ยอดบะหมี่ซองพุ่งไทยโซ้ยติดอันดับ7โลก

ยอดขายบะหมี่ซอง 4 เดือนแรกโตกว่า 10% เหตุทางเลือกหลังของดาหน้าขึ้นไม่หยุด ทั้งโจ่งแจ้งและซุ่มเงียบยอดขายบะหมี่ซอง 4 เดือนแรกโตกว่า 10% เหตุทางเลือกหลังของดาหน้าขึ้นไม่หยุด ทั้งโจ่งแจ้งและซุ่มเงีย

นายพิพัฒ พะเนียงเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา มาม่า" เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-เมษายน) เติบโตถึง 10% เพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถือเป็นอาหารทางเลือกที่ต้องมีติดไว้ทุกบ้าน ทั้งในยามปกติและของแพง และจากสถานการณ์ราคาสินค้าปรับเพิ่มขึ้นนั้น ทำให้ประเมินว่าตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในปีนี้จะโตได้กว่าปีที่ผ่านมากว่า 10% จากที่ปีที่ผ่านมาในช่วง 9 เดือนแรกตลาดทรงๆ แต่มาโตในช่วง 3 เดือนสุดท้าย แต่ก็ยังต่ำกว่า 10% และหากไม่มีสถานการณ์น้ำท่วมช่วงปลายปีที่ผ่านมาเชื่อว่าตลาดจะไม่โตได้ใน ระดับนี้ 

ปีนี้ของแพง และบะหมี่ซองจึงถือเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภค เป็นความหวังของคน จึงประเมินว่าตลาดจะโตได้อย่างโดดเด่นเกิน 10% ทั้งนี้ จากข้อมูลของที่ประชุมบะหมี่โลกพบว่า อัตราการผลิตและบริโภคบะหมี่ของประเทศไทยในขณะนี้อยู่ที่อันดับ 7 ของโลก สำหรับประเทศที่มีการบริโภคอันดับ 1 คือ จีน กำลังการผลิตร้อยละ 50 ของกำลังการผลิตทั้งโลก 2.อินโดนีเซีย 3.ญี่ปุ่น 4.เกาหลีใต้ 5. เวียดนาม 6.ฟิลิปปินส์" 
 

NEWS & TRENDS