CPF โชว์นวัตกรรมอาหารเพื่ออนาคต ตอบโจทย์สุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022

 

      รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ เยี่ยมชมบูธ ซีพีเอฟ ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 ภายใต้แนวคิด “FOOD FOR THE NEXT DECADE” ชู 5 เทรนด์อาหารเพื่ออนาคตคุณภาพ ปลอดสาร ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์วิถีบริโภคยั่งยืน

      จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เยี่ยมชมบูธ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 โดยมี นายประสิทธิ์
บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ ให้การต้อนรับ ซึ่งในปีนี้ ซีพีเอฟ โชว์ศักยภาพผู้นำธุรกิจอาหารของโลก ภายใต้แนวคิด “FOOD FOR THE NEXT DECADE” อาหารเพื่ออนาคต ชู 5 เทรนด์อาหารยอดนิยม ในอีก 10 ปีข้างหน้า ตอบโจทย์วิถีบริโภคยั่งยืน โดยเฉพาะนวัตกรรมเนื้อจากพืช แบรนด์ “MEAT ZERO” ซึ่งได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมอาหาร (THAIFEX-ANUGA Taste Innovation Show 2022) ผลสำเร็จจากการคิดค้นนวัตกรรม PLANT-TEC หรือเทคนิคการสร้างรสสัมผัส กลิ่น และรสชาติเสมือนเนื้อสัตว์จริง ได้คุณค่าโภชนาการโปรตีนจากถั่วเหลือง มีไฟเบอร์สูง ปราศจากคอเลสเตอรอล และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

     ภายในบูธ รองนายกฯ เดินชมสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพ ไฮไลท์คือ “MEAT ZERO” เนื้อจากพืช นวัตกรรม PLANT-TEC ที่ CPF RD Center พัฒนาร่วมกับศูนย์วิจัยชั้นนำระดับโลก เป็นระยะเวลามากกว่า 4 ปี เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีรสสัมผัสเสมือนเนื้อสัตว์จริง ทั้งลักษณะและกลิ่น คุณค่าทางโภชนาการ รวมถึงสินค้าเนื้อสัตว์ ทั้งนวัตกรรมไก่เบญจา และหมูชีวา และสินค้าในกลุ่ม “CP SELECTION” ที่นำนวัตกรรมโปรไบโอติกมาใช้ในอาหารสัตว์ เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้สินค้า ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ

      สนั่น อังอุบลกุล ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึงภาพรวมของงานในปีนี้ว่า บรรยากาศการจัดงานกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่เราห่างหายไป 2 ปี การจัดงานเป็นรูปแบบไฮบริด มีทั้งการจัดนิทรรศการในพื้นที่จริง (On Ground) ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ควบคู่กับรูปแบบเสมือนจริง (Virtaul) ทางออนไลน์ สำหรับบูธของซีพีเอฟ เป็นตัวแทนของผู้ผลิตอาหารจากประเทศไทยเป็นความภูมิใจของคนไทย ที่มีความก้าวหน้าด้านการวิจัยและพัฒนาอาหารเทียบเท่าสากล ทั้งนวัตกรรมการเลี้ยงสัตว์ เนื้อจากพืช รวมถึงสินค้ากลุ่มฮาลาล ล่าสุดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประเทศซาอุดิอาระเบีย ถือเป็นส่วนสำคัญช่วยสร้างความสำเร็จให้กับอุตสาหกรรมอาหารของไทย

     ซีพีเอฟ จัดแสดงสินค้าคุณภาพสูง รวม 5 โซน ได้แก่ 1.) เนื้อจากพืช แบรนด์ MEAT ZERO ที่ทำให้ "พืช...อร่อยแบบเนื้อสัตว์" 2.) กลุ่มของสด แบรนด์ U-FARM ได้แก่ "ไก่เบญจา" และ "หมูชีวา" รวมทั้งเนื้อไก่ เนื้อหมู และไข่สด “CP SELECTION” ยกระดับความปลอดภัยด้วยนวัตกรรมโปรไบโอติก 3.) กลุ่มอาหารพร้อมทาน และเมนูเพื่อสุขภาพไฟเบอร์สูง-แคลอรีต่ำ 4.) กลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แบรนด์ INNOWENESS ลดอาการภูมิแพ้และหวัด พร้อมผลิตภัณฑ์ใหม่ Jelly BlackBit เยลลีที่ผสมสมุนไพร กระชายขาว วิตามินซี และวิตามินดี เสริมระบบภูมิคุ้มกัน และ 5.) กลุ่ม Cooking Helper ได้แก่ ซุป ซอส และผงปรุงรส ช่วยให้การปรุงอาหารเองที่บ้านสะดวกขึ้น

 

 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS