เชิญทูตพาณิชย์ติว SME ลุยส่งออก

กรมส่งออก จัดเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ก.ย.นี้ เชิญทูตพาณิชย์ให้คำปรึกษาตรง SME บุกเจาะยุโรป แอฟริกา ละตินฯ อาหรับกรมส่งออก จัดเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ก.ย.นี้ เชิญทูตพาณิชย์ให้คำปรึกษาตรง SME บุกเจาะยุโรป แอฟริกา ละตินฯ อาหรับ

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า กรมฯ มีกำหนดจัดโครงการเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ครั้งที่ 2 ในเบื้องต้นกำหนดจัดงานเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก วันจันทร์ที่ 17 ก.ย. ที่โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด รัชดาภิเษก โดยจะเชิญผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในภูมิภาคยุโรป แอฟริกา ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง มาให้ข้อมูลเศรษฐกิจการค้าแก่ผู้ส่งออกไทย รวมทั้งชี้ช่องทางในการบุกเจาะตลาด เพื่อสร้างโอกาสในการส่งออกให้กับผู้ประกอบการ โดยเฉพาะกลุ่มขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ได้มีโอกาสในการส่งออกเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ เฉพาะตลาดยุโรป แม้จะมีปัญหาวิกฤติหนี้สาธารณะ แต่มีช่องทางและโอกาสในการเพิ่มยอดการส่งออกไปยังตลาดที่ไม่ได้รับผลกระทบ หรือในยุโรปตะวันออกที่ยังมีลู่ทางการส่งออกอีกมาก โดยผู้ส่งออกที่ต้องการบุกเจาะตลาด เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ สเปน อิตาลี เดนมาร์ก ออสเตรีย รัสเซีย โปแลนด์ ฮังการี และสาธารณรัฐเช็ก สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้

ส่วนตลาดละตินอเมริกา จะเน้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการบุกเจาะบราซิล ชิลี อาร์เจนตินา ตลาดแอฟริกา เน้นแอฟริกาใต้ ไนจีเรีย อียิปต์ และตลาดตะวันออกกลาง เน้นดูไบ ซาอุดีอาระเบีย และตุรกี

 
 

NEWS & TRENDS