"พีดีเฮ้าส์" จ้างกุนซือขยายแฟรนไชส์พม่า

พีดีเฮ้าส์ เล็งจ้างที่ปรึกษาด้านการลงทุนก่อนบุกเจาะตลาดพม่า คาดได้ข้อสรุปแผนลงทุนชัดเจนทั้งหมดปลายปี 2556 ลุยขยายแฟรนไชส์ให้ครบ 50 สาขาตามเป้า

พีดีเฮ้าส์ เล็งจ้างที่ปรึกษาด้านการลงทุนก่อนบุกเจาะตลาดพม่า คาดได้ข้อสรุปแผนลงทุนชัดเจนทั้งหมดปลายปี 2556 ลุยขยายแฟรนไชส์ให้ครบ 50 สาขาตามเป้า


นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานวิศวกรรม บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แผนขยายธุรกิจรับสร้างบ้านไปยังต่างประเทศ คาดว่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมดปลายปี 2556 และในปี 2557 จะเดินหน้าด้านการลงทุนได้เต็มตัว โดยบริษัทมีแผนจะว่าจ้างบริษัท แฟนคอร์ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุน ให้เข้าไปศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนขยายสาขาแฟรนไชส์แบบรอบด้านในพม่า ทั้งการขยายตัวของประชากร ความต้องการสร้างบ้าน การขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงรูปแบบการลงทุน ข้อดีและอุปสรรคที่จะเข้าไปลงทุนในพม่า

“ก่อนหน้านี้บริษัทได้พูดคุยกับสถาปนิกชาวพม่า ที่สนใจนำธุรกิจแฟรนไชส์รับสร้างบ้านเข้าไปทำตลาดในพม่ามาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีการลงลึกในรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ในการหาพันธมิตรหรือนักธุรกิจจากพม่าที่จะเข้ามาซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์ของพีดี เฮ้าส์ ช่วงก่อนหน้าได้ดำเนินการไปบ้างแล้ว โดยการร่วมโรดโชว์กับกระทรวงพาณิชย์ และพูดคุยกับนักลงทุนที่แสดงความสนใจ” นายพิศาล กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทได้ว่าจ้างบริษัท แฟนคอร์ป ที่ปรึกษาด้านการลงทุน ให้ศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนในประเทศเพื่อนบ้าน ประกอบด้วย ลาว, พม่า และกัมพูชา ซึ่งพบว่าประเทศที่มีความน่าสนใจในการลงทุนมากสุดคือ พม่า ขณะที่กัมพูชามีการขยายตัวที่ดีเพียง 2 เมือง คือ พนมเปญ เสียมเรียบ อย่างไรก็ตาม ช่วงปี 2555-2556 นี้ จะยังไม่ขยายการลงทุนเข้าไปในพม่าทันที รอผลศึกษาข้อดี-ข้อเสียก่อน ส่วนการขยายแฟรนไชส์ในประเทศช่วงปี 55-56 จะทำให้ครบ 50 สาขา ตามแผนระยะยาว 5 ปีที่กำหนดไว้

ที่มา : ไทยโพสต์

NEWS & TRENDS