ไปรษณีย์เตรียมพัฒนาเว็บไซต์ทำอี คอมเมิร์ซ

น.ส.สุชาดา พุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ปณท. เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยเตรียมพัฒนาด้านขนส่งสิ่งของ และพัฒนาทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของไปรษณีย์ไทย


  

    ด้าน น.ส.สุชาดา พุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ปณท.  เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยเตรียมพัฒนาด้านขนส่งสิ่งของ และพัฒนาทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของไปรษณีย์ไทย (การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์) เพื่อรองรับการค้าขายเชื่อมโยงในประเทศภูมิภาคอาเซียนที่ตลาดการค้าจะเปิดกว้างมากขึ้น โดยเป็นการนำสินค้าผลิตภัณฑ์และของดีจากทั่วประเทศมาเสนอขายผ่านเว็บไซต์ให้สามารถเข้าถึงสินค้าได้อย่างสะดวกทั้งในและนอกประเทศนับเป็นอีกช่องทางประชาสัมพันธ์สินค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งให้ผู้ที่สนใจสั่งซื้อผ่านและจัดส่งผ่านบริการของไปรษณีย์

    ในส่วนของผลกระทบจากการประกาศเคอร์ฟิวของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)นั้น ไม่กระทบธุรกิจการขนส่งสิ่งของและพัสดุของไปรษณีย์ไทยทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เนื่องจากได้รับการยกเว้นในการประกอบธุรกิจ โดยยังสามารถใช้รถขนส่งวิ่งกระจายพัสดุในเส้นทางต่างๆ ได้ตามปกติ เช่นเดียวกับยอดการใช้บริการส่งสิ่งของและพัสดุผ่านไปรษณีย์ของประชาชน และภาคธุรกิจต่างๆ ก็ยังมีระดับยอดการใช้บริการที่ไม่ลดลงจากสถานการณ์การเมือง

ที่มา : www.thanonline.com
 

NEWS & TRENDS