CIMB THAI จัดไตรกีฬาต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ฉลองวันอาเซียน ตอกย้ำความเป็น ASEAN BANK!

ประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารในฐานะสมาชิกเครือข่ายกลุ่มซีไอเอ็มบี กลุ่มการเงินขนาดใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน เดินหน้าฉลองวันอาเซียนซึ่งตรงกับวันที่ 8 ส.ค.ของทุกปี ด้วยการจัดการแข่งขันไตรกีฬารายการ CIMB THAI TRIATHLON FOR A..
     ประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารในฐานะสมาชิกเครือข่ายกลุ่มซีไอเอ็มบี กลุ่มการเงินขนาดใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน เดินหน้าฉลองวันอาเซียนซึ่งตรงกับวันที่ 8 ส.ค.ของทุกปี ด้วยการจัดการแข่งขันไตรกีฬารายการ CIMB THAI TRIATHLON FOR ASEAN DAY ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในวันที่ 4 ส.ค. ณ พัฒนากอล์ฟคลับแอนด์รีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ด้วยกระแสสุขภาพในประเทศไทยที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ธนาคารจึงต้องการเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันให้กระแสสุขภาพยังคงมีอยู่ต่อไป เพราะการลงทุนที่ไม่มีวันขาดทุน คือการลงทุนในสุขภาพ ร่างกายของเราเป็นสินทรัพย์ที่น่าลงทุนที่สุด อีกทั้งแนวคิดของธนาคารในปีนี้คือ FORWARD ธนาคารจึงเดินหน้าปลุกกระแสให้คนไทยก้าวไปข้างหน้า เริ่มจากการก้าวข้ามความกลัว ซึ่งไตรกีฬาเป็นกีฬาที่กระตุ้นให้คนลุกขึ้นมาก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง จึงเป็นที่มาของการเดินหน้าจัดการแข่งขันไตรกีฬาติดต่อกันเป็นปีที่ 2 


     “สิ่งที่พิเศษไปอีกขั้น คือ ปีนี้เราเพิ่มการแข่งขันประเภทพิเศษเข้ามาอีก 1 รายการ คือ ADVENTURE DASH เป็นระยะเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากลองเล่นไตรกีฬา ให้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศและประสบการณ์ร่วมกับนักไตรกีฬาในสนามจริง เพราะไม่ใช่ทุกคนที่เริ่มเล่นไตรกีฬาด้วยการลงสนามไตรกีฬาทันที บางคนเริ่มจากการวิ่ง เริ่มจากว่ายน้ำ หรือเริ่มจากปั่นจักรยาน จนถึงจุดหนึ่งอยากจะก้าวข้ามขีดกำจัดของตัวเองลงไตรกีฬา โดยเริ่มจากการเตรียมความพร้อมของร่างกาย ส่วนหัวใจอยู่ที่วินัยในการฝึกซ้อม แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นนักไตรกีฬาเท่านั้น ถ้าคุณสามารถ FORWARD ตัวเองไปข้างหน้าได้ ไม่ว่าจะด้านใดของชีวิต   คุณจะสามารถลุกขึ้นมาเป็นฮีโร่ของตัวเอง และจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนรอบข้างลุกขึ้นมาก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองต่อไป” ประภาสกล่าว     

     ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้สานต่อและ FORWARD ภารกิจไปข้างหน้า เริ่มต้นจากการฉลองวันอาเซียนด้วยการจัดแข่งขันปั่นจักรยาน ONE RIDE ONE ASEAN 2 ปีติดต่อกัน มาวันนี้ธนาคารก้าวไปอีกขั้นด้วยการจัดแข่งขันไตรกีฬาและจัดมาต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 2 โดยปีนี้ผู้สมัครที่เข้าร่วมรายการมีจำนวนมากกว่า 600 คน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีประมาณ 500 คน และนอกจากจะมีนักไตรกีฬาชาวไทย ในปีนี้มีนักกีฬาที่เดินทางมาจากหลากหลายประเทศเข้าร่วมรายการมากกว่า 20 สัญชาติ อาทิ มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย แคนาดา เบลเยี่ยม นอร์เวย์ สวิสเซอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา ฯลฯ   
     อนึ่ง ‘CIMB THAI TRIATHLON FOR ASEAN DAY’ เป็นการผนึกกำลังกันระหว่างธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กับ ซีฟิฟตี้ไฟว์ อีเวนท์ มืออาชีพด้านการจัดอีเวนท์กีฬากลางแจ้งครบวงจร การแข่งขันแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ 1. ไตรกีฬาระยะมาตรฐานประเภทบุคคล Individual Standard Triathlon ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม. 2. ไตรกีฬาระยะสั้นประเภทบุคคล Individual Sprint Triathlon ว่ายน้ำ 750 ม. ปั่นจักรยาน 20 กม. วิ่ง 5 กม. 3. ทวิกีฬาประเภทบุคคล Individual Duathlon วิ่ง 5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม. 4. ไตรกีฬาระยะมาตรฐานประเภททีม Team Relay Standard Triathlon ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม. 5. รายการพิเศษ Adventure Dash ว่ายน้ำ 350 ม. ปั่นจักรยาน 8 กม. วิ่ง 3 กม.  ผู้สมัครจะได้รับ Goodie Bag ข้างในประกอบด้วย เบอร์ BIB, Chip Timing, สติกเกอร์สำหรับติดจักรยาน, หมวกว่ายน้ำ, เข็มขัด Race Belt, Bike Bottle, ทีเชิ้ต, Tattoo ตามเลข BIB ติดตามชมภาพบรรยากาศงานได้ที่ www.facebook.com/CIMBTHAI และ www.c55events.com 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS