​กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดงาน "TIFF 2015" มีนาคมนี้

กระทรวงพาณิชย์ ร่วมสภาอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ "TIFF2015" คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 360 ล้านบาท ขณะที่การส่งออกเฟอร์นิเจอร์ ปี 2558 โต 5% หรือมีมูลค่า 1,260 ล้านเหรียญสหรัฐ



   

    กระทรวงพาณิชย์ ร่วมสภาอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ "TIFF2015" คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 360 ล้านบาท ขณะที่การส่งออกเฟอร์นิเจอร์ ปี 2558 โต 5% หรือมีมูลค่า 1,260 ล้านเหรียญสหรัฐ

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย จัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ หรืองาน TIFF 2015 ที่จะรวมสินค้า การดีไซน์งานเฟอร์นิเจอร์หลากหลายให้เลือกซื้อ ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม 2558 ที่อิมแพค เมืองทองธานี  คาดว่าจะมีมูลค่าการซื้อประมาณ 360 ล้านบาท

    ทั้งนี้ ภายในงานจะมีทั้งการเจรจาทางธุรกิจ และจัดจำหน่ายปลีกให้กับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานไม่ต่ำกว่า 36,500 ราย และนอกจากจะมีผู้ประกอบการไทยที่ตอบรับร่วมงานแล้ว ยังมีผู้ประกอบการจาก เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา ไต้หวัน เกาหลี แคนนาดา และกลุ่มสหภาพยุโรป อย่างไรก็ตาม งาน TIFF เชื่อว่าจะเป็นช่องทางสำคัญในการขยายการค้า การส่งออกได้ พร้อมทั้งได้โชว์จุดเด่นการดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ของไทยสู่สายตาผู้ซื้อ ผู้นำเข้า

    นายไชยยงค์ พงษ์สุทธิมนัส ประธาน กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การส่งออกเฟอร์นิเจอร์ปี 2558 จะขยายตัว 5% จากปีก่อน หรือมีมูลค่าประมาณ 1,260 ล้านเหรียญสหรัฐ เนื่องจากตลาดสำคัญมีการเติบโต เช่น ตลาดอาเซียน  มาเลเซีย อินโดนีเซีย ขณะที่ตลาดเดิมที่ไทยส่งออกยังทรงตัว

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

NEWS & TRENDS