นรายได้ง่ายๆ

“3D Printer” หนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ประกอบการรายเล็กให้สามารถทดลองออกแบบและผลิตสินค้าได้เอง โดยไม่ต้องลงทุนสูง ช่วยเปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นจริงได้ง่ายๆ ถ้าอยากนำมาใช้ในธุรกิจต้องทำยังไงบ้าง มาหาคำตอบกัน

5 คำถามทุก CEO ต้องตอบทุกไตรมาส เช็กทิศทางธุรกิจ และพลังผู้นำใน 90 วัน

ผู้บริหารระดับสูงหลายคนอาจกำลังวุ่นอยู่กับการแก้ปัญหาวันต่อวัน แต่ CEO ที่ประสบความสำเร็จจริงรู้ดีว่า “การตั้งคำถามกับตัวเอง” คือเครื่องมือตัดสินใจที่ทรงพลังที่สุด เพราะทุกคำถามที่ถูกจุด จะเปิดมุมมองใหม่ให้เห็นสิ่งที่ตัวเลขหรือรายงานไม่เคยบอก