​ชวนเอสเอ็มอีภูเก็ต! ปรับวิธีคิดแบบ BIG CHANGE 
     ในยุค Digital Disruption สร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลายๆ ธุรกิจถูกกำจัดออกจากการแข่งขัน โดยดิจิทัลและเทคโนโลยี ใครปรับตัวไม่ทันก็จะกลายเป็นผู้แพ้ในเกมการแข่งขัน ยิ่งนับวันการเปลี่ยนแปลงยิ่งมีให้เห็นชัดเจนและรวดเร็วขึ้นเรื่อยๆ เปลี่ยนเล็ก เปลี่ยนน้อย อาจไม่พออีกต่อไป หากต้องการจะอยู่รอด จำเป็นต้องเปลี่ยนครั้งใหญ่ ต้องยกเครื่องใหม่แบบ 360˚

     ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของการจัดงานสัมมนา  “Big Change...เปลี่ยนธุรกิจ...พลิก 360˚” โดยนิตยสาร SME Thailand จับมือร่วมกับพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SMEBank)

     โดยประเดิมครั้งแรกที่จังหวัดภูเก็ต โดยงานนี้มีคุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) บรรยายในหัวข้อ “รู้ทัน Digital Disruption เปลี่ยนเร็ว ธุรกิจพลิกโต!” พร้อมทั้งเสวนาจาก 2 ผู้ประกอบการ SME ในหัวข้อ “เปิดเคล็ดลับ Transform พลิกธุรกิจแบบ พลิก 360˚” โดยคุณพัฒนพงศ์ รานุรักษ์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง ดีวานาสปา และคุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป จำกัด เจ้าของแบรนด์ anitech
     พร้อมกันนี้ ยังมีการบรรยายในเรื่อง “เทคโนโลยีเข้ามาพลิกธุรกิจยุค 4.0 อย่างไร” โดยคุณอัญชลี ธูปเกิด ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายธุรกิจ Commercial & SMB บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด และปิดท้ายกันที่นักการตลาดดิจิทัล คุณสุรศักดิ์  เหลืองอุษากุล ผู้บริหารบริษัท แบรนด์เบเกอร์ จำกัด ที่ได้มาเสริมความรู้ในมุมของการตลาดให้กับผู้ประกอบการในหัวข้อ “เปลี่ยนเกม Marketing เพิ่มโอกาสขาย ทำกำไรเพิ่ม” โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

มีใครเข้าถึงลูกค้ากว่านี้ไหม ร้านสะดวกซื้อ ขายของให้นักปีนเขา บนหน้าผาสูงกว่า 100 เมตร

ว่าด้วยเรื่องการค้า ขอแค่มีลูกค้า ไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลกก็สามารถทำการค้าขายได้ทั้งนั้น เหมือนกับเช่นร้านสะดวกแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงกว่า 100 เมตร ที่แม้เส้นทางจะยากลำบากแค่ไหน ขอแค่มีลูกค้ารอใช้บริการอยู่ ก็ไปถึงได้ทั้งนั้น

ถอดบทเรียนธุรกิจ จากหนังสุดฮิต คังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

ใครจะไปนึกว่าวันหนึ่งหนังอินเดียจะมาแรงแซงทางโค้งเกาหลีฟีเวอร์ชนิดไม่เห็นฝุ่น เมื่อ คังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (Gangubai Kathiawadi) หนังบอลลีวูดที่ฉายทาง Netflix ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เพียงไม่ถึงเดือนเรื่องราวของราชินีมาเฟียนางนี้