“ยันฮี วิตามิน วอเตอร์” บุกตลาดสปอร์ตดริงก์ เปิดตัว “Yanhee Go” รับซัมเมอร์ วางกลยุทธ์สดชื่นได้ เพียง 10 บาท ชิงมาร์เก็ตแชร์มูลค่า 5,400 ล้าน

     ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ เดินหน้าครั้งใหม่รุกตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่ ชิงส่วนแบ่งมูลค่ากว่า 5,400 ล้าน เปิดตัว “Yanhee Go” เครื่องดื่มผสมเกลือแร่ กลิ่นผลไม้รวม 350 มิลลิลิตร อีกตัวเลือกเพื่อสุขภาพ รับเทรนด์หน้าร้อนปีนี้ ตอบโจทย์ผู้เสียเหงื่อจากการทำงานหนักและออกกำลังกายหนักได้ดี ด้วยส่วนผสมจากวิตามินบี 6, แมกนีเซียม, โพทาเซียม, น้ำตาล-ไขมัน 0% ใช้กลยุทธ์ราคาเข้าถึงง่ายเพียง 10 บาท เล็งกระจายสินค้าสู่ Traditional Trade เน้นขยายฐานลูกค้า ก่อนขยายสู่ Modern Trade ทั่วประเทศ

     ทพญ.สุชาวดี สัมฤทธิวณิชชา กรรมการบริหาร บริษัท ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ผู้บริโภครู้จักชื่อของ ‘ยันฮี วิตามิน วอเตอร์’ ในฐานะแบรนด์เครื่องดื่มผสมวิตามินที่มีคอนเซ็ปต์เป็นตัวช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังมีจุดแข็งจากตัวผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติดี มีหลายตัวเลือกให้ดื่มตามชอบ ดื่มแล้วเกิดผลลัพธ์ช่วยฟื้นฟูสุขภาพอย่างตรงจุด รวมถึงความน่าเชื่อถือภายใต้การพัฒนาที่มีมาตรฐานจากโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศ ซึ่งล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญช่วยให้ ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ ประสบความสำเร็จเป็น Top of Mind Brand ที่ผู้บริโภคนึกถึงและเลือกซื้อเป็นขวดแรก แม้มีคู่แข่งใหม่เกิดขึ้นมากมายในตลาดน้ำวิตามินก็ตาม

     ปัจจุบันตลาดน้ำวิตามินในประเทศไทยเป็นอีกตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างมาก แต่ ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ ได้ตอบรับความท้าทายนี้ ด้วยการมุ่งเน้นพัฒนา 2 ปัจจัย ทั้งคุณภาพและรสชาติ ให้เข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบและตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของผู้บริโภคให้มากที่สุด เห็นได้จากการออกผลิตภัณฑ์ ยันฮี แคลเซียม วอเตอร์ ตอบ Pain Point เรื่องโรคกระดูกพรุน หรือ ยันฮี แอล-คาร์นิทีน วอเตอร์ สำหรับการดูแลรักษารูปร่างในวัยทำงาน อีกทั้งในช่วงซัมเมอร์ 2024 นี้ ยันฮียังได้เตรียมขยับความท้าทายไปอีกก้าว ด้วยการเปิดตัว ‘Yanhee Go’ เครื่องดื่มผสมเกลือแร่กลิ่นผลไม้รวม พาตัวเองเข้าแข่งขันในตลาดเครื่องดื่มผสมเกลือแร่ ที่มีส่วนแบ่งกว่า 5,400 ล้านบาท

     “จากปีก่อนหน้าที่เราได้ขยายโรงงาน รวมถึงลงทุนติดตั้งเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ทำให้เรามีความพร้อมและมั่นใจในการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มผสมเกลือแร่ เพื่อตอบรับเทรนด์การออกกำลังกายหรือผู้เสียเหงื่อจากการทำงานหนัก รวมไปถึงสร้างผลลัพธ์เรื่องการดูแลสุขภาพที่เราเชี่ยวชาญอยู่แล้ว เพื่อเข้ามาช่วยขยายฐานลูกค้าอื่น ๆ ในกลุ่ม B2C ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

     “และที่มากกว่านั้น Yanhee Go ยังได้แทรกความตื่นเต้นให้ตลาดเครื่องดื่มผสมเกลือแร่ ด้วยกลยุทธ์ด้านราคา เข้าถึงได้ง่ายเพียงเหรียญ 10 บาท เหรียญเดียว เป็นความตั้งใจที่เราต้องการดึงดูดให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อและลองดื่ม พร้อมเกิดการบอกต่อสร้าง Brand Awareness ให้มากที่สุดในระยะแรกของการจัดจำหน่าย” ทพญ.สุชาวดี กล่าวเพิ่มเติม

     เครื่องดื่มผสมเกลือแร่กลิ่นผลไม้รวม Yanhee Go เป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดที่ยันฮีตั้งใจให้เข้ามาเพิ่มความสดชื่นต้อนรับหน้าร้อนนี้ ตามคอนเซ็ปต์ ‘ร้อนนี้ต้องยันฮีโก’ เครื่องดื่มผสมเกลือแร่ น้ำตาลและไขมัน 0% ดีต่อสุขภาพ ด้วยส่วนผสมจาก วิตามินบี 6 มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมอง, แมกนีเซียม มีส่วนช่วยในการทำงานของเซลล์และระบบต่างๆ เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย, โพแทสเซียม มีส่วนช่วยในการควบคุมระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ตอบโจทย์เพิ่มความสดชื่นมาในขนาด 350 มิลลิลิตร ในรูปทรงขวดและฝาหูหิ้วที่เป็นเอกลักษณ์คุ้นตาผู้บริโภค ช่วยบูสต์พลังงานจัดเต็มในราคาที่จับต้องได้

     “ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มของ ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ มีจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ ในร้าน Modern Trade ทั้งร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ซึ่งเป็นช่องทางหลักที่ช่วยให้ยันฮีเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในฐานะผู้บุกเบิกตลาดเครื่องดื่มวิตามิน แต่สำหรับการเข้ามายังตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่นี้ เราได้ตั้งเป้าจะขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มคนทำงานก่อน ฉะนั้นแผนการกระจายสินค้า Yanhee Go จะเริ่มที่ตลาด Traditional Trade ทั่วประเทศในเดือนเมษายน 2567 นี้ ก่อนจะขยายไปสู่ Modern Trade เป็นลำดับถัดไป โดยตั้งเป้าผลักดัน ยันฮีโก ให้เป็นโปรดักส์ฮีโร่ตัวใหม่ ของบริษัท” ทพญ.สุชาวดี ทิ้งท้าย

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS