เปิดตำนานร้านขายเนื้อประเทศญี่ปุ่น อร่อยจนลูกค้ายอมจองคิวรอนานถึง 30 ปี

 

 

     คุณเคยรออาหารนานที่สุดแค่ไหน?

     เชื่อไหมว่ามีร้านหนึ่งที่ลูกค้ายอมรอ 30 ปี คือ ร้านขายเนื้อในตำนานที่ทากาซาโงะ ประเทศญี่ปุ่น ถูกขนานนามว่าทำโครเกต์เนื้อโกเบอร่อยจนผู้คนยอมรอหลายปีเพื่อลองกิน มาดูว่าทำไม

     Meat & Delicatessen Asahiya ร้านขายเนื้อยอดฮิตในทากาซาโกะ จังหวัดเฮียวโงะของญี่ปุ่น ซึ่งร้านนี้เปิดขายคร็อกเก้เนื้อตั้งแต่ปี 1918 ถ้านับถึงปัจจุบันประมาณ 104 ปี ไม่แปลกที่เป็นร้านยอดฮิต แต่สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ตอนนี้สำหรับใครที่ต้องการลองคร็อกเก้ที่ดีที่สุดที่ของอาซาฮิยะ คุณจะต้องต่อแถวรอ เพราะว่าคร็อกเก้เนื้อโกเบเป็นที่ต้องการอย่างมาก จนผู้คนต้องรอหลายปีกว่าจะได้กิน

     คร็อกเก้เนื้อโกเบของอาซาฮิยะเป็นอาหารสุดแสนอร่อยที่รู้จักกันดีในหมู่นักชิมชาวญี่ปุ่น แต่ความพิเศษเฉพาะตัวของอาซาฮิยะกลับกลายเป็นจุดสนใจอีกครั้ง โดยมีผู้ใช้งาน Twitter ได้ทวีตสิ่งที่น่าสนใจเมื่อเร็วๆ เมื่อวันที่ 28 เมษายน และได้ประกาศว่าในที่สุดเขาก็ได้รับโคร็อกเกะเนื้อโกเบจากร้าน Meat & Delicatessen Asahiya 9 ปีหลังจากที่เขาได้สั่งไปแล้ว

     งานนี้ทำเอาคนบนโลกออนไลน์รู้สึกทึ่งกับการทวิตของ @hayasino เป็นอย่างมาก และได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งก็ได้ตอบกลับมาว่าเขาจะได้ทานคร็อกเก้เนื้อโกเบในปี 2052 มันอาจจะฟังกูเกินจริง แต่มันเป็นเรื่องจริงนะทุกคน ผู้ใช้รายนั้นเขาบอกว่าเขาได้รับแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ของอาซาฮิยะว่าเขาต้องรอคร็อกเก้เนื้อโกเบประมาณ 30 ปี

รอนานขนาดนี้ ราคาเท่าไหร่กันนะ

      จริงๆ แล้วมันไม่แพงเมื่อเทียบกับอาหารทั่วไป ซึ่งคร็อกเก้เนื้อโกเบ 5 ชิ้น ขายอยู่ที่ราคา 2700 เยน ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 700 กว่าบาท ราคาไม่แพงเลย แต่สิ่งที่แพงกว่าราคาคือเวลารอที่จะได้กิน

     จากในเว็บไซต์ของ Meat & Delicatessen Asahiya บอกว่าการทำคร็อกเก้มีกรรมวิธีการทำที่ยาก เนื่องจากใช้เนื้อโกเบที่ดีที่สุดและหายากที่สุดเท่านั้น ดังนั้นทำให้ร้านทำได้เพียง 200 ชิ้นต่อวัน ซึ่งตอนนี้มีรายการสั่งซื้อจนต้องรอคิวยาวไปจนถึง 30 ปี

     ดีที่อาซาฮิยะมีอาหารอร่อยมากมาย รวมทั้งคร็อกเก้เนื้อที่คนบอกว่าต้องห้ามพลาด แต่ถ้าคุณต้องการสิ่งที่ดีที่สุดจากร้านขายเนื้อในตำนาน คุณจะต้องรอ

     เป็นเพราะคุณภาพและรสชาติของอาหารทำให้ร้านนี้อยู่นานและคนยอมที่จะรอ

 

ที่มา : https://www.odditycentral.com/foods/japanese-butcher-shop-makes-people-wait-years-for-its-delicious-beef-croquettes.html

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

วิกฤตขาดแคลนแรงงาน & ปัญหาสูงวัย สองปัญหาภาคสะเทือนภาคธุรกิจ ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นต้องลดเวลาขาย

ต่อเนื่องจากวิกฤตผู้สูงอายุที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ในญี่ปุ่น จนทำให้หลายธุรกิจปรับตัวหันมาผลิตสินค้าสำหรับผู้ใหญ่มากขึ้น ล่าสุดญี่ปุ่นยังเจอกับวิกฤตปัญหาขาดแคลนแรงงานอย่างหนัก ถึงขั้นร้านสะดวกซื้อที่เคยเปิด 24 ชม. ต้องปรับเวลาการให้บริการลดลง

บ้านในหมง จากไวรัลบ้านต้นไม้ ขยายตัวสู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพครบวงจร

“บ้านในหมง” ที่พักระนอง เน้นตอบสนองคนชอบธรรมชาติ ในบรรยากาศสวนป่าและแหล่งน้ำแร่คุณภาพเป็นของตัวเอง ที่โด่งดังเป็นไวรัลจากบ้านต้นไม้

ธุรกิจร้านหนังสือใกล้ตายจริงหรือ? ทำไม คณา คชา นักเขียนชื่อดัง จึงเปิดร้าน Page One สวนกระแสดิจิทัล

ในยุคที่โซเชียลมีเดีย และเทคโนโลยีดิจิทัลกำลังเบ่งบาน “หนังสือ” อาจกลายเป็นสื่อหนึ่งที่ถูกมองข้าม และไม่ได้รับความนิยมมากเหมือนเก่า จนหลายคนอาจพาลคิดว่าการเปิดร้านหนังสือในยุคนี้ ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักในการทำธุรกิจ