สวทช. ส่ง 5 ผลงานวิจัยเด่น พร้อมลงทุน ใน IPITEx 2014 สุดยอดงาน นวัตกรรม เทคโนโลยี และทรัพย์สินทางปัญญายิ่งใหญ่แห่งปี 18 - 20 กรกฎาคม ศกนี้ ณ ไบเทค บางนา
สวทช. ส่ง 5 ผลงานวิจัยเด่น พร้อมลงทุน ใน IPITEx 2014 สุดยอดงาน นวัตกรรม เทคโนโลยี และทรัพย์สินทางปัญญายิ่งใหญ่แห่งปี 18 - 20 กรกฎาคม ศกนี้ ณ ไบเทค บางนา
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แห่งชาติ ( สวทช. ) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผนึกกับกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา เครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย พร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตร จัดงาน IP INNOVATION AND TECHONOLOGY EXPO 2014 ครั้งแรกของประเทศไทยจัดงานมหกรรม “ IPITEx 2014” ซึ่งเป็นการจัดงานเพื่อมุ่งผลให้ภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมได้นำนวัตกรรม อันเกิดจากผลงานของคนไทยไปใช้ในการลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า และบริการ สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดการค้า สร้างความเข็มแข็งและขีดความสามารถในการแข่งขันในเชิงพาณิชย์ ของไทย
ภายในงาน สวทช./ ก.วิทย์ฯ เปิดเวที NSTDA Investors’ Day นำ 5 ผลงานวิจัยเด่น อาทิ แอบพลิเคชั่น SafeMate , เทคโนโลยี GRASS 3 , เทคโนโลยีสูบน้ำแบบประหยัด SUNFLOW เอนไซม์ ดูโอสำหรับลอกแป้งและกำจัดสิ่งสกปรกและแผ่นตรวจวัดอุณหภูมิ เสนอผลงานต่อนักลงทุน ( Investment Pitching ) ในการร่วมโหวตใด้รับรางวัลผลงานที่น่าลงทุนที่สุดและรางวัลนำเสนอได้ดีที่ สุด พร้อมการบรรยาย “ 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจ ” ประจำปี 2014 ( ณ เวทีกลาง ) นอกจากนี้ภายในงาน สวทช.ได้จัดแสดงผลงานวิจัยกว่า 33 ผลงาน เพื่อให้เกิดการลงทุนในธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยี เพิ่มมูลค่าและความได้เปรียบทางการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการ ซึ่งพบการจัดแสดงดัง กล่าวได้ที่ Hall 103 – 105
การนี้จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทำ ข่าวในงาน NSTDA Investors’ Day และการบรรยาย“ 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจ ” ประจำปี 2014 ซึ่งจัดอยู่ภายในงาน IP INNOVATION AND TECHONOLOGY EXPO 2014 ในวันศุกร์ที่ 18 - 19 กรกฎาคม 2557 ณ ไบเทค บางนา