แบงก์ระดมออกแคมเปญสินเชื่อช่วยSME

3 แบงก์ระดมออกแคมเปญสินเชื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอี ไทยพาณิชย์จัดสินเชื่อแพ็คคู่กู้ครั้งได้ได้ทั้ง "บ้าน" และ "ธุรกิจ" ด้าน SME Bank ปล่อยสินเชื่อ "แฟคตอริ่ง" ช่วยผู้ประกอบการมีทุนหมุนเวียน ส่วนกรุงศรีฯออกแคมเปญสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 3% ใน 3 ปีแรก พร้อมรู้ผลทันใจใน 2 วัน

     

       3 แบงก์ระดมออกแคมเปญสินเชื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอี ไทยพาณิชย์จัดสินเชื่อแพ็คคู่กู้ครั้งได้ได้ทั้ง "บ้าน" และ "ธุรกิจ" ด้าน SME Bank ปล่อยสินเชื่อ "แฟคตอริ่ง" ช่วยผู้ประกอบการมีทุนหมุนเวียน ส่วนกรุงศรีฯออกแคมเปญสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 3% ใน 3 ปีแรก พร้อมรู้ผลทันใจใน 2 วัน


หลังเหตุการณ์วิกฤตอุทกภัยในช่วงปี 2554 ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการ SME ได้รับผลกระทบกันเป็นวงกว้าง ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการเหล่านี้จึงจำเป็นต้องมีเม็ดเงินเพื่อเข้าไปช่วยซ่อมแซมและสนับสนุนให้กิจการเดินต่อไปได้ ฉะนั้นหลายธนาคารจึงมองเห็นตรงนี้และได้จัดแคมเปญออกมาช่วยกันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด 3 ธนาคารทั้งรัฐและเอกชนก็ได้มีการเปิดตัวสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการด้วย

SCB ออกแพ็คคู่กู้ครั้งได้ทั้งบ้านและธุรกิจ
 
  ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เปิดบริการสินเชื่อแบบแพ็คคู่เป็นครั้งแรก โดยกู้ครั้งเดียวได้ทั้ง "สินเชื่อบ้าน" และ "สินเชื่อธุรกิจรายย่อย" วงเงินกู้เพื่อธุรกิจไม่เกิน 5 ล้านบาท  วงเงินกู้รวมกันสูงสุด 150% ของราคาประเมินหลักประกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์และเงินทุนที่สามารถนำไปประกอบธุรกิจได้ทันที
 
โดยนางสาวสนันนาถ กุลไพศาลธรรม  ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย กล่าวว่า     “ปัจจุบันแนวโน้มผู้ประกอบการรายย่อยมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีความต้องการด้านสินเชื่อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2555 นี้ ธนาคารตั้งเป้าจะรุกตลาดกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งเชื่อว่าการแพ็คคู่สินเชื่อดังกล่าว จะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกรวดเร็วในเรื่องขั้นตอนการขอกู้ได้ภายในคราวเดียวกัน  โดยไม่ต้องยื่นเอกสารขออนุมัติหลายรอบ  ลดระยะเวลาในการดำเนินการ รวมถึงได้รับวงเงินอย่างเพียงพอสำหรับการเปิดธุรกิจได้ทันที  โดยสินเชื่อแพ็คคู่นี้  ผู้ขอสินเชื่อต้องมีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจที่ขอกู้ ประมาณ 3- 5 ปี  โดยสามารถขอวงเงินสินเชื่อธุรกิจรายย่อยสูงถึง 5 ล้านบาท 

SME Bank ปล่อยสินเชื่อ "Factoring” เสริมสภาพคล่อง
       
        นายโสฬส สาครวิศว กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า หลังจากวิกฤตน้ำท่วมที่ผ่านมา ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่อยู่ในห่วงโซ่ธุรกิจส่งสินค้า กับผู้ประกอบการรายใหญ่ในพื้นที่การนิคมต่างๆ มีความต้องการเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้น หรือเสริมสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งภาวะดังกล่าวสินเชื่อ “แฟคตอริ่ง” (Factoring) จะมีประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับเป็นช่องทางการให้ผู้ประกอบการ มีเงินทุนในการหมุนเวียนและขยายการผลิตให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้น
 
              ทั้งนี้ ธนาคารได้เสนอเงื่อนไขพิเศษให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการลดต้นทุนทางการเงิน โดยให้บริการสินเชื่อ “แฟคตอริ่ง” วงเงินกู้ตั้งแต่ 5 แสนบาท ขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ MLR -0.5 % ต่อปี (ปัจจุบัน MLR อยู่ที่ 7.25%) ซึ่งอัตราดังกล่าวถือว่าต่ำที่สุดในระบบ อีกทั้ง ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยให้สินเชื่อสูงสุดถึง 80% ของหนี้การค้าที่นำมาโอนสิทธิ์
       
       
กรุงศรีเปิดแคมเปญสินเชื่อทันใจ ดอกเบี้ยต่ำ 3 ปีแรก 2 วันรู้ผล
 
  นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์ลูกค้าองค์กร กรุงศรีกรุ๊ป เปิดเผยว่า หลังวิกฤตการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่พบว่าผู้ประกอบการ SME จำนวนมากยังคงมีภาระจากผลกระทบของสถานการณ์ดังกล่าว และมีความต้องการเงินทุนหมุนเวียนเสริมสภาพคล่อง เพื่อช่วยขับเคลื่อนและผลักดันธุรกิจให้เดินหน้าต่อไป จึงเป็นที่มาของแคมเปญพิเศษ กรุงศรี SME สินเชื่อทันใจ สำหรับธุรกิจ SME ที่ประสบอุทกภัย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า SME ในขณะนี้ ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำเพียง 3% ในระยะเวลา 3 ปีแรก
 
  ทั้งนี้ แคมเปญพิเศษดังกล่าวผู้ประกอบการจะรู้ผลการพิจารณาสินเชื่อเบื้องต้นภายใน 2 วันทำการ นับจากวันที่ธนาคารส่ง SMS ยืนยันการได้รับข้อมูลและเอกสารครบถ้วนตามเงื่อนไขที่กำหนด เพื่อช่วยเร่งการฟื้นตัวและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของลูกค้า SME ตั้งแต่ต้นปี 2555
 
 
 

NEWS & TRENDS