มองไปข้างหน้า 7 ธุรกิจที่จะคว้าโอกาสทำกำไรได้ในปี 2022

               


        ปี 2564 กำลังจะจบลงและเริ่มต้นปี 2565 พร้อมกับความคาดหวังสถานการณ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น บอกได้เลยว่า ถ้าคุณอยู่ใน 7 ธุรกิจเตรียมดีใจได้เลย เพราะนี่เป็นธุรกิจที่ผู้บริโภคมองหา และมีแนวโน้มจะเติบโตได้ดีในปี 2565 และอีกหลายปีต่อจากนี้
               


 

  • Internet of Things (IoT)

 

          ในเมื่อในตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่มีโทรศัพท์มือถืออยู่ในมือแล้วและมันก็ทำอะไรได้มากมาย การเชื่อมต่อมันเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ รอบตัวจึงเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคต้องการเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น ธุรกิจที่เกี่ยวกับ IoT จึงเป็นธุรกิจที่จะดึงเงินจากกระเป๋าลูกค้าได้มากที่สุด



 

  • ธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้า

 

          ธุรกิจแฟชั่นเป็นการเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับใครก็ตามที่อยากจะลุกขึ้นมาสร้างธุรกิจ แต่ผู้บริโภคปัจจุบันไม่ชอบซื้อเสื้อผ้าโหลๆ แต่ต้องการสไตล์และความแตกต่าง ดังนั้น หากออกแบบ ตัดเย็บ และทำแบรนด์ของตัวเอง จึงได้รับความนิยมมากกว่าการซื้อมาแล้วขายไป
 

  • การผลิตเครื่องสำอาง

 

        ในยุคของสกินแคร์ที่คนส่วนใหญ่กังวลเรื่องผิวของตัวเองมากว่าจะคงความอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีได้อย่างไร และเปิดใจให้กับแบรนด์เล็กๆ ที่เข้าใจพวกเขามากขึ้น จึงเป็นโอกาสของผู้ผลิตเครื่องสำอางและสกินแคร์





  • ยิมหรือฟิตเนส

 

        คนสมัยนี้เอาจริงเอาจังกับการออกกำลังกาย ทุก 2 ใน 3 คนเข้าฟิตเนสหรือยิม ผู้คนต้องการทำตัวเองให้สอดคล้องกับมาตรฐานความงามในโซเชียลมีเดีย


 

  • ธุรกิจอาหาร

 

         ไม่ว่าจะเศร้า เหงาหรือโกรธ สิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกดีได้เสมอคืออาหารอร่อยๆ ดังนั้น ไม่ว่ายุคสมัยไหน ร้านอาหารก็ยังคงเป็นธุรกิจที่สามารถทำกำไรได้เสมอ
 

  • พัฒนาแอปพลิเคชัน

 

         การพัฒนาแอปพลิเคชันกำลังมุ่งเน้นไปที่ผู้บริโภคเด็กๆ เพราะพวกเขากำลังเริ่มมีสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะแอปเกม



 

  • นักวางแผนกิจกรรม (Event Planner)

 

         หลังจากว่างเว้นจากกิจกรรมมาถึง 2 ปี ผู้วางแผนจัดงานกิจกรรม หรือ ออแกไนเซอร์จะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ในสำนักงาน ปาร์ตี้วันเกิด หรืออีเวนต์ของแบรนด์ต่างๆ ผู้คนกำลังโหยหาความสนุกสนานและการพบปะกัน
 
 
 
 
www.smethailanclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

เปลี่ยน Pain Point ให้กลายเป็นไอเดียธุรกิจ รวม 3 ธุรกิจพลิก “ปัญหา” ให้เป็นโอกาสทำเงิน

วันนี้มีตัวอย่าง 3 ธุรกิจที่มีจุดเริ่มต้นมาจาก Pain Point โดยตรงของเจ้าของแบรนด์เอง จนนำมาต่อยอดกลายเป็นไอเดียธุรกิจ ที่เริ่มจากคำถามง่ายๆ ว่า “ทำไมยังไม่มีใครแก้ปัญหานี้สักที?”

MORNING HOUSE จากบ้านอาหารเช้า สู่ Destination จ.อุดรธานี ที่เติบโตด้วยการ “ฟัง” และ “ปรับตัว” ตลอดเวลา

จากประโยคง่ายๆ ว่า “อาหารเช้ากินตอนไหนก็ได้” สู่ร้านที่คนอุดรฯ และนักท่องเที่ยวตั้งใจมาเยือน MORNING HOUSE ไม่ได้โตเพราะกระแส แต่โตเพราะการฟังทุกเสียง ปรับทุกจุดเล็กๆ..เพราะความสำเร็จอาจไม่ใช่การวิ่งให้เร็วที่สุด แต่คือการไม่หยุดพัฒนา .

จากขับแกร็บ พลิกชีวิต ฟัง Podcast จนได้เป็นเจ้าของธุรกิจ ‘อิคคิวโตมากับไข่’ ร้านเดลิเวอรี่ข้าวหน้าไข่ ที่ทำยอดขายเกือบครึ่งล้านต่อสาขา

จากอาชีพขับแกร็บ สู่เจ้าของธุรกิจรายได้ครึ่งล้านต่อสาขา นี่คือ เรื่องราวของ "ตะวัน บุราญรมย์" ชายหนุ่มผู้ไม่ได้มีต้นทุนชีวิต แต่ใช้ความสามารถเป็นทุนในการขับเคลื่อนชีวิต