SAPPE ตอกย้ำผลการดำเนินงานแกร่ง ยอดขายครึ่งปีแรกโต 10%

‘บมจ.เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกทำรายได้รวม 1,735 ล้านบาท เติบโต 10 เปอร์เซ็นต์ หลังรับรู้รายได้จาก ออล โคโค และเครื่องดื่มผสมวิตามิน B’lue ภายใต้ความร่วมมือกับ Danone ตลอดจนบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนุนภาพรวมครึ่งปีแรกทำกำไรสุทธิ ..
     ‘บมจ.เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกทำรายได้รวม 1,735 ล้านบาท เติบโต 10 เปอร์เซ็นต์ หลังรับรู้รายได้จาก ออล โคโค และเครื่องดื่มผสมวิตามิน B’lue ภายใต้ความร่วมมือกับ Danone ตลอดจนบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนุนภาพรวมครึ่งปีแรกทำกำไรสุทธิ 252 ล้านบาท เติบโต 7.1% ส่วนแผนงานครึ่งปีหลัง เตรียมนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตอบสนองความต้องการลูกค้า หวังดันเป้าหมายปีนี้เติบโตตามแผน 20-30 เปอร์เซ็นต์
 

     ปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/62 (เมษายน-มิถุนายน 2562) มีรายได้รวม 938.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.7 เปอร์เซ็นต์ จากไตรมาสก่อนหน้าที่มีรายได้รวมที่ 797.26 ล้านบาท โดยมีปัจจัยจากการรับรู้รายได้เข้ามาเต็มไตรมาสจากการลงทุนใน ออล โคโค หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นเป็น 51 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมอยู่ที่ 40 เปอร์เซ็นต์ และมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการรับจ้างผลิต (OEM) และกระจายสินค้าให้แก่เครื่องดื่มผสมวิตามินภายใต้แบรนด์ B’lue ที่ SAPPE ร่วมลงทุนกับบริษัท MYEN PTE.LTD. หรือ Danone ซึ่งประสบความสำเร็จจากการทำตลาดเป็นอย่างมาก
 

     ส่วนกำไรสุทธิไตรมาส 2/62 อยู่ที่ 133.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ที่มีกำไรสุทธิที่ 117.78 ล้านบาท เนื่องจากบริหารจัดการด้านต้นทุนขายสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้มีอัตราการเติบโตที่ดีและสามารถแบกรับผลกระทบจากปัจจัยค่าเงินบาทที่แข็งค่า การรับรู้ผลขาดทุนจากบริษัทร่วม และการตั้งสำรองผลประโยชน์พนักงานเพิ่มเติมตามกฎหมายแรงงานใหม่
 

     ทั้งนี้ ด้วยปัจจัยดังกล่าว ส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2562) มีรายได้รวม 1,735.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.0 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,577.58 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 251.53 ล้านบาท เติบโต 7.1 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 234.83 ล้านบาท 
 

     ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE  กล่าวว่า ทิศทางดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะเติบโต 20-30 เปอร์เซ็นต์ได้ตามแผน มาจากปัจจัยตลาดต่างประเทศที่คาดว่าจะเติบโตได้ดีในช่วงครึ่งปีหลังผ่านแผนกิจกรรมทางการตลาดที่วางไว้ซึ่งความสำเร็จล่าสุด บริษัทระดับโลก Lotte Group Korea มาเข้าซื้อลิขสิทธิ์สินค้าแบรนด์ ‘โมกุ โมกุ’ เพื่อไปผลิตและจัดจำหน่ายไอศครีมในประเทศเกาหลีใต้ โดยบริษัทฯ เล็งเห็นว่าจะช่วยส่งผลดีต่อแบรนด์และการทำตลาดสินค้าเครื่องดื่มของ SAPPE ในประเทศดังกล่าวด้วย ขณะที่ตลาดในประเทศนั้นคาดว่าจะยังรักษาอัตราการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดย SAPPE มีแผนนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและขนมเพื่อสุขภาพเพิ่มเติม
 

     “เรามีความภูมิใจและยินดีอย่างยิ่งที่แบรนด์ระดับโลกอย่าง LOTTE ให้ความสนใจนำแบรนด์ของคนไทยเข้าไปอยู่ในพอร์ทโฟลิโอของ LOTTE ซึ่งจะมีส่วนช่วยผลักดันการสร้างแบรนด์ ‘โมกุ โมกุ’ ในประเทศเกาหลี หนึ่งในประเทศผู้นำเทรนด์โลกและเป็นประเทศยุทธศาสตร์ของเราช่วง 2-3 ปีหลัง” ปิยจิต กล่าว


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 

NEWS & TRENDS