Hale's Blue Boy 66 ปี น้ำหวานขวดแก้ว หน้าตาไม่เคยเปลี่ยน แต่ขายดีพันล้านต่อปี

   
     ถ้าพูดถึงแบรนด์น้ำหวานที่คลาสสิก และขายดีที่สุดทุกหน้าร้อน ต้องมีชื่อของ “เฮลซ์บูลบอย” แบรนด์น้ำหวานขวดแก้วของไทย ที่มีอายุธุรกิจกว่า 60 ปี รวมอยู่ด้วยแน่นอน
     แม้ช่วงนี้จะได้ยินข่าวว่าอาจมีการปรับขึ้นราคาเพิ่มอีกในเดือนเมษายนที่จะถึง จากเดิมขายอยู่ 63-69 บาทจากราคาในท้องตลาดก็ตาม แต่ยังไง ก็ยังคงครองใจผู้บริโภคชาวไทยได้อยู่ดี เพราะนอกจากคุณภาพและรสชาติที่ทำให้ไม่ผิดหวังแล้วตั้งแต่อดีต ถึงปัจจุบัน เฮลซ์บลูบอย ยังเป็นตัวอย่างแนวคิดการทำธุรกิจที่น่าสนใจอีกด้วย
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

จากคอนโดให้เช่างบ 50,000 สู่เจ้าของบูติกโฮเทล 38 ล้าน ‘Zuwala’ ที่พักบางแสนยุคใหม่ ใช้ช่องว่างตลาดปั้นธุรกิจโต

จากทำคอนโดให้เช่างบ 50,000 ต่อยอดสู่ ‘Zuwala Hotel’ โรงแรมบูทีค โฮเทล บางแสน 38 ล้านที่กำลังเป็นไวรัลและถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ทำได้ยังไง?

ชวนชิม กาแฟพริก Chili Americano ประสบการณ์ใหม่เมื่อ กาแฟ กับ พริก มาอยู่ในถ้วยเดียวกัน

กระแสเครื่องดื่มสุดแปลกกำลังเขย่าวงการกาแฟอีกครั้ง เมื่อ “กาแฟพริก” กลายเป็นไวรัลที่คนพูดถึงทั่วโซเชียล จุดเริ่มต้นมาจาก Jiangxi ประเทศจีน กับเมนูที่ชื่อว่า Jiangxi Spicy Latte ซึ่งผสมผสาน “ความเผ็ด” เข้ากับ “กาแฟนม” ได้อย่างลงตัว

วิกฤตน้ำมันเขย่าธุรกิจอาหารทรุดหนัก 5 ร้านอาหารดังปรับเกมสู้ต้นทุนพุ่ง ยอมกำไรหาย ดีกว่าตายเพราะลูกค้าหนี

ล้วงสูตรบริหารจาก “5 ขุนพลร้านอาหารดัง” กับคำถามที่คนทำธุรกิจไม่ใช่แค่อยากฟัง...แต่ต้องนำไปปรับใช้ให้รอดวิกฤต "ถ้าไม่ยอมเฉือนเนื้อ... ต้องใช้วิธีไหนให้ลูกค้ายอมจ่าย?" ท่ามกลางวิกฤตราคาน้ำมันพุ่ง