มองไปข้างหน้า 7 ธุรกิจที่จะคว้าโอกาสทำกำไรได้ในปี 2022

               


        ปี 2564 กำลังจะจบลงและเริ่มต้นปี 2565 พร้อมกับความคาดหวังสถานการณ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น บอกได้เลยว่า ถ้าคุณอยู่ใน 7 ธุรกิจเตรียมดีใจได้เลย เพราะนี่เป็นธุรกิจที่ผู้บริโภคมองหา และมีแนวโน้มจะเติบโตได้ดีในปี 2565 และอีกหลายปีต่อจากนี้
               


 

  • Internet of Things (IoT)

 

          ในเมื่อในตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่มีโทรศัพท์มือถืออยู่ในมือแล้วและมันก็ทำอะไรได้มากมาย การเชื่อมต่อมันเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ รอบตัวจึงเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคต้องการเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น ธุรกิจที่เกี่ยวกับ IoT จึงเป็นธุรกิจที่จะดึงเงินจากกระเป๋าลูกค้าได้มากที่สุด 

  • ธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้า

 

          ธุรกิจแฟชั่นเป็นการเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับใครก็ตามที่อยากจะลุกขึ้นมาสร้างธุรกิจ แต่ผู้บริโภคปัจจุบันไม่ชอบซื้อเสื้อผ้าโหลๆ แต่ต้องการสไตล์และความแตกต่าง ดังนั้น หากออกแบบ ตัดเย็บ และทำแบรนด์ของตัวเอง จึงได้รับความนิยมมากกว่าการซื้อมาแล้วขายไป
 

  • การผลิตเครื่องสำอาง

 

        ในยุคของสกินแคร์ที่คนส่วนใหญ่กังวลเรื่องผิวของตัวเองมากว่าจะคงความอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีได้อย่างไร และเปิดใจให้กับแบรนด์เล็กๆ ที่เข้าใจพวกเขามากขึ้น จึงเป็นโอกาสของผู้ผลิตเครื่องสำอางและสกินแคร์

  • ยิมหรือฟิตเนส

 

        คนสมัยนี้เอาจริงเอาจังกับการออกกำลังกาย ทุก 2 ใน 3 คนเข้าฟิตเนสหรือยิม ผู้คนต้องการทำตัวเองให้สอดคล้องกับมาตรฐานความงามในโซเชียลมีเดีย


 

  • ธุรกิจอาหาร

 

         ไม่ว่าจะเศร้า เหงาหรือโกรธ สิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกดีได้เสมอคืออาหารอร่อยๆ ดังนั้น ไม่ว่ายุคสมัยไหน ร้านอาหารก็ยังคงเป็นธุรกิจที่สามารถทำกำไรได้เสมอ
 

  • พัฒนาแอปพลิเคชัน

 

         การพัฒนาแอปพลิเคชันกำลังมุ่งเน้นไปที่ผู้บริโภคเด็กๆ เพราะพวกเขากำลังเริ่มมีสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะแอปเกม 

  • นักวางแผนกิจกรรม (Event Planner)

 

         หลังจากว่างเว้นจากกิจกรรมมาถึง 2 ปี ผู้วางแผนจัดงานกิจกรรม หรือ ออแกไนเซอร์จะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ในสำนักงาน ปาร์ตี้วันเกิด หรืออีเวนต์ของแบรนด์ต่างๆ ผู้คนกำลังโหยหาความสนุกสนานและการพบปะกัน
 
 
 
 
www.smethailanclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

3 หนุ่มชาวสวนยาง ใช้ Smart Farm เพาะเห็ดแครงขาย    ต่อยอดสู่ธุรกิจแพลนต์เบส และผู้ผลิตวัตถุดิบรายใหญ่

รู้หรือไม่ว่า “เห็ดแครง” ที่เป็นส่วนผสมของเมนูแพลนต์เบสทุกแบรนด์ในประเทศไทย ล้วนมาจากเครือข่าย “บ้านเห็ดแครง” จ.สงขลา เกษตรกรผู้เพาะเห็ดแครงด้วยระบบ Smart Farm ที่ควบคุมได้ทั้งคุณภาพและปริมาณ

BRATBOX ส่งไส้กรอกเนื้อวัว เนื้อแกะ Plant Based บุกตลาด ต่อยอดความอร่อยจากสูตรต้นตำรับ 200 ปี

BRATBOX ผู้ผลิตไส้กรอกเยอรมันสัญชาติไทยแท้ ต่อยอดสูตรลับความอร่อยกว่า 200 ปี สร้างโอกาสใหม่ธุรกิจส่งไส้กรอกเนื้อวัว เนื้อแกะ Plant Based บุกตลาด

กรณีศึกษาการรีแบรนด์ havaianas รองเท้าแตะขวัญใจคนจนสู่รองเท้าไฮโซ 6 ปียอดพุ่งจาก 65 ล้านคู่เป็น105 ล้านคู่

หลายคนอาจจะรู้จักหรือแม้กระทั่งเคยควักสตางค์ซื้อรองเท้าแตะฟองน้ำยี่ห้อ havaianas มาใส่ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมรองเท้าแตะที่ดูเหมือนธรรมดาๆ ราคาจึงสูงถึงคู่ละหลายร้อยไปจนถึงหลักพันบาทได้