10 ประเทศอาเซียนโรดโชว์มะกันดึงลงทุน AEC ส่งเสริม SME

รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ ร่วมเดินทางโรดโชว์ “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ที่สหรัฐฯ หวังดึงการค้า-ลงทุนสู่เออีซี



    รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ ร่วมเดินทางโรดโชว์ “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ที่สหรัฐฯ หวังดึงการค้า-ลงทุนสู่เออีซี 

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ จะเข้าร่วมกิจกรรม “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ณ นครซานฟรานซิสโก และเมืองซิลิคอนวัลเลย์ ประเทศสหรัฐฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ศักยภาพของภูมิภาคอาเซียน ให้นักลงทุนสหรัฐฯ เห็นความสำคัญของภูมิภาคอาเซียนต่อการค้าและการลงทุนของอาเซียน หลังจากที่อาเซียนได้ก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 58 แล้ว 

    ขณะเดียวกันรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนจะหารือกับผู้แทนการค้าสหรัฐฯ เกี่ยวกับการเสริมสร้างความร่วมมือภายใต้แผนงานด้านการค้าและการลงทุนระหว่างอาเซียน–สหรัฐฯ ให้เป็นรูปธรรม รวมทั้งแสวงหาลู่ทางส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในสาขาใหม่ๆ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและขีดความสามารถทางการแข่งขันของอาเซียน โดยเฉพาะการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และนวัตกรรม“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/379539

NEWS & TRENDS