ซีพี ซีดดิ้งฯ ร่วมมือกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาและเชียร์ อัพ เอนเตอร์เทนเมนท์ เปิดตัวโครงการอบรม “Business Class เวทีทอล์กธุรกิจเหนือระดับ”

     เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย บริษัท ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด ร่วมกับ กรมทรัพย์สินทางปัญญา และ Cheer Up Entertainment จับมือร่วมสร้างสรรค์ โครงการอบรมสำหรับเจ้าของธุรกิจทั่วไทย “Business Class เวทีทอล์กธุรกิจเหนือระดับ” เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการติดอาวุธความรู้ด้านการดำเนินธุรกิจและความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา เตรียมความพร้อม สร้างพื้นฐานที่มั่นคง เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจอย่างรอบด้าน รวมไปถึงส่งเสริมการสร้างเครื่องมือทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนโดยผู้ทรงคุณวุฒิและบุคลากรที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมธุรกิจ ให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปต่อยอดได้ทั้งในระดับประเทศและระดับสากล พร้อมมอบโอกาสสุดพิเศษให้ผู้ประกอบการที่สมัครเข้ามาในโครงการอบรมในการประชาสัมพันธ์ นำเสนอตัวตนและผลิตภัณฑ์พร้อมต่อยอดธุรกิจใน รายการโทรทัศน์ “Business Class ธุรกิจเหนือระดับ” รายการฟีลกู๊ดนำเสนอตัวตนและเรื่องราวตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำของผู้ประกอบการไทย ซึ่งวางแผนออนแอร์ในเดือนสิงหาคม 2024 นี้ เพื่อผลักดันธุรกิจให้เป็นที่รู้จักผ่านทั้งสื่อโทรทัศน์และสื่อออนไลน์มากมาย

     ภเชศ จารุมนต์ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กล่าวว่า “กรมทรัพย์สินทางปัญญาเป็นหน่วยงานให้ความคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา และส่งเสริมการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ซึ่งทรัพย์สินทางปัญญา นับเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญในการทำธุรกิจ และมีบทบาทในการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ กรมฯ จึงมุ่งเน้นที่จะส่งเสริม และสนับสนุนผู้ประกอบการไทย ให้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพย์สินทางปัญญาผ่านโครงการอบรม “Business Class เวทีทอล์กธุรกิจเหนือระดับ” ซึ่งจะนำไปต่อยอดเป็นรายการโทรทัศน์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ แบ่งปันประสบการณ์ และสร้างผู้ประกอบการต้นแบบที่ใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินทางปัญญา โดยได้ร่วมมือกับบริษัท ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด ในการสนับสนุนและเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการไทยผ่านการจัดทำโครงการอบรมพัฒนาผู้ประกอบการร่วมกัน” ภเชศกล่าว

     เอกชัย ตั้งรัตนาวลี กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด กล่าวว่า “การร่วมมือกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาครั้งนี้ นับเป็นการจับมือครั้งสำคัญ นอกจากจะเป็นการติดอาวุธความรู้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ประกอบการอย่างที่ “โครงการแพลตฟอร์มแห่งโอกาส” ทำมาตลอดแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการได้นำเสนอเรื่องราวการเดินทางของการทำสินค้าไทยผ่านสื่อโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ เป็นจุดเริ่มต้นก้าวแรกในการสร้างชื่อเสียงให้กับธุรกิจของผู้ประกอบการ โดยได้รับความร่วมมือจากทาง บริษัท เชียร์ อัพ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้มืออาชีพมาช่วยสร้างสรรค์รายการให้น่าสนใจยิ่งขึ้น โดยจะนำเสนอทั้งจุดเริ่มต้น ปัญหาหรืออุปสรรคที่เจอระหว่างทางจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นเหมือนการแชร์ Success Factor ให้ผู้ประกอบการทั่วไทยได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจได้จริงครับ”

     ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ (คุณเชียร์) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชียร์ อัพ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้ประกอบการคนหนึ่ง เชียร์มีความเข้าใจเป็นอย่างยิ่งเลยว่าผู้ประกอบการต้องการเครื่องมือหรือโอกาสส่วนไหนบ้างที่จะมาช่วยทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จและก้าวไปได้ไกลมากขึ้น เชียร์ตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในการบอกเล่าเรื่องราวธุรกิจ และยังได้ส่งต่อความรู้ทั้งด้านทรัพย์สินทางปัญญาและการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนให้กับผู้ประกอบการไทย ความตั้งใจของเชียร์คือจะทำให้ทั้งโครงการอบรม “Business Class เวทีทอล์กธุรกิจเหนือระดับ” และรายการ “Business Class ธุรกิจเหนือระดับ” สามารถเป็นพื้นที่ให้ความรู้ ต่อยอด และสนับสนุนให้ผู้ประกอบการได้มีเครื่องมือต่อยอดไปสู่ความสำเร็จ” ฑิฆัมพรกล่าว

     โครงการอบรม ‘Business Class เวทีทอล์กธุรกิจเหนือระดับ’ เปิดรับสมัครผู้ประกอบการเพื่อเข้าร่วมอบรมติดอาวุธทางทรัพย์สินทางปัญญาและสร้างเครื่องมือทางธุรกิจ โดยจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2567 เวลา 08:30 – 17:00 น. ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น (โครงการอบรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย, ไม่รับ Walk-in, ที่นั่งมีจำนวนจำกัด) พร้อมด้วยโอกาส ประโยชน์ทางธุรกิจ และความรู้มากมายที่รออยู่ในงาน ไม่ว่าจะเป็น โอกาสในการติดโลโก้ประชาสัมพันธ์ธุรกิจในรายการและโอกาสในการได้รับคัดเลือกเรื่องราวที่น่าสนใจเพื่อนำเสนอในรายการโทรทัศน์ “Business Class ธุรกิจเหนือระดับ” ที่จะออนแอร์ในเดือนสิงหาคมนี้ ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ - 10 กรกฎาคม 2567 ลงทะเบียนเข้าร่วม คลิก https://forms.gle/REQfpptmhUKYDKqH8 หรือสแกน QR Code ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์แบบอัพเดตได้ที่https://www.facebook.com/Cpseeding

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS