ISMED จัดงานครบ 24 ปี ผนึกกำลังพันธมิตรกว่า 100 หน่วยงาน มุ่งพัฒนายกระดับ SMEs เติบโตยั่งยืน


     ISMED ประกาศเดินหน้าสู่บทบาทตามเจตนารมณ์การจัดตั้งให้เป็น “องค์กรระดับชาติ” ร่วมกับหน่วยงานต่างๆทั้งในและต่างประเทศพัฒนาศักยภาพ SMEs สู่ Sustainable Growth ด้วยองค์ความรู้ที่ทันสมัยผ่าน “ISMED SME Academy” พร้อมการเชื่อมโยงเครือข่ายคุณภาพที่มีผลต่อการยกระดับ SMEs ตั้งเป้าเป็น “ISMED Growth Community “ และการเป็นกลไกหลักที่สำคัญให้ประเทศสามารถขับเคลื่อนเชิงยุทธศาสตร์ ดำเนินโครงการ กิจกรรมต่างๆที่มีผลต่อความยั่งยืนของ SMEs ด้วยความเชี่ยวชาญ ความรู้ความสามารถของบุคลากร ISMED ที่บ่มเพาะมากว่า 24 ปี และเครือข่ายที่ปรึกษามากกว่า 1,000 ราย ทั่วประเทศ

     นราวิทย์ เปาอินทร์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม หรือ ISMED ซึ่งเป็นสถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม จัดงาน ISMED Growing Up Forum 2023 “New Move to Next Normal: ฉายภาพอนาคตการเติบโตอย่างยั่งยืนของ SMEs ไทย สู่ยุคต่อไปที่ไม่มีวันเหมือนเดิม” ฉลองการสถาปนา ISMED และการให้บริการ การพัฒนายกระดับ SMEs มากว่า 24 ปี โดยได้รับเกียรติจาก มนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการมูลนิธิเพื่อสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และ อาทิตย์ วุฒิคะโร ประธานกรรมการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมด้วยคณะกรรมการสถาบันฯ และพันธมิตรหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานระหว่างประเทศ หน่วยงานเอกชน สถาบันทางการเงิน สถาบันทางการศึกษา องค์กร สมาคม ชมรม สื่อมวลชน กว่า 100 หน่วยงาน ร่วมแสดงความยินดี ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค แกรนด์ ฮอลล์ อาคารเวสต์ กรุงเทพฯ และร่วมสนับสนุนแนวทางการพัฒนา SMEs ไปสู่ “การเติบโตอย่างยั่งยืน” ซึ่งเป็นแนวทางการขับเคลื่อนที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

     “หลังสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา มี SMEs หลายรายที่อยู่รอด แต่ก็มีหลายรายที่ได้รับผลกระทบจนไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อได้ SMEs จะต้องปรับตัวอย่างมากในอนาคต ทาง ISMED ได้ตระหนักถึงผลกระทบนี้ และเห็นว่า “ความยั่งยืน” จะเป็นแนวทางที่ตอบโจทย์ใหญ่ของประเทศในการพัฒนา SMEs ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายหลักของหน่วยงานระดับชาติ และเทรนด์เวทีการค้าระดับโลก ดังนั้นในโอกาสครบ 24 ปี การสถาปนา ผู้บริหารและบุคลากรของ ISMED จึงร่วมกับผู้ให้การสนับสนุนมากกว่า 18 หน่วยงาน จัดงาน ISMED Growing Up Forum 2023 ขึ้น เพื่อเป็นผนึกกำลังของหน่วยงานต่างๆทุกภาคส่วนที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนา SMEs ให้เกิดเป็นเครือข่ายที่มีคุณภาพ ทั้งเป็นการให้ความรู้ที่สำคัญเกี่ยวกับแนวคิด แนวทางการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนของ SMEs จาก Keynote Specker ชั้นนำระดับประเทศ รวมถึงเป็นการเปิดตัว ISMED SME Academy ที่มีกว่า 50 หลักสูตร ครอบคลุมทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ ไว้บริการ SMEs ที่สำคัญเป็นโอกาสที่ ISMED จะได้แสดงความขอบคุณบุคลากรที่ปฏิบัติงานพัฒนา SMEs ให้กับ ISMED มายาวนานมากกว่า 15 ปี และ 20 ปี อีกด้วย” นราวิทย์ ผอ.ISMED กล่าว

     การจัดงาน ISMED Growing Up Forum 2023 มีการออกบูธแนะนำ ISMED SME Academy บูธของสถาบันทางการเงิน บูธของภาคเอกชนที่มาให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆแก่ SMEs บูธของ True Digital Park และ True Space ที่มาแนะนำเครื่องมือและพื้นที่สุดชิคที่จะช่วยลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจของ SMEs รวมถึงบูธของ SMEs ที่มีการเติบโตจนน่าจับตามอง มีกิจกรรมบนเวทีเล็กที่ ISMED ได้เชิญ Keynote Specker ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับแนวหน้า มาพูดคุยให้ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้กับ SMEs

     ในช่วงท้าย ได้รับเกียรติจาก มนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการมูลนิธิเพื่อสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม อดีตปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการจัดตั้ง ISMED เป็นประธานมอบเกียรติบัตร และโล่เกียรติคุณแก่บุคลากร และผู้สนับสนุนการจัดงาน

     ก่อนจบงาน ISMED ได้มอบรางวัลพิเศษจากพันธมิตรแก่ผู้โชคดีภายในงาน ประกอบด้วย ตั๋วเครื่องบินจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์เส้นทางกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ - ภูเก็ต Gift Voucher จาก The Image Signature Academy Gift Voucher จาก ISMED SME Academy บัตรที่พักจากโรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา บัตรที่พักและห้องอาหารจากโรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพ และแหวนเพชรจากผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด Miss & Mister Supranational Thailand 2023 นับเป็นการสร้างสีสันภายในงานอย่างมาก

     “ปี 2566 เพื่อให้เกิดความยั่งยืนที่แท้จริง ISMED ได้เตรียมบริการด้านองค์ความรู้ ด้วยการก่อตั้ง ISMED SME Academy ขึ้น มีองค์ความรู้กว่า 50 หลักสูตรที่พร้อมจะให้บริการกับ SMEs พร้อมการสร้างเครือข่าย ซึ่งเป็นแนวทางหนึ่งที่จะก่อให้เกิดความยั่งยืนแก่ธุรกิจได้ โดย SMEs ที่สนใจสามารถสอบถามเข้ามาได้ตามช่องทางต่างๆ ทั้งทาง www.ismed.or.th ทาง Line Official Account: @ISMED หรือทาง Facebook Fanpage: ISMED เรายินดีและมีความพร้อมให้บริการอย่างเต็มที่” นราวิทย์ ผอ.ISMED กล่าวฝากทิ้งท้าย

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS