มองไปข้างหน้า 7 ธุรกิจที่จะคว้าโอกาสทำกำไรได้ในปี 2022

               


        ปี 2564 กำลังจะจบลงและเริ่มต้นปี 2565 พร้อมกับความคาดหวังสถานการณ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น บอกได้เลยว่า ถ้าคุณอยู่ใน 7 ธุรกิจเตรียมดีใจได้เลย เพราะนี่เป็นธุรกิจที่ผู้บริโภคมองหา และมีแนวโน้มจะเติบโตได้ดีในปี 2565 และอีกหลายปีต่อจากนี้
               


 

  • Internet of Things (IoT)

 

          ในเมื่อในตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่มีโทรศัพท์มือถืออยู่ในมือแล้วและมันก็ทำอะไรได้มากมาย การเชื่อมต่อมันเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ รอบตัวจึงเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคต้องการเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น ธุรกิจที่เกี่ยวกับ IoT จึงเป็นธุรกิจที่จะดึงเงินจากกระเป๋าลูกค้าได้มากที่สุด 

  • ธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้า

 

          ธุรกิจแฟชั่นเป็นการเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับใครก็ตามที่อยากจะลุกขึ้นมาสร้างธุรกิจ แต่ผู้บริโภคปัจจุบันไม่ชอบซื้อเสื้อผ้าโหลๆ แต่ต้องการสไตล์และความแตกต่าง ดังนั้น หากออกแบบ ตัดเย็บ และทำแบรนด์ของตัวเอง จึงได้รับความนิยมมากกว่าการซื้อมาแล้วขายไป
 

  • การผลิตเครื่องสำอาง

 

        ในยุคของสกินแคร์ที่คนส่วนใหญ่กังวลเรื่องผิวของตัวเองมากว่าจะคงความอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีได้อย่างไร และเปิดใจให้กับแบรนด์เล็กๆ ที่เข้าใจพวกเขามากขึ้น จึงเป็นโอกาสของผู้ผลิตเครื่องสำอางและสกินแคร์

  • ยิมหรือฟิตเนส

 

        คนสมัยนี้เอาจริงเอาจังกับการออกกำลังกาย ทุก 2 ใน 3 คนเข้าฟิตเนสหรือยิม ผู้คนต้องการทำตัวเองให้สอดคล้องกับมาตรฐานความงามในโซเชียลมีเดีย


 

  • ธุรกิจอาหาร

 

         ไม่ว่าจะเศร้า เหงาหรือโกรธ สิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกดีได้เสมอคืออาหารอร่อยๆ ดังนั้น ไม่ว่ายุคสมัยไหน ร้านอาหารก็ยังคงเป็นธุรกิจที่สามารถทำกำไรได้เสมอ
 

  • พัฒนาแอปพลิเคชัน

 

         การพัฒนาแอปพลิเคชันกำลังมุ่งเน้นไปที่ผู้บริโภคเด็กๆ เพราะพวกเขากำลังเริ่มมีสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะแอปเกม 

  • นักวางแผนกิจกรรม (Event Planner)

 

         หลังจากว่างเว้นจากกิจกรรมมาถึง 2 ปี ผู้วางแผนจัดงานกิจกรรม หรือ ออแกไนเซอร์จะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ในสำนักงาน ปาร์ตี้วันเกิด หรืออีเวนต์ของแบรนด์ต่างๆ ผู้คนกำลังโหยหาความสนุกสนานและการพบปะกัน
 
 
 
 
www.smethailanclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

ส่องแนวคิด Let's plant meat ปั้นธุรกิจแพลนต์เบสยอดพุ่ง 300% สวนเศรษฐกิจภาวะของแพง

ว่ากันว่าธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องรู้จักพัฒนาตัวเองตลอดเวลา เหมือนกับ “นิธิฟู้ดส์” ผู้ผลิตเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสชั้นนำที่ได้ทรานส์ฟอร์มธุรกิจไปสู่การเป็นผู้ผลิต “แพลนต์เบส”ภายใต้ชื่อ “Let’s plant meat”

จับตาธุรกิจร้านอาหารประเภทใดจะรุ่งปี 2565

แม้จะมีการผ่อนปรนให้ผู้คนกลับมานั่งทานอาหารได้แล้ว แต่แนวโน้มธุรกิจร้านอาหารปี 2565 ยังเป็นปีที่ต้องระมัดระวัง เนื่องจากยังมีปัจจัยเสี่ยงของการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ Omicron และสายพันธุ์อื่นที่อาจเกิดขึ้นได้

ลูกคุณหนูตกสวรรค์ ทำเกษตรโดนหลอกจนช้ำ ใช้ AI ยกระดับ กาลครั้งหนึ่งฟาร์ม เป็นไอดอลของเด็กรุ่นใหม่

 เมื่อลูกคุณหนู “ต๊อบ-รสิตา จรดล” ทายาทเจ้าของโรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่มีรายได้หลักล้านบาทต่อวัน  ต้องเจอกับปัญหาธุรกิจครอบครัว เธอตัดสินใจแยกออกมาทำฟาร์มโคนมของตัวเอง ใช้ชื่อว่า “กาลครั้งหนึ่งฟาร์ม”