Hale's Blue Boy 66 ปี น้ำหวานขวดแก้ว หน้าตาไม่เคยเปลี่ยน แต่ขายดีพันล้านต่อปี

   
     ถ้าพูดถึงแบรนด์น้ำหวานที่คลาสสิก และขายดีที่สุดทุกหน้าร้อน ต้องมีชื่อของ “เฮลซ์บูลบอย” แบรนด์น้ำหวานขวดแก้วของไทย ที่มีอายุธุรกิจกว่า 60 ปี รวมอยู่ด้วยแน่นอน
     แม้ช่วงนี้จะได้ยินข่าวว่าอาจมีการปรับขึ้นราคาเพิ่มอีกในเดือนเมษายนที่จะถึง จากเดิมขายอยู่ 63-69 บาทจากราคาในท้องตลาดก็ตาม แต่ยังไง ก็ยังคงครองใจผู้บริโภคชาวไทยได้อยู่ดี เพราะนอกจากคุณภาพและรสชาติที่ทำให้ไม่ผิดหวังแล้วตั้งแต่อดีต ถึงปัจจุบัน เฮลซ์บลูบอย ยังเป็นตัวอย่างแนวคิดการทำธุรกิจที่น่าสนใจอีกด้วย
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

นวัตกรรมจาก Rehyphen อัปไซเคิลเทปคาสเซ็ตเก่า ให้เป็นผ้าผืนลายลวดลายเฉพาะตัว

การรีดีไซน์ที่ไม่ธรรมดา เมื่อ Rehyphen เปลี่ยนเทปคาสเซ็ตเก่าให้เป็นเนื้อผ้าล้ำสไตล์ ใส่ได้จริง แถมยังเล่าเรื่องความยั่งยืนได้

สาวผมยาวต้องถูกใจสิ่งนี้! Pony Cap ตัวช่วยสระผมแบบใหม่ ที่ให้คุณสระแค่ครึ่งหัว ก็สะอาด แห้งเร็วขึ้น

รู้จัก “Pony Cap” ถุงครอบป้องกันผมเปียกขึ้นมา เพื่อใช้คลุมส่วนของเส้นผมที่ไม่ต้องการให้เปียก โดยทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ไอเดียธุรกิจที่เกิดจาก Pain Point ของสาวผมยาว

ปั้น Ocare Health Hub ยอมขาดทุน 3 ปีก่อนมีรายได้ 8 หลัก

เจาะลึกบทเรียนจาก พญ.ชุติมา ดุลมณี (หมอออม) CEO Ocare Health Hub ที่กล้าทิ้งความมั่นคงของคลินิกแพทย์ สู่สนามรบ Health Tech ที่ไร้กำไรในช่วง 3 ปีแรก เพื่อหาแนวทางสร้าง System ที่ปลดล็อกอิสรภาพทางธุรกิจทุบกำแพงรายได้เดิม