​ชวนเอสเอ็มอีภูเก็ต! ปรับวิธีคิดแบบ BIG CHANGE



 
     ในยุค Digital Disruption สร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลายๆ ธุรกิจถูกกำจัดออกจากการแข่งขัน โดยดิจิทัลและเทคโนโลยี ใครปรับตัวไม่ทันก็จะกลายเป็นผู้แพ้ในเกมการแข่งขัน ยิ่งนับวันการเปลี่ยนแปลงยิ่งมีให้เห็นชัดเจนและรวดเร็วขึ้นเรื่อยๆ เปลี่ยนเล็ก เปลี่ยนน้อย อาจไม่พออีกต่อไป หากต้องการจะอยู่รอด จำเป็นต้องเปลี่ยนครั้งใหญ่ ต้องยกเครื่องใหม่แบบ 360˚





     ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของการจัดงานสัมมนา  “Big Change...เปลี่ยนธุรกิจ...พลิก 360˚” โดยนิตยสาร SME Thailand จับมือร่วมกับพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SMEBank)









     โดยประเดิมครั้งแรกที่จังหวัดภูเก็ต โดยงานนี้มีคุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) บรรยายในหัวข้อ “รู้ทัน Digital Disruption เปลี่ยนเร็ว ธุรกิจพลิกโต!” พร้อมทั้งเสวนาจาก 2 ผู้ประกอบการ SME ในหัวข้อ “เปิดเคล็ดลับ Transform พลิกธุรกิจแบบ พลิก 360˚” โดยคุณพัฒนพงศ์ รานุรักษ์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง ดีวานาสปา และคุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป จำกัด เจ้าของแบรนด์ anitech








     พร้อมกันนี้ ยังมีการบรรยายในเรื่อง “เทคโนโลยีเข้ามาพลิกธุรกิจยุค 4.0 อย่างไร” โดยคุณอัญชลี ธูปเกิด ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายธุรกิจ Commercial & SMB บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด และปิดท้ายกันที่นักการตลาดดิจิทัล คุณสุรศักดิ์  เหลืองอุษากุล ผู้บริหารบริษัท แบรนด์เบเกอร์ จำกัด ที่ได้มาเสริมความรู้ในมุมของการตลาดให้กับผู้ประกอบการในหัวข้อ “เปลี่ยนเกม Marketing เพิ่มโอกาสขาย ทำกำไรเพิ่ม” โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก



































www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

Nyana Nyana Eco Fashion อดีตสถาปนิกนักสู้มะเร็ง สู่เจ้าของแบรนด์แฟชั่นออร์แกนิก เป็นมิตรต่อผู้สวมใส่ และสิ่งแวดล้อม

Nyana Nyana Eco Fashion แบรนด์แฟชั่นของอดีตสถาปนิกหญิงสิงคโปร์ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แม้พบว่าป่วยเป็นมะเร็ง แต่ “Clara Simanjuntak” กลับใช้เป็นแรงบันดาลใจ เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิต ทำสิ่งดีๆ รวมถึงการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าจากผ้าออร์แกนิก

บ้านโอบอุ่น ธุรกิจเล็กๆ ของนักศึกษาพยาบาล ที่ทำให้คนแปลกหน้ากลายเป็นเพื่อนกัน

พาไปรู้จักบ้านโอบอุ่น ธุรกิจโฮมสเตย์เล็กๆ ที่ปลูกขึ้นกลางทุ่ง ของ อั้ม-พัชราภา อ่ำปั้นนักศึกษาพยาบาล ที่นั่งรถไฟจากพิษณุโลกไปเชียงดาวทุกสัปดาห์เพื่อมาทำโฮมสเตย์เล็กๆ ที่เปลี่ยนคนแปลกหน้าให้กลายเป็นเพื่อนกัน

SME ไทยจะอยู่รอดได้อย่างไรท่ามกลางสงครามการค้า

การประกาศขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเป็น 125% โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้จุดชนวนสงครามการค้ารอบใหม่ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ดังนั้น SME ไทยจึงกำลังตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยง ...แล้วเราจะอยู่รอดได้อย่างไร